ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

หนังไก่ทอด - กากหมู เมนูโปรดสุดอร่อย ที่ต้องคิดให้ดีก่อนกิน

DREAM@ /

22 พ.ค. 63 11:50

1,351

หนังไก่ทอด - กากหมู เมนูโปรดสุดอร่อย ที่ต้องคิดให้ดีก่อนกิน

ถ้าพูดถึงเมนูของทานเล่นสุดฮิตที่เป็นอาหารอันโปรดปรานของใครหลายคนก็ต้องยกให้นี่เลยค่ะหนังไก่ทอด เเละกากหมู กินเเบบเพียวๆ ก็สามารถเคี้ยวเพลินๆได้ทั้งวัน พูดขนาดนี้เเล้วก็อยากกินขึ้นมาทันทีเลยค่ะ เเต่เดี๋ยวก่อนค่ะสาวกอาหารสุดโปรดอย่างหนังไก่ทอดเเละกากหมูทั้งหลาย ช้าก่อนค่ะ ก่อนที่คุณจะรับประทานอย่างสบายใจนั้นเคยคิดกันหรือเปล่าค่ะว่าเมนูทอดสุดอร่อยทั้งสองนี้ให้พลังงานกี่เเคลอรี่กันบ้าง เเละที่สำคัยยิ่งไปกว่านั้นคือ อาหารทอดนั้นกินเยอะไปก็ไม่ใช่เรื่องดี เเม้ว่าบางครั้งคุณอาจจะมีความคิดว่ากินนิดหน่อยก็ไม่เป็นไร เเต่ไม่รู้เลยว่าถ้ากินนิดเดียวเข้าไปบ่อยๆ ก็ทำให้อ้วนได้เหมือนกันเด้อ  ไหนจะผลเสียต่อปฏิกิริยาอาหาร น้ำมัน ความร้อน ล้วนเเต่ส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูงหรือโรคเบาหวานได้อีกต่างหาก วันนี้เราเลยถือโอกาสรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเมนูของทอดสุดฮิตทั้งสองเมนู เมนูไหนคุณต้องพยายามตัดใจทิ้ง เเต่ละเมนูให้พลังงานต่อร่างกายเท่าไหร่กัน ลองตามไปดูกันค่ะ


หนังไก่ทอด
ไหนค่ะ หนังไก่ทอด เคี้ยวอร่อย กร๊อบกรอบ ฟินขนาดนี้ รับเเคลอรี่ไปเลย 600 - 700 kcal ต่อ 100 กรัม หนังไก่เป็นส่วนที่ให้ไขมันสูงที่สุดของไก่เลยนะคะ ถือเป็นบริเวณที่รวมไขมันมาสะสมไว้เพื่อทำให้ร่างกายเกิดความอบอุ่น ปกติหนังไก่ดิบจะให้พลังงานอยู่ที่ 497 kcal เเต่ได้นำไปทอดก็จะให้พลังงานสูงถึง 600 - 700 kcal เลยทีเดียว จะยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดโรคมะเร็งให้กับคนที่กินมากขึ้น เเละที่สำคัญหนังไก่ทอดที่วางขายอยู่โดยทั่วไปมักจะใช้น้ำมันทอดซ้ำ ทอดซ้ำไปซ้ำมา ซึ่งจะทำให้เกิด สารกลุ่มโพลาร์  (Polar - compound) ซึ่งเป็นการที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ เเละหากร่างกายได้รับสารเหล่านี้เข้าไปมากๆเเล้วล่ะก็จะยิ่งส่งผลทำให้เกิดมะเร็งในส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อีกด้วยล่ะค่ะ 


เเม้ทุกวันนี้หลายคนเริ่มหันมาใช้วิธีทำให้หนังไก่กรอบน่ารับประทานโดยที่ไม่ต้องทอด เเต่ใช้วิธีการอบเเทน ซึ่งเป็นวิธีที่จะทำให้เเคลอรี่น้อยกกว่า ไม่เสี่ยงต่อการเกิดสารก่อมะเร็ง เเต่ก็ยังไม่วายมีปัญหาในเรื่องของโซเดียมในหนังไก่ทอดสูง กินเข้าไปมากๆ อร่อยปากอาจจะลำบากไตก็ได้นะคะ 

กากหมู 
เมนูสุดโปรดเคี้ยวเพลินอร่อยหนุบหนับ กินเเล้ววางไม่ลงกันเลยทีเดียว ยิ่งได้กินพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวเรือเเล้วล่ะก็ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ สำหรับกากหมู เป็นเมนูที่ได้มาจากการนำหมูไปเจียวเพื่อนำเอาน้ำมันในส่วนนั้นมาใช้  เเม้ว่ากระบวนการนี้จะผ่านการเจียวเพื่อรีดเอาน้ำมันออกมาเยอะมากขนาดไหนก็ตาม เเต่ตัวกากหมูที่ได้มาก็ยังเต็มไปด้วยไขมันอยู่ดี ซึ่งกากหมู 100 กรัมให้พลังงานประมาณ 700 - 900 kcal หรือเทียบเท่ากับข้าวกระเพราไก่หนึ่งจานครึ่งเลยล่ะค่ะ


เเละเเน่นอนว่ากากหมูเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง เเต่ก็ให้โปรตีนสูง ให้ไขมันดีทั้งกรดไขมันอิ่มตัวเเละไม่อิ่มตัว หมู่นักออกกำลังกายทั้งหลายจึงให้ความนิยมรับประทาน เเต่ถึงอย่างไรคุณก็ต้องอย่าลืมว่ากากหมูส่วนใหญ่ที่คุณซื้อมารับประทานนั้นเต็มไปด้วยโซเดียมจากการปรุงรส ดังนั้นคุณจึงควรบริโภคอย่างพอดี ไม่อย่างนั้นเเล้วจะทำให้เกิดภาวะโภชนาการเกิน ทำให้อ้วนได้ง่ายๆ เเละที่สำคัญที่สุดก็คืออาจจะทำให้เกิดปัญหาไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้นทานเเต่พอดีเเละไม่ควรรับประทานบ่อยจนเกินไป


อย่าปล่อยให้ความหิว หรือความอร่อยกลบความจริงว่าท้ายที่สุดเเล้วมันก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก วันนี้ พรุ่งนี้อาจไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับเรา เเต่ใครจะไปรู้ล่ะค่ะว่ามันสะสมอยู่ในร่างกายของเรามากน้อยเเค่ไหน เเละเมื่อถึงเวลาที่มันสะสมมากเกินไปเวลานั้นอาจยากเกินเยียวยาเเล้วก็เป็นได้ เเต่การหักดิบไม่รับประทานมันซะเลยก็อาจเป็นเรื่องยากของใครหลายคน งั้นลองหันมารับประทานเเบบพอดีไม่มากเกินไป เเละไม่ควรรับประทานบ่อย ลองหันมาเพิ่มสารอาหารให้ร่างกายจากวิตามินเเละไฟเบอร์ เเละที่สำคัญที่สุด อย่าลืมออกกำลังกายเพื่อช่วยให้ร่างกายของเราได้ขับไขมันส่วนเกินออกไปด้วยนะคะ สุขภาพที่ดีเริ่มได้เเล้วที่ตัวคุณนะคะ...

ขอบคุณข้อมูล : www.healthyliving.in.th 

ติดตามเทคนิคเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ....คลิก>>https://www.facebook.com/health.teen/
ติดตาม Youtube Channel....คลิก>> www.youtube.com/c/youhealthyou-health