ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับยืดอายุผัก ด้วยกระดาษทิชชู่

DREAM@ /

20 มิ.ย. 63 16:00

791

เคล็ดลับยืดอายุผัก ด้วยกระดาษทิชชู่

"ทิชชู่" กระดาษสารพัดประโยชน์ โดยเฉพาะเมื่อเกิดคราบสกปรกเกิดขึ้นเมื่อใดเเล้วล่ะก็ หลายคนก็มักจะมองหาทิชชู่มาช่วยกำจัดคราบ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างของทิชชู่ที่เราสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เเบบไม่น่าเชื่อ เเต่ประโยชน์ดีๆ อีกหนึ่งอย่างที่เราอยากจะชวนคุณพ่อบ้านเเม่บ้านทุกคนมาดูไปพร้อมกัน นั่นก็คือ ทิชชู่กับประโยชน์ในการช่วยยืดอายุผักให้สดเเละยาวนานมากขึ้น  เป็นผลดีมากๆ หากคุณยังไม่ต้องการใช้ผักชนิดนั้นสำหรับนำมาปรุงอาหารก็หยิบเอาทิชชู่นี่ล่ะค่ะมาใช้ประโยชน์ ว่าเเล้วก็ลองตามเราไปดูกันโลดจ้าา


หลายคนอาจรู้สึกเบื่อซะทุกครั้งไปเมื่อเปิดตู้เย็นออกมาเเล้วต้องพบว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือผักที่คุณซื้อมาเเเล้วมันเป็นสีเหลืองเเละมีวี่้้เเววว่ามันจะเน่าสิ่งที่คุณพ่อบ้านเเม่บ้านทั้งหลายจะต้องเริ่มทำก่อนนั้น คือ นำผักสดที่คุณเพิ่งซื้อมาจากตลาด เเละอย่าเพิ่งรีบล้าง เเต่ให้นำทิชชู่มาห่อ เล้วนำเข้าไปเเช่ในตู้เย็น  ประโยชน์ของทิชชู่จะช่วยดูดซับความชื้นที่ทำให้ผักของเรานั้นสดได้นานขึ้น  เช่นเดียวกับที่พ่อค้าเเม่ค้านำกระดาษหนังสือพิมพ์มาห่อผักหรือก้านดอกไม้ วิธีการก็เช่นเดียวกันเลยค่ะ
เเต่หากจะนำกระดาษหนังสือพิมพ์มาห่ออาหารก็อาจจะไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก

หรืออีกหนึ่งวิธีที่คุณสามารถนำทิชชู่ถนอมผักสดได้ก็ไม่ยากเลยนะคะ ใครไม่สะดวกห่ออาจจะนำทิชชู่มาปูในช่องเก็บผักของตู้เย็นเเทนก็ได้เหมือนกัน หรือจะนำทิชชู่มาห่อผักก่อนเเล้วค่อยหากล่องเก็บอาหารมาใส่ผักที่ห่อไว้ก็สามารถช่วยยืดอายุผักออกไปได้เช่นกัน เเต่ก็อย่าลืมที่จะตัดส่วนที่เน่าออกไปก่อน เเต่ที่สำคัญก็ต้องเก็บผักเเยกชนิดกันด้วยนะคะจะช่วยยืดอายุผักสดให้อยู่ได้ยาวนานขึ้น ทิชชู่จะคอยดูดซับความชื้นเเละไอน้ำซึ่งเป็นต้นเหตุของการเน่าของผัก  นั่นเองค่ะ


ยังไงก็ลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้รับรองว่าจะช่วยยืดอายุผักของคุณไปได้อีกหลายวันเลยทีเดียว เเละยังเป็นการคงความสดใหม่ได้อีกด้วยยย....ไม่ต้องทิ้งขว้างให้สิ้นเปลืองของสบายหายห่วงเลยล่ะค่ะ