ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

12 สมุนไพรแก้ผมหงอก คืนผมดำเงางามด้วยวิธีธรรมชาติ จบกันทีกับปัญหาผมขาว

fork3026 /

10 พ.ค. 59 21:37

30,963

12 สมุนไพรแก้ผมหงอก คืนผมดำเงางามด้วยวิธีธรรมชาติ จบกันทีกับปัญหาผมขาว

 ที่บั่นทอนความมั่นใจไม่อยากดูแก่เพราะผมขาวบอกเลยสมุนไพรเหล่านี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสุดๆ 

          ต้องยอมรับว่าสำหรับหลายๆคนปัญหาเส้นผมถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้ตัวเองขาดความมั่นใจยิ่งโดยเฉพาะปัญหาผมหงอกที่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่เพียงคนสูงอายุเท่านั้นที่จะมีผมขาวแม้แต่หนุ่มๆสาวๆที่ต้องเผชิญกับความเครียดและมลภาวะก็ต่างต้องพบเจอกับเส้นผมที่ขาวก่อนวัยเช่นกันและหลายคนเลือกที่จะใช้วิธีแก้ปัญหาที่ปลายเหตุด้วยการทำสีผมซึ่งยิ่งทำให้ร่างกายต้องเจอกับสารเคมีโดยไม่จำเป็น หยุดแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแล้วมาลองให้สมุนไพรเหล่านี้เป็นตัวช่วยของคุณในเรียกคืนเส้นผมที่ดำเงางามดูสิช่วยขจัดปัญหากวนใจแถมยังบำรุงสุขภาพผมให้ดี๊ดีแบบไม่ต้องพึ่งสารเคมีเลย

สมุนไพรแก้ผมหงอก
 
 1. ผักโขม

         ผักโขมนอกจากจะมีประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพแล้วก็ยังช่วยแก้ปัญหาผมหงอกและทำให้ผมยาวไวขึ้นโดยนำผักโขมสดมาบดแล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้แล้วล้างออกทำเป็นประจำจะทำให้ผมกลับมาดกดำขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งผลิตภัณ��'์ปิดผมขาว

สมุนไพรแก้ผมหงอก

 2. งาดำ

         งาดำเป็นหนึ่งในอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าโภชนาการโดยเฉพาะแคลเซียมที่ช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงนอกจากนี้ยังสามารถช่วยชะลอการเกิดผมหงอกก่อนวัยได้อีกด้วยวิธีรับประทานก็ไม่ยากแค่เพียงเติมงาดำลงไปในอาหารทุกมื้อก็จะได้รับประโยชน์กันไปแบบเต็มๆแล้วล่ะ

สมุนไพรแก้ผมหงอก
 
 3. ใบบัวบก

         พืชชนิดนี้ไม่ได้มีดีแค่ช่วยแก้ช้ำในหรือดับร้อนแต่ยังสามารถนำมาทำครีมหมักผมเพื่อบำรุงเส้นผมให้เงางามป้องกันปัญหาผมหงอกก่อนวัยโดยการนำใบบัวบกปั่นกับน้ำสะอาดให้พอละเอียดแล้วกรองเอาแต่น้ำเคี่ยวกับน้ำมะพร้าวจากนั้นนำมาชโลมศีรษะทิ้งไว้2-3นาทีแล้วล้างออกหรือจะนำน้ำใบบัวบกคั้นสดมาหมักผมทิ้งไว้20นาทีจากนั้นสระออกด้วยแชมพูตามปกติรับรองปัญหาผมหงอกจะไม่มีมากวนใจค่ะ

สมุนไพรแก้ผมหงอก
 
 4. ขิง

         รู้จักกันดีว่าขิงมีสรรพคุณในเรื่องของการแก้อักเสบแต่อีกหนึ่งคุณประโยชน์สำหรับเส้นผมที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการป้องกันผมหงอกแค่เพียงหมักผมด้วยขิงบดผสมกับน้ำผึ้งเป็นประจำปัญหาผมหงอกที่ทำให้กังวลจนหมดความมั่นใจก็จะไม่มาทำให้ลำบากใจอีกต่อไป

สมุนไพรแก้ผมหงอก

 5.ชาดำ

         คนที่ชื่นชอบการดื่มชาและกำลังมีปัญหาเรื่องผมหงอกต้องลองวิธีนี้เลยค่ะนำใบชาดำที่ใช้แล้วมาแช่น้ำทิ้งไว้จนกลายเป็นน้ำชาเข้มๆจากนั้นเติมเกลือลงไปเล็กน้อยแล้วนำมาชโลมศีรษะทิ้งไว้ประมาณ1ชั่วโมงจากนั้นล้างออกตามปกติทำติดต่อกันเป็นประจำปัญหาผมขาวจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

สมุนไพรแก้ผมหงอก

 6.หัวหอม

         หัวหอมที่เรานิยมนำมารับประทานกันนี้ถ้านำมาคั้นเอาแต่น้ำแล้วนำมาหมักผมก็จะช่วยรักษาอาการผมหงอกผมร่วงและศีรษะล้านได้เพราะน้ำของหัวหอมนั้นมีฤทธิ์ในการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

สมุนไพรแก้ผมหงอก
 
 7. ใบฝรั่ง

         ขอบอกว่าประโยชน์เพื่อสุขภาพของฝรั่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงที่ผลเท่านั้นแต่ในใบฝรั่งก็ยังมีสรรพคุณในการรักษาปัญหาผมขาวผมร่วงและบำรุงผมที่เสียได้อีกด้วยโดยการนำใบฝรั่งมาบดผสมกับน้ำแล้วหมักผมเป็นประจำก็จะทำให้เส้นผมที่เคยหงอกขาวกลับมาดกดำดังเดิมอีกทั้งยังช่วยให้สุขภาพผมดีขึ้นเป็นกอง

สมุนไพรแก้ผมหงอก

 8. ว่านหางจระเข้

         ปัญหาผมหงอกก่อนวัยที่เกิดจากความเครียดและการขาดสารอาหารจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไปเพราะว่านหางจระเข้สมุนไพรใกล้ตัวชนิดนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมให้ผมเงางามอยู่เสมอลดการเกิดผมขาวได้วิธีนำมาใช้ก็ไม่ยากแค่เพียงนำน้ำวุ้นของว่านหางจระเข้มาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ10นาทีไม่ต้องล้างออกทำทุกครั้งหลังสระผมแล้วคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีแน่นอนค่ะ

สมุนไพรแก้ผมหงอก
 
 9. พริกไทยดำ

         พริกไทยดำสามารถช่วยปิดผมขาวได้!แค่นำมาบดให้ละเอียดผสมกับโยเกิร์ตแล้วหมักผมทิ้งไว้จากนั้นล้างออกตามปกติผมหงอกที่มีก็จะลดลงอีกทั้งโยเกิร์ตยังทำให้ผมนุ่มสลวยขึ้นได้ประโยชน์2ต่อเลยล่ะ

สมุนไพรแก้ผมหงอก
 
 10. สะเดา

         ด้วยสรรพคุณที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอัดแน่นอยู่ในสะเดาจึงทำให้สะเดามีคุณประโยชน์ในด้านการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะทั้งช่วยรักษาปัญหารังแคป้องกันเชื้อราบนหนังศีรษะที่สำคัญใครที่มีปัญหาผมขาวก่อนวัยนำสะเดามาตำให้ละเอียดแล้วนำมาหมักผมก็จะช่วยให้ผมดำเงางามและลดปัญหาผมขาว

สมุนไพรแก้ผมหงอก
 
 11. พรมมิ

         สมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องบำรุงความจำชนิดนี้นอกจากจะป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้แล้วก็ยังช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างมากมายเลยเชียวล่ะค่ะทั้งป้องกันผมหงอกปัญหาผมขาดหรือแม้แต่ปัญหาศีรษะล้านยิ่งถ้านำมาบดแล้วผสมกับน้ำมันมะพร้าววนำมาหมักผมเป็นประจำก็จะยิ่งได้ผล2ต่อทั้งแก้ผมหงอกและบำรุงผมให้เงางามอีกด้วย

สมุนไพรแก้ผมหงอก

 12.โรสแมรี

         ปิดท้ายกันด้วยเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์นำใบโรสแมรีสดและใบเสจมาแช่น้ำแล้วกรองน้ำมาชโลมศีรษะก็จะช่วยให้ผมดกดำขึ้นลดปัญหาผมขาวหรือจะใช้น้ำมันหอมระเหยโรสแมรีมาชโลมศีรษะก็สามารถช่วยลดผมหงอกได้เหมือนกันค่ะ

         แม้ว่าสมุนไพรเหล่านี้จะช่วยลดผมหงอกได้แต่ก็ต้องอย่าลืมว่าจริงๆแล้วถ้าอยากจะให้ผมหงอกหายไปอย่างถาวรหรือชะลอไม่เกิดผมหงอกก่อนวัยก็ควรจะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และพยายามอย่าเครียดเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ผมหงอกลดลงได้อีกแรงหนึ่งแล้วล่ะค่ะ