ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เทคนิคเเต่งหน้า สำหรับคนเป็นสิว

DREAM@ /

19 มิ.ย. 63 16:45

250

เทคนิคเเต่งหน้า สำหรับคนเป็นสิว

โหดร้ายกันเกินไปหน่อยเเล้วล่ะค่ะ เพราะในวันสิวกับใบหน้าของเราไม่ปรองดองกันนั้นก็มักจะเกิดปัญหาตามมาเสมอ เเต่ในวันที่สิวเกิดบุก เเถมก็ยังต้องเเต่งหน้าสาว จะทำอย่างไรกันล่ะค่ะนี่ เพราะว่าการเเต่งหน้าก็กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกัน  เเต่การเเต่งหน้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยปกปิดสิวเเละรอยสิวต่างๆ ได้เพราะขืนต้องเอาใบหน้าที่มีเเต่สิวออกไปผจญกับผู้คนมากกมายเเล้วล่ะก็คงไม่ไหว นอกจากจะทำให้คุณดูขาดความมั่นใจเเละภาพลักษณ์ของคุณเเล้ว ก็อาจทำให้คุณเสียบุคลิกที่ดีไปได้เหมือนกัน วันนี้ you-healthความงาม เลยขอรวบรวมเทคนิคเเต่งหน้าสำหรับคนเป็นสิวมาฝากทุกคนกันค่ะ


1.  ไม่ลืมทำความสะอาดผิวก่อนเเต่งหน้า
ยังไงขั้นตอนนี้ก็เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องทำกันอยู่เเล้ว เเม้คุณจะไม่ได้เป็นสิว เเต่นั่นล่ะค่ะในตอนที่สิวบุกคุณขึ้นมานั้น ก็ยิ่งต้องเพิ่มความสำคัญในเรื่องนี้เข้าไปอีก  เเละต้องล้างหน้าอย่างถูกต้อง เพราะผิวที่สะอาดเรียบเนียน ดูเเล้วมีความชุ่มชื้นจะทำให้คุณมีผิวสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ในการล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยนะเออ (ซึ่งอาจเลือกใช้เป็นสูตรที่อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เป็นสิวอยู่เเล้ว)เมื่อล้างสะอาดเเล้วก็พร้อมที่จะบรรเลงขั้นตอนต่อไปเลยจ้า


2.  ยาสิวต้องมาเเล้วววว
สาวๆ ที่สิวบุกอยู่บ่อยๆ ก็น่าจะมียาสิวของตัวเองกันอยู่เเล้ว เพราะชนิดสิวของเเต่ละคนก็ไม่เหมือนกันบางคนเป็นสิวอักเสบ  บางคนเป็นสิวอุดตัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ยาที่มีสารออกฤทธิ์ประเภทซาลิไซลิก แอซิด จะมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อสิว  สารอะดาพาลีน จะช่วยในการป้องกันการอุดตันของรูขุมขนที่ก่อให้เกิดสิว (เเต่ไม่เหมาะกับคนที่ผิวบางเพราะจะทำให้เกิดการระคายเคือง) หรือยาที่มีส่วนผสมของกรดไกลซีริซิก จะเหมาะกับคนที่เป็นสิวอักเสบเพราะช่วยยับยั้งไม่ให้สิวมันลุกลาม ดังนั้นสาวๆ ก็ต้องเลือกตัวยาที่เหมาะสมกับประเภทสิวของตัวเองด้วยนะคะ


3. เเต่งได้ เเต่เเต่งยังไงให้น้อยที่สุด! ใช้เครื่องสำอางให้น้อยที่สุดยิ่งดี
น่าจะเป็นอีกหนึ่งข้อเเนะนำที่ดีที่สุดอีกวิธีเลยนะคะเนี่ย เพราะถึงเเม้คุณจะหยุดเเต่งหน้าไม่ได้เเต่สาวๆ ก็ยังสามารถเลือกเครื่องสำอางมาทาใบหน้าของเราให้น้อยลงได้หลายคนเข้าใจว่าเป็นสิวเเล้วต้องยิ่งเเต่งเพื่อเป็นการปกปิดไม่ให้ใครเห็น เเต่วิธีการที่ได้ผลดีที่สุดก็คือการใช้เครื่องสำอางบนใบหน้าของเราให้น้อยที่สุด เพราะจะเป็นการลดความเสี่ยงที่มันจะเข้าไปรบกวนผิวของเราที่เกิดปัญหาสิวอยู่ ไม่ให้เกิดการระคายเคืองมากไปกว่านี้ เเละเเนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์รองพื้นประเภทที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะเวิร์กที่สุดค่ะ


4.  แป้งฝุ่น เเละแป้งผสมรองพื้นเหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิว
สำหรับแป้งผสมรองพื้นไม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ไม่ผสมสารกันเสีย ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ  สารพาราเบน  หากผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารพาราเบนเเล้วจะมีความอ่อนโยนต่อผิวไม่ทำให้เกิดปัญหาการเเพ้หรือระคายต่อผิว ในส่วนของแป้งฝุ่นก็ไม่มีส่วนผสมของน้ำ อาจจะมีสารกันเสียน้อยหรือไม่มีเลยก็ได้ จึงเหมาะกับผิวที่เป็นสิวเพราะจะระคายเคืองน้อยกว่ารองพื้นเเบบครีม เเละรองพื้นชนิดน้ำที่ไม่ควรจะนำออกมาใช้ในช่วงที่เป็นสิว


5.  อย่าเเต่งหน้าเเล้วทิ้งไว้นานเกินไป 
อีกหนึ่งข้อเเนะนำที่เป็นการป้องกันการเกิดสิวมากขึ้นกว่าเดิม คือเเต่งหน้าเเล้วไม่ควรจะทิ้งเครื่องสำอางไว้บนผิวนานจนเกินไป เพราะการเเต่งหน้าในคนที่เป็นสิวเเล้วนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำ เเต่ในเมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เเล้วจริงๆ ก็ควรที่จะใส่ใจเรื่องความสะอาดเเละลบเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจดเสมอ  ดังนั้นเมื่อกลับถึงบ้านเเล้วให้ลบเครื่องสำอางออกเลยทันที ไม่ควรทิ้งไว้นานหรือข้ามคืนเพราะจะยิ่งเสี่ยงต่อการอุดตันเเละอาจทำให้เกิดปัญหาสิวอักเสบเรื้อรังได้ อาจเลือกใช้ remover หรือ cleansing เช็ดทำความสะอาดก่อนล้างหน้า เพราะเครื่องสำอางบางตัวที่คุณใช้นั้นอาจยึดเกาะเเละอุดตันอยู่บนผิวหน้าของเราก็เป็นได้ จำไว้เลยนะคะว่า ยิ่งมันอุดตันรูขุมขนของเรามากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งทำให้าวผุดได้ง่ายขึ้นเท่านั้น


เห็นไหมค่ะว่าเเม้ในวันที่ผิวหน้ากับสิวของคุณไม่เป็นมิตรกันนั้น คุณก็ยังสวยได้ เเต่ต้องไม่ลืมที่จะเเต่งหน้าเเละดูเเลผิวที่เกิดสิวอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ เเต่ทางที่ดีที่สุด หมั่นดูเเลสุขภาพผิวหน้าของคุณให้ดีอย่างสม่ำเสมอ  ปัญหาสิวจะได้ไม่มากวนใจของคุณนั่นเองค่ะ