ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับมาส์กหน้าช่วยให้ผิวขาว เนียนใส ได้ด้วยตัวเอง

DREAM@ /

28 พ.ค. 63 10:30

438

เคล็ดลับมาส์กหน้าช่วยให้ผิวขาว เนียนใส ได้ด้วยตัวเอง

มาส์กหน้า เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อการบำรุงผิวหน้า  เพราะเมื่อไหร่ที่ผิวหน้าของเราเริ่มเหนื่อยล้า หรือผิวหน้าทรุดโทรมไปการมาส์กหน้าก็จะถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้สาวๆ นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะช่วยให้ผิวหน้าเกิดการผ่อนคลาย ผิวขาว เเละกระจ่างใสมากขึ้น เเถมการมาส์กหน้าก็ยังเป็นการทำให้ผิวหน้าเกิดความชุ่มชื้นเเต่วันนี้เราขอพาทุกคนไปดูเคล็ดลับช่วยให้ผิวขาว เนียนใส เอาเป็นว่าถ้าบำรุงถูกจุด หรือการใช้มาส์กหน้าให้ถูกต้องก็จะช่วยให้การมาส์กหน้าเป็นไปได้อย่างประสิทธิภาพากขึ้น เอาเป็นว่าตามไปดูเคล็ดลับเหล่านี้กันค่ะ


1. การมาส์กหน้ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก
เพราะอย่างที่บอกว่าการมาส์กหน้าช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยทำให้ผิวขาวเเละยังเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าของเราได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการดูดซับน้ำมันส่วนเกิน กระชับผิวหน้า เเละทำให้ผิวหน้าเกิดความกระจ่างใส ช่วยลดริ้วรอยหรือความหมองคล้ำ เหล่านี้จึงเป็นข้อดีเมื่อคุณมีโอกาสได้มาส์กหน้านั่นเองค่ะ

2. ช่วงเวลาไหนที่เหมาะกับการมาส์กหน้า
ถ้าถามว่าช่วงเวลาไหนที่เหมาะกับการมาส์กหน้ามากที่สุด ก็น่าจะเป็นช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ซึ่งถือเป็นช่วงเเห่งการบำรุงผิวที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ


3.รู้ได้ยังไงว่าเราเเพ้มาส์ก!
มาค่ะลองมาทดสอบว่ามาส์กตัวนั้นเราเเพ้หรือเปล่าค่ะ โดยเฉพาะเเผ่นมาส์กสำเร็จรูปก็คือ การทามาส์กที่ข้อพับเเขนด้านในทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที เเล้วเช็ดหรือล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งหากภายใน 24 ชั่วโมงไม่มีอาการผิดปกติ นั่นก็แสดงว่าปลอดภัยหายห่วง


4. ควรสครับก่อนมาส์ก
วิธีการที่ดีเเล้วก่อนมาส์กครั้งเเรกของสัปดาห์ ควรสครับผิวเพื่อทำความสะอาดรูขุมขนให้ผิวพร้อมรับการฟื้นฟู เเละก่อนเริ่มต้นการมาส์กหน้าทุกครั้ง ควรเคลียร์ผิวหน้าให้สะอาดหมดจดเสียก่อนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวสะสมเชื้อโรค ที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวในภายหลังนั่นเองค่ะ 

5."ยิ่งมาส์กนานยิ่งดี" ไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้อง!
ควรใช้เวลามาส์กอย่างเหมาะสมดังนั้นความคิดที่ว่ายิ่งมาส์กนานเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง อย่างเช่น การมาส์กเเบบแผ่น  ควรมาส์กทิ้งไว้ไม่เกิน 20 นาที เเละถ้ารอจนมาส์กเเห้ง แผ่นมาส์กก็จะดึงความชุ่มชื้นจากผิวออกไปการมาส์กแบบพอก ก็ควรทิ้งไว้เเค่พอมาส์กแห้ง ไม่อย่างนั้นเเล้วผิวอาจจะเกิดการระคายเคืองได้นั่นเองค่ะ


6. มาส์กอย่างไรให้พอดีไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป
น่าจะเป็นหนึ่งในคำถามที่หลายคนเกิดความสงสัยกันอยู่ก็เป็นได้นะคะ ว่าเราควรมาส์กหน้าบ่อยเเค่ไหน ทุกวันเลยดีหรือเปล่า? เราขอเเนะนำว่าควรมาส์กเเต่พอดีเพียงสัปดาห์ละ 1 - 2  ครั้งก็ถือว่าช่วยได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ ไม่ควรเกินสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะเป็นการดีที่สุด

ได้ทราบเคล็ดลับเเละข้อควรปฏิบัติที่น่าสนใจเกี่ยวกับการมาส์กหน้ากันไปเเล้ว เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยเลยนะคะ สำหรับสาวๆ ทุกคนที่รักการมาส์กหน้าเป็นชีวิตจิตใจ เเต่การปฏิบัติให้ถูกต้องเเละเหมาะสม ก็จะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีก