ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ทิปส์! 5 สูตร D.I.Y มาส์กหน้าสำหรับสาวผิวเเห้ง

DREAM@ /

18 มิ.ย. 63 17:00

185

ทิปส์! 5 สูตร D.I.Y มาส์กหน้าสำหรับสาวผิวเเห้ง

ไหนค่ะสาวๆคนไหนกำลังประสบปัญหาผิวเเห้ง (Dry Skin) กันบ้างค่ะ? เพราะผิวเเห้งไม่เพียงเเต่กลายเป็นปัญหากวนใจสาวๆ เท่านั้น เเต่เวลาที่สาวผิวเเห้งเเต่งหน้าทีไร เเน่นอนว่าเครื่องสำอางก็ไม่ติดหน้า เเถมยังเป็นการสร้างโอกาสให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าของเราได้อีกด้วย ยิ่งเมื่อไหร่ที่อากาศหนาวเเล้วล่ะก็ ผิวของสาวๆ หลายคนจะเริ่มลอกออกเป็นขุยเเละคันยุบยิบอีกต่างหาก  ขืนปล่อยไว้เเบบนี้น่าจะไม่ไหวเเน่เลยค่ะ  วันนี้เราเลยถือโอกาสนำเสนอ  สูตรมาส์กหน้าสำหรับสาวผิวเเห้ง พร้อมเเล้วก็ตามเราไปดูเลยค่ะ


สูตรที่ 1 ว่านหางจระเข้ + น้ำผึ้ง
สำหรับสูตรเเรกนี้ต้องบอกว่าขอเอาใจสาวผิวเเห้ง ชนิดที่เเห้งไม่พอก็ยังหยาบกร้านไปพร้อมๆกันด้วย อันเนื่องมาจากการที่โดนเเสงเเดดทำร้าย นำว่านหางจระเข้มาลอกนำเอาเเต่วุ้นออกมาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นบดให้ละเอียดเเล้วผสมเข้ากับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เเล้วนำไปพอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ว่านหางจระเข้จะเป็นตัวช่วยฟื้นฟูเเละเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้เป็นอย่างดี  ส่วนน้ำผึ้งเองก็ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดีค่ะ 


สูตรที่ 2 มะเขือเทศ + โยเกิร์ต
สำหรับสูตรนี้เราจะมักจะเห็นสาวๆ นิยมทำกันเป็นจำนวนมากเลยล่ะค่ะ เเถมยังได้ผลดีอีกต่างหาก สำหรับวิธีการนั้นก็ขอบอกเลยว่าง่ายนิดเดียว นำมะเขือเทศสุก 1 ลูกเเล้วนำเม็ดออก หลังจากนั้นบดให้ละเอียด เเล้วนำไปผสมเข้ากับโยเกิร์ตประมาณ 2 ช้อนโต๊ะพอให้เข้ากัน พอกทิ้งไว้ประมาณ  15 นาที เเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทีเด็ดจากมะเขือเทศเเละโยเกิร์ตจะช่วยให้ผิวเเลดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น เเละไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรอีกด้วย สาวผิวเเห้งคนไหนที่อยากมีผิวชุ่มชื้นพร้อมกับขาวกระจ่างใสไปในตัวต้องลองสูตรนี้เลยค่ะ


สูตรที่ 3 เเตงกวา + น้ำมันมะพร้าว
สาวผิวเเห้งคนไหนที่มีผิวเเห้งเเล้วยังเกิดอาการผิวลอกเป็นขุยหลังจากที่โดนเเสงเเดดทำร้ายด้วยเเล้วล่ะก็  ลองนำสูตรนี้ไปใช้เลยค่ะ วิธีการก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ เพียงเเค่ปอกเปลือกเเตงกวาออกให้หมด จากนั้นก็นำเเตงกวาครึ่งลูกมาบดให้ละเอียด เเล้วผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะให้เข้ากัน เเล้วก็จัดการนำไปพอกมิ้งไว้ที่ผิวหน้าประมาณ 20 นาที เสร็จเเล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเย็นเป็นการเพิ่มความสดชื่นให้กับผิว ดูฉ่ำเเละโกลว์มากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ


สูตรที่ 4 ฝรั่ง + น้ำมันมะกอก
มาต่อกันที่สูตรมาส์กหน้า สูตรที่ 4 ที่เราหยิบเอาวัตถุดิบที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะไม่ค่อยคุ้นเคยอย่าง ฝรั่ง มาใช้ วิธีการง่ายๆก็คือ นำฝรั่งประมาณ 1/4 ของลูกมาบดให้ละเอียด  เเล้วนำไปผสมกับน้ำมันมะกอกประมาณ 1 ช้อนโต๊ะเเล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด อย่าได้ดูถูกสรรพคุณของฝรั่งเลยล่ะค่ะ เพระฝรั่งช่วยใก้ความชุ่มชื้นกับผิว ส่วนน้ำมันมะกอกเองก็ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี สาวๆ คนไหนที่มีผิวเเห้งจนถึงเเห้งมาก ลองนำสูตรนี้ไปลองใช้กันดูนะจ๊ะ


สูตรที่ 5 กล้วยหอม + นมสด
สำหรับสูตรมาส์กหน้าสูตรที่ 5 นี้วัตถุดิบสำคัญก็คือ กล้วยหอมเเละนมสดเเค่นี้เองค่ะ วิธีการง่ายๆเลยนะคะ เพียงเเค่คุณนำกล้วยหอม 1 ลูก มาบดให้ละเอียดเเล้วนำนมสดประมาณครึ่งเเก้วให้เข้ากันหลังจากนั้นก็พอกทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15 - 20 นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า เป็นยังไงล่ะค่ะง่ายมากๆเลยใช่ไหมล่ะค่ะ? สำหรับสูตรนี้ขอบอกเลยว่าเหมาะสำหรับผิวเเห้งเเละมีความหยาบกร้านร่วมกันไปด้วย เเถมสรรพคุณของกล้วยหอมยังช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น เเละกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นนั่นเองล่ะค่ะ


เป็นยังไงค่ะสำหรับ  5 สูตรมาส์กหน้า D.I.Y  เเบบเร่งด่วนที่นำมาฝากกัน  ยังไงเเล้วสาวๆที่มีผิวเเห้งก็สามารถนำไปใช้กันได้เลยนะคะ ข้อดีของสูตรนี้ก็คือ มาจากส่วนผสมธรรมชาติ ไร้สารเคมีมาช่วยเซฟใบหน้าของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี ใครรู้ว่าตัวเเองผิวเเห้งก็อย่ารอช้า นำไปมาส์กกันด่วนๆเลยจ้า