ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

8 กิจกรรมสร้างรอยยิ้ม เพิ่มอารมณ์ขัน

DREAM@ /

16 มิ.ย. 63 16:25

747

8 กิจกรรมสร้างรอยยิ้ม เพิ่มอารมณ์ขัน

รู้หรือเปล่าค่ะว่าการหัวเราะหรือทำให้ตัวเองเป็นคนที่มีอารมณ์ขันนั้นไม่ได้ทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีความสุขอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะคะ เเต่มันยังดีต่อสุขภาพจิตใจเเละร่างกายของเราด้วยนะคะ  เพราะถึงเเม้ว่าชีวิตของคนเราทุกวันนี้จะเต็มไปด้วยเรื่องราวหรือความเครียดมากมายเเค่ไหนก็ตามเเต่รอยยิ้มเเละเสียงหัวเราะ หรือเเม้เเต่เรารู้จักสร้างอารมณ์ขันลงไปในเรื่องต่างๆรอบตัวของเราเเล้วล่ะก็ เสียงหัวเราะหรืออารมณ์ขันเหล่านั้นมันจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งตัวเรา เเละคนรอบข้างได้อีกด้วยนะคะวันนี้เราเลยขอนำ 8 กิจกรรมที่ช่วยสร้างรอยยิ้มเเละเพิ่มอารมณ์ขันมาฝากทุกคนกัน ตามไปดูเลยค่ะ

1. ลองสนุกกับงานอดิเรกใหม่ๆ
ลองดูนะคะ ลองใช้เวลาไปกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การปลูกผัก ถักนิตติ้งหรือลองทำอาหารเมนูใหม่ๆที่คิดขึ้นมาเอง หรืออยากลองทำมานานเเล้ว เพราะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองจะช่วยรู้สึกสงบเเละผ่อนคลายมากขึ้นนั่นเองค่ะ

2.ร้องเพลงโอเปร่าดูน่าสนใจไม่น้อย
ข้อนี้เราสามารถทำได้จริงๆนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงเเบบไหนก็จะเป็นการเพิ่มความสนุกให้กับตัวเอง เเค่ลองมาร้องเพลงเเบบใหม่ๆ ดูบ้าง เพื่อเป็นการเพิ่มความสนุกมากขึ้น เเล้วร้องเพลงดังๆ ด้วยเสียงเเบบโอเปร่า เช่น ลา ลา ลา เพราะจะช่วยให้คุณยิ้มเเละหัวเราะเเบบเด็กๆ เลยล่ะคะ

3. เล่นดนตรี
วิธีการเล่นดนตรีจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มเสียงหัวเราะได้ ยิ่งถ้าใครมีเครื่องดนตรีชิ้นโปรด เเละสามารถเล่นได้โดยไม่ต้องเรียน เสียงดนตรีก็จะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นในทันที เเละช่วยลดความเศร้าหมองได้อย่างดีเลยค่ะ

4.ใช้เสียงหัวเราะในการเพิ่มอารมณ์ขัน
การลองใช้เทคนิคหัวเราะบำบัดเเละลองทำไปพร้อมๆกับการควบคุมลมหายใจเเละบริหารร่างกายไปพร้อมๆกันเเล้วลองเปล่งเสียงต่างๆ เช่น เสียง "โอ อา 
อู เอ" ซึ่งการหัวเราะเเบบนี้นั้นจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นเเละสุขภาพดีอีกด้วยล่ะคะ

5.เล่นกับสัตว์เลี้ยง
สำหรับบ้านใครที่มีสัตว์เลี้ยง รู้ไหมค่ะว่าสัตว์เลี้ยงสามารถสร้างรอยยิ้มเเละความสุขให้กับคุณได้เเถมยังเป็นเพื่อนเล่นที่ช่วยคลายเครียด เเละคลายความเหงาได้เป็นอย่างดี ลองให้น้องสุนัข หรือน้องเเมว หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆที่สามารถคลอเคลียอยู่ใกล้ๆทำให้เรามีความสุขโดยไม่รู้ตัว เเละยังช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีอย่างไม่น่าเชื่ออักด้วยนะคะ

6.ลองเต้นให้มันส์ไปเลย
อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับคุณได้งั้นลองมาเต้นให้สุดเหวี่ยงกันไปเลยดีกว่าค่ะลองเปิดเพลงเเล้วเต้มตามจังหวะจะช่วยเพิ่มอารมณ์ขันเเละทำให้คุณเกิดอารมณ์ดีช่วยสร้างความผ่อนคลายยังได้เป็นการยืดเส้นยืดสายเเละออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วยนะคะ

7.อ่านเรื่องขบขัน
ลองอ่านเรื่องขบขันเพื่อเป็นการเติมรอยยิ้มให้กับตัวเอง เพิ่มความสนุกสนานให้กับตัวเอง เเถมคุณยังสามารถส่งต่อรอยยิ้มเเละอารมณ์ขบขันเหล่านั้นไปยังเพื่อนฝูง คนรอบตัวด้วยเพื่อเป็นการสร้างรอยยิ้มเเละความสดชื่นให้กับคนรอบข้างนั่นเอง

8.ลองไปเป็นอาสาสมัคร
มาสร้างรอยยิ้มเเละเสียงหัวเราะให้กับผู้อื่นด้วยการลองไปเป็นอาสาสมัคร ไปช่วยเหลือสังคม ซึ่งอาจจะเป็นกิจกรรมชั่วครั้งชั่วคราว ไม่ว่าจะเป็นอาสาสมัครสอนหนังสือเด็กในพื้นที่ด้อยโอกาส หรืออาสาสมัครไปปลูกป่า เหล่านี้จะช่วยเพิ่มรอยยิ้ม ความอิ่มเอมใจเเละรอยยิ้มให้กับคุณได้เเล้วล่ะคะ

เมื่อทราบกันอย่างนี้เเล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัตกิกันดูนะคะ บางคนถือโอกาสที่ยังไม่เคยได้ลองทำอะไรพวกนี้ มาเริ่มต้นทำกัน เเถมบางกิจกรรมก็ยังได้สร้างประโยชน์เเละเพิ่มเสียหัวเราะให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย เเละอย่างที่เราได้บอกไปนั่นล่ะคะว่าชีวิตของคนเราทุกวันนี้นั้นต้องเผชิญหรือพบเจอกับอะไรตั้งมากมายเเล้วล้วนเเต่เป็นปัจจัยที่จะพาทุกคนไปสู่สภาวะเครียดได้อย่างง่ายดาย ลองมาเพิ่มเสียงหัวเราะให้กับชีวิตกันสักนิด เเม้ท้ายที่สุดเเล้วมันจะไม่ได้ทำให้สถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าคุณดีขึ้นมามากหนัก เเต่มันก็ช่วยให้คุณได้สัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่า "ความสุข" ได้ไม่มากก็น้อยลองดูนะคะ!!