ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ผิวสวยสุขภาพดี ด้วยผลไม้บำรุงผิว

DREAM@ /

16 มิ.ย. 63 11:06

283

ผิวสวยสุขภาพดี ด้วยผลไม้บำรุงผิว

วันนี้ขอนำเสนอเคล็ดลับเพื่อผิวสวยสุขภาพดีที่สามารถทำได้ง่ายๆอย่างการทานผลไม้นี่ล่ะคะ เพราะเพียงเเค่คุณทานผักผลไม้ก็ถือเป็นการสร้างผิวสวยสุขภาพดีได้เเล้ว เนื่องจากวิตามินซีจากผลไม้นานาชนิดจะช่วยให้ผิวพรรณของคุณสดใส เปล่งปลั่ง อีกทั้งเจ้าผลไม้นานาชนิดยังช่วยทุกคนในการลดริ้วรอยจุดด่างดำหรือรอยสิวต่างๆได้เป็นอย่างดี  เเม้เราจะคุ้นเคยกับผลไม้ต่างๆเป็นอย่างดีเเต่ก็ยังมีผลไม้อีกจำนวนหนึ่งนะคะที่จะเป็นตัวช่วยในการดูเเลผิวของคุณให้ดีมากยิ่งขึ้น ว่าเเล้วก็ลองตามไปดูพร้อมกันเลย

1.แอปเปิ้ล
เพราะการทานแอปเปิ้ลให้ประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดน่ะซิค่ะถือว่าเป็นหนึ่งใน"SuperFruit"ชนิดหนึ่งที่นอกจากจะอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารเเล้ว ก็ยังเป็นตัวช่วยในการสร้างผิวสวยสุขภาพดีอีกต่างหาก แอปเปิ้ลมีวิตามินซีที่ช่วยทำให้ผิวพรรณสุขภาพดี ถ้าเหล่าสาวๆลองนำแอปเปิ้ลไปพอกหน้าเเล้วล่ะก็จะรู้สึกได้ถึงรูขุมขน เเละจุดด่างดำลดเลือนลง เพราะแอปเปิ้ลจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี


2.ส้ม
ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ทำให้ผิวสวยสุขภาพดีเเล้วไม่พูดถึงส้มก็ดูจะผิดไปสักหน่อยนะคะ ส้มอุดมไปด้วยเส้นใย เเละวิตามินซีสูงนอกจากนี้เกลือเเร่ เเละคอลลาเจนจะช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณรู้สึกมีน้ำมีนวลชุ่มชื้นสดใสเปล่งปลั่ง เเถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวให้สวยกระจ่างใสขึ้นนั่นเองเเหละคะ 3.ทับทิม
หลายๆคนคงชอบทานทับทิมกันใช่ไหมล่ะคะ เพราะเจ้าผลไม้อมเปรี้ยวที่เปี่ยมล้นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จนเราต้องขอยกให้ทับทิมเป็นสุดยอดผลไม้เพื่อผิวสวยสุขภาพดี  อีกทั้งบำรุงผิวให้เเลดูอ่อนเยาว์ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวให้คุณบอกลาริ้วรอยก่อนวัยอันควร เอาเป็นว่าถ้าใครอยากมีผิวสวยสุขภาพดี เเนะนำให้ทานทับทิมเลยนะคะ นอกจากนี้ทับทิมยังช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณขาวใสมีออร่ามากขึ้นอีกด้วยล่ะคะ4.สตอเบอร์รี่
ขอเเนะนำผลไม้สุดโปรดสีเเดงฉ่ำน่ารับประทานอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่โปรดปรานของใครหลายๆคนนะคะ นอกจากวิตามินเเละสารอาหารภายในสตรอเบอร์รี่จะมากล้นคุณประโยชน์เเล้ว หากคุณรับประทานสตรอเบอร์รี่ก็จะช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีเรียบเนียนชุ่มชื้น 
เเละเปลั่งปลั่งขึ้นเป็นไหนๆเลย
นะคะ  สตรอเบอร์รี่ยังช่วยทำความสะอาดผิวเเละกำจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้กลับมากระจ่างใส เเละคืนความสดชื่นให้กับผิวได้อีกด้วยนะคะ


5.แตงโม
ใครชอบกินเเตงโมทางนี้เลยค่ะ วันนี้เราขอตอกย้ำคุณประโยชน์ของเเตงโม โดยเฉพาะต่อผิวของคุณภายในเเตงโมมีวิตามินเเละเเร่ธาตุหลากหลายชนิดเลยนะคะ เเละประโยชน์ที่สำคัญก็ยังช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้มีสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี วิตามินเอ  เส้นใยอาหาร อีกทั้งเเคลเซียม นอกจากจะให้จะเป็นผลไม้ให้เเคลอรี่ต่ำ ทานเเล้วผิวยังสุขภาพดีอีกด้วยนะคะ


6.อะโวคาโด
ประโยชน์ที่น่าสนใจของอะโวคาโดจริงๆเเล้วมีมากมายชนิดที่คงไม่สามารถบรรยายได้หมดนะคะ เเต่ถ้าพูดถึงสรรพคุณของอะโวคาโดต่อสุขภาพผิวเเล้วล่ะก็ ขอยกให้เลยคะโดยหากนำอะโวคาโดมาเป็นส่วนผสมสำคัญสำหรับการมาส์กหน้า หรือพอกหน้าเเล้วล่ะก็รับรองว่าผลที่ได้เกินคุ้มเเน่นอน
คะ เพราะอะโวคาโดจะช่วยทำให้ผิวหน้ากระชับเเละเต่งตึงขึ้นเป็นกองเลยล่ะคะ


7.สัปปะรด
สำหรับพืชมหัศจรรย์อย่างสับปะรดนะคะ ต้องบอกว่าคือหนึ่งในสุดยอดผลไม้เพื่อสุขภาพจริงๆเลยล่ะคะ งั้นเราลองมาส่องคุณประโยชน์ดีๆของสับปะรดกันดีกว่า สับปะรดอุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิดเบต้าเเคโรทีน รวมถึงสารแอนตี้ออกซิเดนท์ สับปะรดจะเป็นตัวช่วยชั้นดีในการช่วยขจัด
เซลล์ผิวที่ตายเเล้วให้หลุดลอกไป  ทำให้ผิวเเลดูเปล่งปลั่งสดใส เเละมีความสดชื่นขึ้นอีกด้วยล่ะคะเห็นไหมล่ะคะว่าไม่ต้องไปพึ่งผลิตภัณฑ์หรือครีมบำรุงราคาเเพงๆให้เสียเงินเสียทองเพราะจริงๆเเล้วคุณก็สามารถสร้างผิวสวยสุขภาพดีด้วยตัวของคุณเองได้จากการทานผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ดีๆเหล่านี้ล่ะคะ เเละเพิ่มเคล็ดลับผิวสุขภาพดีเข้าไปอีกนิด ด้วยการหมั่นดื่มน้ำเเละออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพียงเท่านี้ผิวสวยใสก็ตกเป็นของคุณเเล้วล่ะคะ