ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 เคล็ดลับ มาส์กหน้าให้ถูกวิธี

DREAM@ /

22 มิ.ย. 63 14:30

216

5 เคล็ดลับ มาส์กหน้าให้ถูกวิธี

สวัสดีสาวๆ ทุกคนจ้า วันนี้เรากลับมาพร้อมทริคดีๆกันอีกเเล้ว ผู้หญิงกับเรื่องมาส์กหน้าบำรุงผิวนี่ขอบอกเลยว่าเเยกกันไม่ขาดจริงๆ จ้า โดยเฉพาะสาวๆที่นิยมใช้วิธีมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้า ที่นอกจากจะหาซื้อได้ง่ายมากเเล้วนั้น ยังสะดวกเเละรวดเร็วอีกต่างหาก เเต่สาวๆ เป็นกันบ้างหรือเปล่าค่ะกับการใช้ที่มาส์กหน้ามากเเค่ไหนก็ไม่สามารถบำรุงผิวหน้าของเราให้ใส กระจ่าง หรือเนียนนุ่มได้อย่างที่ใจหวังเสียที นั่นอาจเป็นเพราะคุณกำลังใช้ที่มาส์กหน้าได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ นอกจากที่มาส์กต้องมีคุณภาพ บำรุงผิวหน้าของเราได้อย่างล้ำลึกเเล้ว เราในฐานะคนที่ใช้ก็ต้องใช้ให้ถูกวิธีด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพนั่นเองจ้า

.
งั้นเราไม่ขอรีรอ ขอพาทุกคนไปดู 5 เคล็ดลับมาส์กหน้าให้ถูกวิธี พร้อมเเล้วไปเบิ่งโลดจ้าาาา


1. ล้างหน้าให้สะอาดก่อนเสมอ
สาวๆหลายคนหลงลืมขั้นตอนนี้ไปซะ เพราะคิดว่าการล้างหน้าไม่จำเป็นเพราะยังไงเราก็ต้องมาส์กหน้าอยู่ดี ซึ่งนี่ถือเป็นความคิดที่ไม่โอเคอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ ขอให้เชื่อเถอะค่ะว่าจุดเริ่มต้นของผิวหน้าที่ดี อยู่ที่การรักษาความสะอาดของใบหน้า ดังนั้นก่อนที่สาวๆจะเลือกใช้ที่มาส์กหน้าเเล้วล่ะก็อย่าลืมล้างหน้าทำความสะอาดใบหน้าของเราให้สะอาดหมดจดเสียก่อน เพื่อเป็นการชะล้างมลพิษหรือฝุ่นควันต่างๆที่คุณไปผจญมาตลอดวัน หรือรวมไปถึงเหล่าอุปกรณ์เมคอัพทั้งหลายบนหน้า เมื่อมั่นใจว่าหน้าของเราสะอาดดีเเล้วจึงค่อยลงที่มาส์กหน้าทับไป ไม่อย่างนั้นเเล้วอาจกลายเป็นปัญหาสิวอุดตันในอนาคตได้อีกนะเออ!


2.อย่าลืมนวดซองก่อนใช้เสมอ!
คุณสาวๆ อ่านไม่ผิดเเน่นอนค่ะ มาส์กหน้าของเราเเล้วจะไปเกี่ยวข้องอะไรกับซองมาส์ก เเต่งานนี้ขอบอกว่าไม่เกี่ยวก็ต้องเกี่ยวเเล้วล่ะค่ะ นั่นก็เพราะว่าการที่เราเก็บแผ่นมาส์กหน้าหรือซื้อมาจากร้านที่ไม่รู้ว่าเก็บไว้ในลักษณะใด อาจทำให้ซองเอียงเเละทำให้สารบำรุงผิวในซองนั้นซึมไปไม่ทั่วแผ่นเรื่องนี้ก็เกี่ยวข้องด้วยเหมือนกัน ดังนั้นก่อนที่เราจะเเกะซองออกมาก็ต้องนวดซองเพื่อให้แผ่นมาส์กดูดน้ำให้ทั่ว แผ่นมาส์กหน้าของเราก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพของเรานั่นเองล่ะค่ะ 

3.มาส์กหน้าในเวลาพอเหมาะ
ข้อนี้ถือว่าจำเป็นมากเหมือนกันนะจ๊ะสาวๆทุกคน การมาส์กหน้ามากจนเกินไป หรือน้อยกว่าเวลาที่พอเหมาะก็ให้ผลลัพธ์ที่เเตกต่างกัน ดังนั้นการมาส์กหน้าที่ดีเราต้องหาเวลาที่เราว่างหรือเหมาะสมจริงๆ เพื่อให้สารบำรุงผิวจากที่มาส์กซึมเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างล้ำลึก  เเต่เเช่มาส์กไว้นานเกินไปก็ไม่ใช่ผลดี ดังนั้นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการมาส์กหน้าก็คือ  15 - 20 นาที  เเค่นี้กำลังดีเลยค่ะสาวๆคนไหนที่มาส์กหน้าเเล้วหลับยาวไปถึงเช้าน่าจะไม่เวิร์กเเน่  เพราะผลการศึกษาเรื่องนี้ระบุไว้ว่าการทิ้งมาส์กไว้เป็นเวลานานๆ อย่างที่หลายคนเคยคิดว่า ทิ้งไว้นานยิ่งดีจะได้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายมากขึ้น เเต่เเทนที่ผิวของเราจะได้รับความชุ่มชื้นกลับกลายเป็นว่ามันจะทำให้แย่ลงกว่าเดิมดังนั้นก็ไม่ควรทำอย่างยิ่งนะคะ


4.เลือกใช้มาส์กให้เหมาะกับผิวหน้า
ข้อนี้ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยนะคะ เนื่องจากผิวหน้าของเราเเต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นการใช้มาส์กก็ย่อมต้องเเตกต่างกันไป ไหนๆตามท้องตลาดก็มีมาส์กหน้ารูปแบบต่างๆ ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อการรองรับสภาพผิวหน้าของสาวๆ ตั้งเยอะเเยะ สาวๆ คนไหนที่เจอปัญหาริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ผิวที่ดูเเล้วแห้งกร้าน  หรือเเม้เเต่ผิวหน้าที่โทรมมลภาวะเเละความเครียด ก็อาจเลือกมาส์กที่มีความเข้มข้น ล้ำลึก เเเละสามารถช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมามีออร่าเเละดูมีชีวิตชีวาอีกครั้งนั่นเองจ้า


5.หลังจากมาส์กหน้าเสร็จเเล้วก็ควรนวดหน้าก่อนล้างออก!
มาส์กหน้าเสร็จเเล้วก็ต้องล้างออกด้วยนะคะ สาวๆหลายคนพลาดในเรื่องนี้ไป นั่นก็เพราะเราจะสังเกตได้ว่าหลังเราลอกมาส์กออกมาเเล้วมันก็นังมีเนื้อมาส์กอยู่บนหน้าของเรา ดังนั้นเพื่อให้มาส์กซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มที่ก็ควรที่จะใช้ปลายนิ้วของเรานวดผิวหน้าเบาๆ ให้ทั่วอีกครั้ง ลูบไล้ตั้งเเต่ใบหน้าของเรายาวไปจนถึงลำคอเลยนะคะ  นั่นก็เพราะให้มาส์กสามารถทำงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เเถมยังถือว่าเป็นการใช้อย่างคุ้มค่าด้วยล่ะค่ะ 


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาวๆ คราวนี้ก็ได้ทราบวิธีการใช้มาส์กหน้าที่ถูกวิธีกันไปเเล้ว ครั้งต่อไปจะหยิบที่มาส์กหน้ามาใช้งานก็คงจะไม่มีพลาดเเน่นอนจ้าา  รับประกัน!