ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

8 ต้นไม้ฟอกอากาศ ดูดสารพิษ สร้างความสดชื่นให้บ้านคุณ

DREAM@ /

02 มิ.ย. 63 16:00

5,955

8 ต้นไม้ฟอกอากาศ ดูดสารพิษ สร้างความสดชื่นให้บ้านคุณ

วันนี้เราชวนหนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลายที่กำลังมองหาต้นไม้สักต้นหรือต้นไม้สักกระถางไปวางประดับตกเเต่งสวยๆเก๋ๆในบ้านเเต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกต้นอะไรดีก็ลองด้วยการหาต้นไม้สวยๆ เก๋ๆรวมไปถึงยังมีประโยชน์ในการช่วยฟอกอากาศให้ดีขึ้น ช่วยดูดซับสารพิษในร่างกายช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวเเละสร้างความสดชื่นให้กับบ้านของคุณเเถมยังช่วยพิทักษ์อากาศให้สดชื่นบริสุทธิ์รับมือกับสถานการณ์ฝุ่นละอองได้อีกด้วยนะคะว่าเเล้วก็ลองตามเราไปเลือกต้นไม้สวยๆ ไปพร้อมกันเถอะค่ะ


1.  เดหลี (Peace Lily)
มากันเลยค่ะที่ต้นไม้สวยต้นเเรกที่เราอยากเเนะนำ หลายคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี เเต่ไม่คยได้ยินชื่อมาก่อน สำหรัยต้นเดหลี เป็นต้นไม้ขนาดน่ารักเเละมีดอกสีขาวสวยอีกด้วยนะคะใครที่กำลังมองหาของขวัญให้คนที่คุณรัก ต้นนี้ก็น่าสนใจมากทีเดียว  เดหลีมีความสามารถในการดูดพิษภายในอาคาร ช่วยกำจัดเชื้อรา ฟอกอากาศให้ดีมากขึ้น  ใครที่ชอบมีต้นไม้ไว้ในบ้านเเต่ไม่ชอบดูเเล้วก็เหมาะเเล้วล่ะค่ะ เพราะต้นเดหลีเค้าไม่ได้ต้องการการเอาใจใส่มากนักรดน้ำเพียง 2 - 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์เเล้วนำไปวางในบริเวณที่มีเเสงเเดดส่องถึงปานกลาง เพียงเท่านี้ก็สบายเเล้วล่ะค่ะ 


2.  พลูด่าง (Money Plant)
พลูด่าง นับว่าเป็นไม้ประดับลำดับเเรกๆ ที่ครองใจใครหลายๆ คนเลยนะคะ โดยเฉพาะที่เรามักนำพลูด่างไปวางประดับไว้บนโต๊ะทำงาน เเถมพลูด่างก็ยังมีคุณสมบัติสำคัญในการฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี ปลูกเเละเลี้ยงดูได้ง่าย ไม่ว่าคุณจะนำเอาลงกระถางดินหรือเลี้ยงในน้ำก็เจริญเติบโตได้ดี เเถมงานการศึกษายังได้ระบุว่าพลูด่างช่วยลดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ได้ถึง 75% เลยทีเดียว  เเถมยังดักจับเเอมโมเนียได้ดี แถมยังคายความชื้นให้แก่อากาศ เหมาะอย่างมากเลยนะคะสำหรับนำไปห้องหรือสำนักงานเป็นอย่างมาก


3. ไทรใบสัก (Fiddle Fig)
เป็นอีกต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศได้ดีเลยล่ะค่ะไทรใบสักเป็นไม้พุ่มมีความสูงตั้งเเต่50ซม.ไปจนถึง12เมตรจริงๆเเล้วสามารถปลูกได้ทั้งนอกบ้านเเละในบ้านได้เลยนะคะเเถมปัจจุบันนี้ผู้คนจำนวนมากก็นิยมปลูกต้นไทรใบสักต้องการเเสงเเละไม่ต้องการน้ำชุ่มมากเท่าไหร่นัก ทั้งยังมีคุณสมบัติในการดูดสารพิษเเละฟอกอากาศให้สดชื่น สามารถวางในห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงานที่มีเเสงเเดดส่องถึงก็ได้นะคะ 


4. เขียวหมื่นปี (Chinese Evergreen)
เเค่ฟังจากชื่อก็พอจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่น เเละอากาศที่บริสุทธิ์เเล้วนะคะ สำหรับต้นเขียวหมื่นปียังมีประโยชน์สำคัญในการช่วยฟอกอากาศ เป็นไม้ประดับที่มีความสามารถในช่วยดูดกลืนสารพิษได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพวกสารจำพวกฟอร์มาลดีไฮด์เเละยังมีอัตราการคายความชื้นสูงอีกด้วยนะคะ 


5.  มอนสเตอร่า  (Monstera)
ต้นไม้ที่หน้าตาคุ้นเคย ด้วยลักษณะที่มีรอยบนใบขนาดใหญ่  ได้รับการนิยมนำมาประดับไว้ในอาคาร เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่รักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ เเต่ประโยชน์ที่สำคัญมากไปกว่านั้นก็คือ การช่วยดูดซับสารพิษ เเละฟอกอากาศให้กลับมาสดชื่นเเละบริสุทธิ์อีกครั้งนั่นเองค่ะ


6.  ลิ้นมังกร (Snake Plant) 
ลิ้นมังกร เป็นไม้ประดับอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เเต่จะมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องของการช่วยคายออกซิเจนออกมาตอนกลางคืนเเละจะช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปซึ่งสามารถนำไปปลูกไว้ในห้องนอนได้เหมือนกันนะคะ 


7.กวักมรกต (Zamioculcas Zamiifolia)
สำหรับต้นกวักมรกตหรือเกล็ดมังกรถือว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ไม้ที่หลายบ้านนิยมนำมาปลูกเลยล่ะค่ะด้วยความเป็นต้นไม้ที่มีความหมายเป็นสิริมงคล มีความหมายในเเง่ของการช่วยให้เงินทองไหลมาเทมาด้วยเเล้ว ยังนำมาปลูกเป็นต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศได้ ช่วยดูดสารพิษเเละปลดปล่อยออกซิเจนออกมาได้ต้นกวักมรกตมีก้านอวบน้ำ ใบเป็นใบเลี้ยงคู่ มีความมันเงา เเละเรียงยาวตามก้าน เหมาะกับการนำไปตกเเต่งหรือตั้งประดับบ้านเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ


8.ยางอินเดีย (RubberPlant)
ยางอินเดียเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ไม้ที่ชอบเเเสงเเดดเเถมปลูกง่ายไม่ยุ่งยากเเละก็สามารถเติบโตได้ดีในสภาพที่มีเเสงไม่มาก มีความสามารถในการคายความชื้นได้ดีมากๆเเละที่สำคัญก็คือคุณสมบัติพิเศษช่วยดูดซับสารพิษเเละช่วยฟอกอากาศในบ้านให้สดชื่นเเละบริสุทธิ์ขึ้นได้นั่นเองค่ะ

สำหรับต้นไม้สวยเเละมีประโยชน์ในการช่วยฟอกอากาศได้เป็นอย่างดีที่เรานำมานำเสนอกันในวันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการช่วยฟอกอากาศเท่านั้นค่ะเอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาต้นไม้สวยๆสำหรับนำมาปลูกในบ้านเเล้วยังช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ดูดสารพิษภายในบ้านสร้างความสดชื่นในบ้านเเล้วล่ะก็เราก็ขอเเนะนำทั้ง8ชนิดนี้ไว้เลยค่ะน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคนเลยนะคะ