ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

7 ทิปส์ดูเเลผิวหน้า ลดปัญหาสิว จากการใส่หน้ากากอนามัย

DREAM@ /

02 มิ.ย. 63 12:24

633

7 ทิปส์ดูเเลผิวหน้า ลดปัญหาสิว จากการใส่หน้ากากอนามัย

เเม้ในช่วงนี้สถานการณ์ของการเเพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ดูเหมือนจะดีขึ้นเเล้ว เเต่สิ่งหนึ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่ยังต้องปฏิบัติกันอยู่อย่างเคร่งครัดก็คือ การสวมหน้ากากอนามัยเมื่อต้องออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน หรืออยู่ในพื้นที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันการเเพร่เชื้อเเละรับเชื้อมากจากผู้อื่นนั่นเอง เเต่สิ่งหนึ่งที่ต้องตามมา  โดยเฉพาะสาวๆทั้งหลายที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยยาวนานตลอดทั้งวัน ก็อาจทำให้เกิดการระคายเคือง เเละง่ายต่อการเกิดสิวได้นั่นเอง วันนี้เราจึงถือโอกาสชวนคุณสาวๆทุกคนมาดูเเลผิวหน้าเเละหาทางรับมือกับปัญหาสิวที่อาจมาพร้อมกับการสวมหน้ากากอนามัยได้นั่นเองค่ะ ว่าเเล้วก็ตามไปดูกันเลยจ้า


1.พยายามหลีกเลี่ยงการเเต่งหน้าหรือลงเเป้งตรงบริเวณที่จะต้องสวมหน้ากากอนามัย
บางคนอาจจะถอดหน้ากากอนามัยออกเวลาทำงานหรือบางคนบางอาชีพที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวันเเล้วล่ะก็ลองเเต่งหน้าให้บางลงกว่าเดิมหรืออาจจะไม่เเต่งเลยในบริเวณที่หน้ากากปกปิดไว้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่อการอุดตันลดการเร่งขับน้ำมันบนผิวเเล้วก็ลองเน้นไปที่การเเต่งตาให้สวยโดดเด่นเเทนก็จะช่วยได้เยอะเลยนะคะ

2.ล้างหน้าอย่างสะอาดเเละล้ำลึก
อีกหนึ่งวิธีการดูเเลผิวที่จะขาดไปเลยไม่ได้ก็คือ การล้างเเละทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดเเละล้ำลึกด้วยสองขั้นตอนสำคัญ นั่นก็คือการใช้ makeup remover ล้างเครื่องสำอางที่คุณแต่งไว้บนหน้าออกให้หมดจด เเล้วใช้คลีนเซอร์ที่มีคุณสมบัติอ่อนโยนต่อผิวมาชำระล้างคราบมันเเละสิ่งสกปรกผิวหน้าออกอีกครั้งให้หมดจด


3. ลดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความให้ผิว
ไม่ว่าผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของคุณจะเป็นสกินเเคร์ตัวไหน ไพรเมอร์ รองพื้น หรือคุชชั่นเเบบใดก็ตามที่มีเนื้อสัมผัสเเบบ oil-based ควรหลีกเลี่ยงไปก่อนนะคะในช่วงนี้ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ที่มีน้ำมันอยู่เเล้ว ไหนจะออกมารวมกับน้ำมันบนผิวของเราอีก ยิ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเกิดสิวอุดตันบนผิวของเราได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ ลองเปลี่ยนมาใช้เซรั่ม  หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์เเบบชนิดบางเบาดูน่าจะเหมาะกว่านะคะ

4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว
ในระหว่างที่ต้องใช้ชีวิตด้วยหน้ากากอนามัยทุกวันเเบบนี้ ลองสรรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวมาใช้ให้บ่อยขึ้นหน่อยซิค่ะ เพราะอย่าลืมว่าตลอดทั้งวันที่คุณ
ต้องใส่หน้ากากนั้นผิวของคุณจะไม่มีกระบวนการถ่ายทอดออกซิเจนได้ดีเท่าที่ควร ทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นได้ง่าย ดังนั้นลองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวนุ่มลื่นเเละสดใสมาบำรุงผิวกันดูนะคะ


5.ไม่ลืมดูเเลตัวเองด้วยการมาส์กหน้า
อีกหนึ่งทิปส์วิธีการดูเเลผิวหน้าจากการสวมใส่หน้ากากอนามัยก็คือ การดูเเลตัวเองด้วยการมาส์กหน้า อาจจะใช้เเบบสะดวกรวดเร็วเเบบแผ่น sheet mask หรือมาส์กเเบบสูตร
ธรรมชาติต่างๆ ก็จะเป็นวิธีการช่วยกอบกู้เเละฟื้นฟูผิวหน้าอย่างเร่งด่วนได้เเล้วล่ะคะ เพราะมันจะช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งการมาส์กหน้าเป็นประจำอย่างน้อยๆ สัปดาห์ละ 2 ครั้งก็จะทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอ สร้างเกราะที่เเข็งเเรงให้ผิวไม่เกิดสิวขึ้นง่ายๆนั่นเองค่ะ


6.ใช้กระดาษทิชชู่รองทับหน้ากากอนามัย 1 ชั้นก่อนสวมใส่
อีกหนึ่งทิปส์ในการดูเเลผิวหน้าที่เราอยากฝากไว้ก็คือ สำหรับบางคนที่เป็นสิวอันเนื่องมากจากการสวมใส่หน้ากากอนามัยอาจเป็นเพราะคุณกำลังเเพ้เส้นใยของเนื้อผ้าจากหน้ากากอนามัยอยู่ก็เป็นได้ ดังนั้นก่อนสวมใส่หน้ากากอนามัยให้พับหรือตัดกระดาษทิชชู่เนื้อนุ่มรองไว้ก่อนหนึ่งชั้น เพื่อเป็นการลดโอกาสที่ผิวหน้าจะไปสัมผัสกับหน้ากากโดยตรง  เเละในอีกทางหนึ่งยังมีประโยชน์ในเเง่ของการช่วยซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าของเราได้อีกด้วยนั่นเองค่ะ เเต่ก็อย่าลืมเปลี่ยนระหว่างการใช้ระหว่างวันด้วยนะคะ 

7. พยายามเลือกใช้หน้ากากอนามัยที่ระบายอากาศได้ดี
ในช่วงนี้ก็จะเห็นได้ว่ามีหน้ากากอนามัยหลายต่อหลายเเบบออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกซื้อกันมากมาย หลายคนอาจเลือกที่ความชอบ ลวดลาย หรือบางคนจะใส่เเบบไหนก็ได้ เเต่ถ้าคุณต้องออกไปใช้ชีวิตในพื้นที่เสี่ยงหรือบริเวณที่มีผู้คนแออัดจำนวนมากเเล้วล่ะก็ ให้เลือกสวมหน้ากากผ้าเเทนเพราะจะช่วยให้ำระบายอากาศได้ดีกว่า เเถมปัจจุบันนี้ยังมีหลากหลายเเบรนด์ที่ทำออกมาจำหน่ายให้เลือกตามความสวยงามกันอีกด้วยนะคะสาวๆ 

เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น 7 ทิปส์ในการดูเเลผิวเนื่องจากการสวมใส่หน้ากากอนามัยที่เรานำมาฝากกันค่ะ เชื่อว่าคุณสาวๆ ก็น่าจะพอมีเเนวทางในการดูเเลตัวเองกันบ้างเเล้วใช่ไหมล่ะค่ะยิ่งในช่วงนี้ด้วยเเล้วน่าจะนำไปใช้ได้ดี ในเมื่อเราต้องอยู่กับมันไปอีกนานเท่าไหร่ก็ไม่รู้ หันมารับมือกับมันให้กันดีกว่าค่ะ