ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เนรมิตความงามจาก เกลือ ที่เราอยากให้คุณรู้!

DREAM@ /

17 มิ.ย. 63 15:20

341

เนรมิตความงามจาก เกลือ ที่เราอยากให้คุณรู้!

ทุกวันนี้มีปัจจัยมากมายที่ทำร้ายผิวของเราไม่ว่าจะเป็นเเสงเเดดฝุ่นละออง ควันรถ หรือมลพิษทางอากาศรูปแบบต่างๆมากมาย นี่ยังไม่รวมพฤติกรรมที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตของคุณเองที่เป็นการทำร้ายผิวอีกทางหนึ่ง วันนี้เราก็เลยไม่พลาดหอบเอาเคล็ดลับเพื่อความงามดีๆที่เชื่อเเน่ว่าจะต้องเป็นประโยชน์กับสาวๆทุกคนกับเคล็ดลับช่วยให้อวดผิวสวยจาก  "เกลือ" วัตถุดิบที่บ้านไหนก็ต้องมีเเต่เกลือก็ไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะนำไปใช้ในการปรุงอาหารเท่านั้นนะคะ เเต่จะมีประโยชน์ดีเด่นอย่างไรอีกบ้างนั้นตามเราไปดูเลยดีกว่าค่ะ


1.เกลือแก้ปัญหาเรื่องสิวได้เป็นอย่างดี
เคยได้ยินกันบ้างหรือเปล่าค่ะว่าเกลือช่วยแก้ปัญหาสิวได้ นอกจากนี้ก็ยังรวมไปถึงปัญหารอยเเดงบนใบหน้าที่นอกจากจะสร้างความกวนใจให้กับคุณสาวๆเเล้วนะคะเอาเป็นว่าถ้าใครเคยเจอปัญหาเหล่านี้ก็สามารถทำตามเราได้เลยนะคะ ด้วยการนำเกลือประมาณ  2 ช้อนชาไปผสมเข้ากับน้ำอุ่นจากนั้นก็ให้ใช้สำลีจุ่มลงไปในน้ำเกลือที่ได้เเล้วสามารถนำไปเช็ดหรือทาบริเวณที่เกิดสิวหรือรอยเเดงของคุณได้เลยนะคะคุณสมบัติของเกลือจะช่วยให้รอยเเดงหรือสิวหายไปได้ค่ะ

2.เกลือช่วยลดความมันบนใบหน้าของคุณได้
สาวๆคนไหนที่กำลังประสบปัญหาเรื่องใบหน้าเต็มไปด้วยความมันเมอะเเล้วล่ะก็คุณสามารถนำเกลือผสมกับน้ำอุ่นเเล้วนำไปใช่ในขวดสเปรย์เเล้วนำมาฉีดพ่นให้ทั่วทั้งใบหน้า เเต่ขั้นตอนก่อนหน้าที่คุณจะนำไปฉีดพ่นให้ทั่วใบหน้านั้นให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนพอหมาดๆเเล้วนำมาเช็ดเบาๆบริเวณหน้าเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้กว้างเสียก่อนเเล้วค่อยนำน้ำเกลือที่อยู่ในขวดสเปรย์ฉีดพรมให้ทั่วทั้งใบหน้า


3.เกลือช่วยผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้า
คุณอาจจะยังไม่เคยทราบใช่ไหมค่ะว่าเกลือมีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้าของเราได้อีกด้วยเพราะจะช่วยเผยผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้นวิธีการคือให้คุณลองนำเกลือมาผสมเข้ากับน้ำมันบำรุงผิวจากนั้นก็ให้นวดเบาๆให้ทั่วทั้งใบหน้าทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวันเช่นนี้จะช่วยให้ผิวขาว  กระจ่างใสลดความหมองคล้ำเเละที่สำคัญเลยนะคะก็คือช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้นกว่าเดิม


4.เกลือลดปัญหา- ถุงใต้ตา
ปัญหาถุงใต้ตาก็เป็นอีกหนึ่งปัญกวนใจของใครหลายๆคนเลยนะคะ เวลายิ้มเมื่อไหร่เจ้าถุงใต้ตาบวมตุ๋ยเหล่านี้ก็ต้องออกมาให้เห็นทุกทีไป โดยเฉพาะคนที่ชอบนอนดึกทั้งหลายก็มักจะเจอปัญหาถุงใต้ตาอยู่บ่อยครั้งขืนปล่อยไว้อย่างนี้นานๆเข้าก็ไม่ใช่ผลดีสักเท่าไหร่หรอกนะคะ เพราะเพียงเเค่คุณนำเกลือมาผสมกับน้ำอุ่นเเล้วใช้สำลีจุ่ม จากนั้นก็นำมาใช้ประคบใต้ตาสักพักหมั่นทำเช่นนี้บ่อยๆถุงใต้ตาของคุณก็จะค่อยๆยุบลงไปรวมถึงยังช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตาได้อีกด้วยนะคะทุกคน


6.สามารถใช้เเทนโทนเนอร์ได้
ถ้าสาวๆคนไหนมองไปที่โต๊ะเครื่องเเป้งเเล้วเจ้าโทนเนอร์คู่ใจหมดเเล้วล่ะก็อาจจะไม่ต้อองควักเงินไปซื้อให้เปลืองเลยค่ะเพราะคุณสามารถใช้เกลือทำหน้าที่เเทนโทนเนอร์ได้เหมือนกันส่วนวิธีการนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยนะคะเพียงคุณนำเกลือมาผสมเข้ากับน้ำอุ่นเเล้วนำมาบรรจุใส่ไว้ในขวดสเปรย์เล็กๆ เพื่อที่จะสามารถนำมาใช้ได้โดยสะดวก เมื่อถึงเวลานี้ที่ต้องการใช้คุณก็สามารถนำมาฉีดพรมให้ทั่วทั้งใบหน้าเเละก็อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดให้เกลี้ยงวิธีการเช่นนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของคุณสาวๆได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะคุณผู้อ่านทุกคนพอจะได้รับวิธีการดีๆในการช่วยดูเเลสุขภาพผิวหน้า อวดผิวสุขภาพดี จากวัตถุดิบราคาหลักสิบอย่างเกลือกันบ้างหรือยังเอ่ย ส่วนวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากทั้งยังช่วยเผยผิวกระจ่างใสสุขภาพดีได้เเบบไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินทอง ยังไงก็อย่าลืมนำไปลองใช้กันนะคะทุกคน ส่วนคราวหน้าเราจะมีทริคดีๆเคล็ดลับเด็ดๆอะไรมานำเสนอกันอีกอย่าลืมติดตามกันนะจ้า