ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เเชร์ทริค 6 เคล็ดลับเร่งผมยาว รวดเร็วทันใจ

DREAM@ /

30 พ.ค. 63 11:30

415

เเชร์ทริค 6 เคล็ดลับเร่งผมยาว รวดเร็วทันใจ

สาวๆ จำนวนมากอาจเคยเผชิญกับเหตุการณ์เมื่อครั้งเข้าร้านเสริมสวย เเล้วลังเลว่าจะตัดผมสั้นดีหรือเปล่า ไหนเเม่ค้าจะเชียร์ให้ตัดอีก ก็ปล่อยตามน้ำไป เเต่พอได้เสร็จสรรพออกมาเเล้ว ดันกลายเป็นหน้าม้าเด๋อออกมาเเทน ที่สาวๆ ต้องเครียดไล่หาวิธีในการเร่งผมยาวทันใจ  ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนต้องเร่งผมยาวให้ทันเวลาเพื่อเตรียมไปงานสำคัญเเล้วล่ะก็ คงหนักใจกันเข้าไปใหญ่  ครั้นจะไปต่อผมให้มันยาวๆ ไปเลยก็คงจะดูไม่เป็นธรรมชาติ งั้นมาลองดู6วิธีที่เรารวบรวมมาฝากกันดีกว่าค่ะพร้อมเเล้วลุยเลยจ้าา สาวๆทุกคน  


1.  เล็บผมที่เเตกปลายออก
สาวๆ เล็มผมเเตกปลายออกครั้งล่าสุดเมื่อไหร่เหรอค่ะ? สาวๆ บางคนอาจจะเล็มเสียหรือผมเเตกปลายออกกันบ่อยๆอยู่ เเต่สำหรับบางคนเองก็ไม่ได้ให้ความสำคัญในเรื่องนี้เท่าไหร่นัก สาวที่มีผมสั้นเต๋อสร้างความหนักใจให้อยู่เเล้วอาจมองว่าผมก็สั้นอยู่เเล้วจะไปตัดให้มันดูสั้นทำไมอีก!  เเต่รู้หรือเปล่าค่ะว่าผมสุขภาพดี ไม่มีผมเเตกปลายจะช่วยให้ผมของเรายาวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจากการเล็มผมเเตกปลายก็เหมือนช่วยให้สารอาหารที่จะไปบำรุงผมนั้นเหลืออย่างเต็มที่เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผมมีสุขภาพดี เเละยาวขึ้นได้เเล้วล่ะค่ะ


2.  สระผมด้วยน้ำเย็น
เคยได้ยินหรือเปล่าค่ะว่าการอาบหรือสระผมด้วยน้ำอุ่นจะส่งผลให้เส้นผมของเราอ่อนเเอ เเต่การสระผมด้วยน้ำเย็นจะเป็นการช่วยป้องกันการการสูญเสียความชุ่มชื้นของเส้นผมของเราได้ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ผมเเห้งอ่อนแอก็ให้หลีกเลี่ยงน้ำอุ่นกันไปก่อนนะคะ


3.  การใช้แปรงสางผมให้นานขึ้น...ตัวช่วยเร่งผมยาว
ทราบหรือไม่ค่ะว่ามองหาแปรงที่ใช้หวีผมที่มีลักษณะระหว่างซีกห่างกันพอสมควร เเละให้จับถนัดมือ ถ้าส่วนปลายมีลักษณะของปุ่มกลมด้วยจะดีมาก เเล้วให้ลองเเบ่งเส้นผมออกเป็น 4 ส่วน นั่นก็คือ ส่วนหน้าซ้าย หน้าขวา ส่วนหลังซ้าย เเละส่วนหลังขวา ในการสางหรือหวี ให้ทำอย่างนั้นจุดละ 30 ครั้ง การทำเช่นนี้นอกจากจะเป็นการช่วยกระตุ้นหนังศีรษะให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นเเล้ว ก็ยังทำให้เส้นผมดูนุ่มสลวยเเละจัดทรงง่ายขึ้นอีกด้วยนะคะ


4.  อย่าลืมใช้ครีมนวดทุกครั้งหลังสระ
รู้ไหมค่ะว่าเเชมพูสระผมนั้นจะช่วยขจัดคราบสกปรก เเละมลภาวะต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เเต่ครีมนวดผมมีประโยชน์กับคุณมากกว่านั้น นั่นก็เพราะครีมนวดผมจะช่วยเปลี่ยนไขมันเเละโปรตีนในเส้นผม อีกทั้งก็ยังช่วยปิดเกล็ดผมเพื่อไม่ให้เส้นผมได้รับความเสียหายมาจากการใช้ความร้อน หรือการทำสี 
ช่วยเติมวิตามินเเละความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม เเถมยังช่วยทำให้ผมของคุณดูเงางามขึ้นอีกด้วยนะคะ


5.  หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ
วิธีนี้เราไปรวบรวมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพราะสูตรหมักผมที่ว่านี้ดีงามมากมายเลยล่ะค่ะส่วนวัตถุดิบที่ต้องเตรียมก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ เพียงใช้น้ำมันมะกอกประมาณ1 - 2 ช้อนโต๊ะ เเละตอกไข่มาอีก 2 ฟอง นำมาผสมให้เข้ากันหลังจากนั้นก็นำไปหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เเล้วค่อยสระผมตามปกติวิธีนี้โปรตีนจากไข่เเละน้ำมันมะกอกจะเป็นตัวช่วยในการบำรุงผมให้ยาวมากขึ้น เเละดูนุ่มนวลขึ้นอีกด้วยนะคะ  เพราะการหมักเเละบำรุงเส้นผมอยู่เสมอนั้นเป็นเสมือนการช่วยกระตุ้นหนังศีรษะหมักผมให้ได้สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งรับรองว่าช่วยเร่งให้ผมยาวเเละสุขภาพดีขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะสาวๆ ทุกคน


6.ทานอาหารที่มีส่วนผสมหรือมีสารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม
รู้ไหมค่ะว่าเร่งผมยาวที่สามารถทำได้ง่ายที่สุด ก็คือ การรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของผม ซึ่งนั่นก็ได้แก่ อาหารที่มีวิตามินเเละสร้างอาหารที่เกี่ยวกับการบำรุงเส้นผม ซึ่งผลไม้ที่ดีที่สุดตัวหนึ่งต่ออาหารผมของเรานั่นก็คือ ถั่วเหลืองเเละงาดำ ซึ่งทั้งสองชนิดนี้มีสารอาหารในกลุ่มวิตามินบีเเละเเร่ธาตุต่างๆ  ที่นอกจากจะดีต่อสุขภาพผมของเราเเล้ว ก็ยังดีต่อผิวพรรณกระดูกเเละช่วยขับถ่ายได้อีกด้วย ดังนั้นใครอยากเร่งผมยาวด้วยเเล้วก็อย่าลืมหาอาหารผมเหล่านี้มารับประทานกันเลยค่ะ


อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่เเพ้เรื่องอื่นๆ ก็คือ อย่าพยายามพาตัวเองเข้าไปสู่สภาวะความเครียด นอกจากความเครียดจะไม่ดีต่อสุขภาพเเละจิตใจของคุณเเล้ว มันก็ยังส่งผลต่อเรื่องผมของเราอีกด้วยจำไว้เลยค่ะว่า ยิ่งเครียดก็ยิ่งทำให้ผมยาวได้ช้าลง ดังนั้นเลิกเครียดดีกว่านะค่า เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผมยาวสวย กลับคืนมาเเล้ว เป็นวิธีการเร่งผมยาวที่ปลอดภัย ทันใจ เเละได้ผลเลยล่ะค่ะสาวๆ