ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

ผลไม้เพื่อสุขภาพ ไฟเบอร์สูง ช่วยลดน้ำหนัก

DREAM@ /

30 พ.ค. 63 13:25

2,676

ผลไม้เพื่อสุขภาพ ไฟเบอร์สูง ช่วยลดน้ำหนัก

ใครๆก็โหยหาหน้าท้องเเบนราบใช่ไหมล่ะค่ะ?เพราะคงไม่มีใครอยากเห็นพุงของตัวเองยื่นลำหน้าไปกว่าอวัยวะส่วนอื่นๆของร่างกายไหนเลยจะต้องเลือกหาเสื้อผ้าที่เป็นการพรางรูปร่างที่เเท้จริง นั่นจะยิ่งเป็นการทำลายความมั่นใจของคุณไปอีกวันนี้ไม่ว่าปัญหาท้องป่องของคุณจะเกิดขึ้นจากปัญหาท้องผูกหรือการเบิร์นหน้าท้องที่ไม่สำเร็จผล วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆจากการทานผลไม้ชนิดต่างๆที่ช่วยทำให้หน้าท้องของคุณเเฟ่บลงมาฝากกันค่ะ งั้นอย่ารอช้าตามเราไปดูกันเลยดีกว่านะคะ

1.มะละกอ


ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ช่วยทานเพื่อการขับถ่ายที่ดีเเล้วจะไม่พูดถึงมะละกอก็ไม่ได้เเน่คะเพราะมะละกอขึ้นเเท่นเป็นผลไม้ช่วยลดหน้าท้องได้เป็นอย่างดีเเต่ต้องเป็นผลมะละกอสุกเพราะมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆทานเเล้วย่อยง่ายเเถมยังมีรสชาติที่หวานฉ่ำกำลังพอดีมะละกอยังมีวิตามินเอสูงเเละอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ที่ดีต่อร่างกายของเราอีกด้วยล่ะคะ

2.กล้วย


ผลไม้ทานง่ายอย่างกล้วยนี่เเหละค่ะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดหน้าท้องได้เป็นอย่างดี เพราะการทานผลไม้อย่างกล้วยจะช่วยทำให้อุจจาระของคุณมีความพอดีคือไม่เเข็งหรือเหลวจนเกินไป ในกล้วยมีกากใยอาหารสูงที่จะช่วยลดอาการท้องผูก หรือผู้ที่มีปัญหาขับถ่ายยากเป็นผลทำให้พุงป่องก็เเนะนำให้ลองทานกล้วยดูซิค่ะ ทั้งยังทำให้ระบบขับถ่ายอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3.ส้ม 


ส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงปรี๊ดอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่จะช่วยสลายพุงของคุณได้ดี เเละหากคุณต้องการทานส้มเพื่อช่วยในเรื่องการขับถ่ายสลายพุงเเล้วล่ะก็ ให้ทานทั้งกากใยที่ติดอยู่ตรงเนื้อส้มเข้าไปด้วยอย่าลอกใยนั้นออก เพราะกากใยที่ติดกับเนื้อสัมนั้นเองที่จะช่วยในเรื่องการขับถ่ายของคุณได้เป็นอย่างดีส้ม 1 ลูกให้พลังงาน40เเคลอรี่ เเละเส้นใยของส้มนี้เองที่ช่วยให้คุณอิ่มท้องนานไม่หิวง่ายนั่นเองล่ะค่ะ 

4. สับปะรด 


สับปะรดส่วนใหญ่ให้รสชาติหวานฉ่ำถูกปากใครหลายคนภายในสับปะรดมี สารโบรมีเลน ซึ่งเป็นสารที่สามารถช่วยย่อยโปรตีนได้ โดยเฉพาะใครที่ทานเนื้อวัวซึ่งย่อยได้ยาก ดังนั้นหลังรับประทานอาหารที่มีเนื้อเป็นส่วนประกอบลองกินสับปะรดตามไปสัก1-2ชิ้น เอนไซม์ในสับปะรดจะช่วยให้กระเพาะของคุณย่อยเนื้อง่ายขึ้นช่วยแก้ปัญหาพุงป่องกวนใจหรืออาหารไม่ย่อยได้เป็นอย่างดี 

5.แก้วมังกร 


ใครที่ชอบทานเเก้วมังกรก็พอจะทราบกันดีนะคะว่าแก้วมังกรก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ช่วยสลายปัญหาพุงได้เหมือนกันเพราะเเก้วมังกรอุดมไปด้วยโพเเทสเซียมเเละเเมกนีเซียมสูงเเละสรรพคุณที่ไม่ธรรมดาของแก้วมังกรในการช่วยลดคอเรสเตอรอลเเละระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดีเเละทราบหรือไม่คะว่าเมล็ดสีดำที่อยู่ในเน้อของแก้วมังกรนี้เเหละช่วยในเรื่องการขับถ่ายเเละทำความสะอาดลำไส้ที่ของเสียที่ตกค้างอยู่ให้หลุดออกไปตลอดจนอุดมไปด้วยกากใยอาหารทานเเล้วช่วยทำให้หน้าท้องเเบนราบได้ดีเลยค่ะ

6.ส้มโอ 


ส้มโอเป็นผลไม้ให้พลังงานน้อยเเละมีน้ำตาลต่ำเหมาะอย่างมากเลยค่ะสำหรับคนี่กำลังหาลู่ทางในการลดน้ำหนักอยู่โดยเฉพาะเป็นเเหล่งที่ให้โพเเทสเซียมสูงเเละทานเเล้วช่วยแก้ปัญหาพุงล้ำไม่สวยงามของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะคะ 

7.กีวี 


อีกหนึ่งชนิดผลไม้ที่หลายคนคุ้นเคยเเต่เราไม่ค่อยทราบถึงประโยชน์ของมันมากนักเเต่ถ้าคุณกำลังมองหาผลไม้ดีๆสักชนิดที่ให้ทั้งรสชาติที่อร่อยโดดเด่น เเถมเข้ามาช่วยลดหน้าท้องของคุณได้ลองทานกีวี่ดูไหมล่ะค่ะด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของกีวี่เต็มไปด้วยกากใยอาหารเเละเช่นเดียวกันคือเมล็ดสีดำในเนื้อกีวี่ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายทำงานไม่เป็นปกติอีกด้วย อีกทั้งเส้นใยอาหารภายในกีวี่เป็นชนิดไม่ละลายน้ำ รับรองว่าช่วยปรับสมดุลในเรื่องของการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี 

เอาเป็นว่าใครอยากแก้ปัญหาเรื่องพุงยื่นหรือท้องป่องด้วยวิธีง่ายๆไม่ยุ่งยากลองหาผลไม้เหล่านี้มาทานดูซิค่ะเพราะวิตามินเเละเเร่ธาตุในผลไม้เป็นสารอาหารจำเป็นต่อร่างกายของเราอยู่เเล้วเเละดีกว่ามากเลยนะคะ ถ้ามันยังช่วยทำให้หน้าท้องเเบนราบตามความตั้งใจของคุณเป็นจริงอีกด้วยเเถมอีกนิดคือขยันออกกกำลังกายเคล็ดลับง่ายๆเพียงเท่านี้ปัญหาพุงยื่นท้องป่องก็สลายหายไปกับตาเเล้วล่ะค่ะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ...คลิก > https://www.facebook.com/youhealth.info 
ติดตาม youtube chanel....คลิก > https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health