ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 เทคนิคเเต่งบ้านให้มินิมอล เรียบง่าย ดูดี เเบบมีสไตล์

DREAM@ /

22 พ.ค. 63 14:25

463

5 เทคนิคเเต่งบ้านให้มินิมอล เรียบง่าย ดูดี เเบบมีสไตล์

"แต่งบ้านสไตล์มินิมอล" เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบ เพราะโดยส่วนใหญ่เเล้วจะให้ความรู้สึกเเละการตกเเต่งที่เรียบง่าย ให้ความรู้สึกได้อย่างชัดเจน น้อยเเต่ดูดี เเละทำให้บ้านดูล่วงและสบายตา จึงเป็นเเนวการตกเเต่งบ้านที่ได้รับความนิยมจากคนจำนวนมาก เเต่ถึงอย่างไรการเเต่งบ้านสไตล์มินิมอลก็ไม่ได้มีเเค่ภาพห้องสีขาวล้วน กับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนเพียงเเบบนั้นอย่างเดียวหรอกนะคะ เพราะคุณยังสามารถดีไซน์มินิมอลมีรายละเอียดอื่นๆได้ วันนี้เราเลยถือโอกาสนำ 5 เทคนิคเเต่งบ้านให้มินิมอล เรียบง่ายอย่างมีสไตล์มาฝากกันค่ะ


1. ใช้สองสีในการเเต่งเเบบมินิมอล
หลายคนอาจมีความคิดว่าการตกเเต่งบ้านเเบบมินิมอลนั้นเน้นการใช้สีขาวเป็นสีหลัก เเต่ในความเป็นจริงเเล้วคุณก็ยังสามารถเติมสีอื่นลงไปได้ด้วยเหมือนกัน อย่างเช่นถ้าคุณแอบมีความเท่ๆอยู่ในตัวเเล้วล่ะก็ ลองใช้พรมสีเทาเข้าไปสักผืนร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ผ้าบุ หรือผ้าม่านสีเทา  หรือจะด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน หรือจะเป็นโคมไฟเมทัลลิกแขวนเพดานเข้าไปก็ช่วยเพิ่ม texture ให้กับบ้านได้เหมือนกัน


2. กรอบรูปบนผนังเพิ่มสไตล์ความมินิมอล
อีกหนึ่งไอเท็มที่ได้รับความนิยมให้นำมาประดับตกเเต่งบ้านสไตล์มินิมอลก็คือ กรอบรูปติดผนังนี่ล่ะค่ะจะเป็นกรอบรูปสีขาวบรรจุภาพวาดหรือลายเส้นสไตล์มินิมอล หรือกรอบกระจกเงา ก็จะช่วยขับเน้นให้พื้นที่ให้ดูมีลีลาไม่น่าเบื่อ แนะนำให้ใช้กรอบรูปตั้งแต่สองชิ้นขึ้นไปมาจัดองค์ประกอบบนผนังให้สวยงาม วางสลับกับพร็อพอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือหรือต้นไม้ต้นเล็กๆ ก็ช่วยให้สไตล์นี้มีความสนใจขึ้นได้เยอะเลยล่ะค่ะ


3. นำต้นไม้มาใช้เป็นพร็อพได้ดี
อีกหนึ่งส่วนประกอบที่ดีของการเเต่งบ้านสไตล์มินิมอลก็คือ การหาต้นไม้มาวางไว้สักต้นก็ช่วยเพิ่มสีสันเเละดูมีชีวิตชีวาขึ้นเเล้วล่ะค่ะ 
ซึ่งอาจจะเป็นต้นไม้อย่างเช่น ต้นจั๋ง ลิ้นมังกร หรือวาสนา ไทรใบสัก หรือมอนสเตอร่า เป็นต้นค่ะ


4. เพิ่มความอ่อนไหวด้วยพร๊อพสไตล์ธรรมชาติ
การใส่วัสดุที่ช่วยเพิ่มความพลิ้วไหวให้กับความมินิมอล ก็ช่วยลดความเเข้งทื่อลง เเต่ให้ความรู้สึกที่พลิ้วไหวอ่อนนุ่ม น่าสัมผัสเช่น พรมชิ้นขนยาว หมอนอิงสีขาวขนยาว ผืนผ้าแต่งบ้านแบบปล่อยชาย หรือทำของตกแต่งผนังด้วยตัวเองด้วยไอเดียการทำมาคราเม่ ซึ่งเป็นเทคนิคการถักเชือกฝ้ายสำหรับตกแต่งบ้าน ก็น่าสนใจไม่เบาเลยล่ะค่ะ  


5. เพิ่มเเสงสว่างช่วยเปลี่ยนอารมณ์
เพิ่มความสว่างด้วยผ้าม่านโปร่งที่ช่วยกรองแสงอาทิตย์สว่างจ้าให้ซอฟต์ลง เปลี่ยนเข้าสู่กลางคืนจากโคมไฟติดหลอดไฟวอร์มไวท์ หรือจะเป็นไฟคูลไวท์สว่างจ้าที่เป็นหลอดไฟหลักของห้อง ก็ทำให้บรรยากาศตลอดทั้งวันแตกต่างกันไปไม่มีเบื่อได้ ยังไงก็น่าลองดูเหมือนกันนะคะ


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 เทคนิคเเต่งบ้านมินิมอล ที่เเม้จะเน้นความเรียบง่ายเเต่ก็มีสไตล์อย่างน่าสนใจ  น่าจะเหมาะกับคนที่รักสไตล์มินิมอลเป็นชีวิตจิตใจได้เป็นอย่างดี ยังไงก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ เชื่อว่าจะทำให้คุณมีความสุขกับการเเต่งบ้านเเละการดีไซน์ที่สมดุลได้ดีเลยล่ะค่ะ ส่วนคราวหน้าเราจะนำเคล็ดลับอะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันเลยนะคะ 

ขอบคุณข้อมูล : decor.mthai.com