ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับการใช้ BB Cream ให้ผิวสวยเป๊ะตลอดวัน!

DREAM@ /

23 มิ.ย. 63 13:30

162

เคล็ดลับการใช้ BB Cream ให้ผิวสวยเป๊ะตลอดวัน!

BB Cream หนึ่งในอุปกรณ์ไอเท็มเพื่อความสวยงามที่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนขาดไม่ได้อย่างเเน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะ  เพราะบีบีครีมถือว่าเป็นเมคอีพที่ช่วยให้ผิวหน้าของเรานั้นเนียนเด้ง สวยครบ จบในอุปกรณ์เดียวเเบบ All in oneที่นำเอาเบส รองพื้น บำรุงผิว เเละครีมกันเเดดมาไว้ในหนึ่งเดียวเเละด้วยความที่มันจำเป็นมากเช่นนี้ล่ะค่ะ  หลายต่อหลายครั้งสาวๆ ก็มักจะใช้งานเเบบผิดพลาดได้  โดยเฉพาะคนที่เคยทาบีบีครีมเเล้วหน้าดูหมองคล้ำ หรือดำเทา เผลอๆระหว่างวันก็เกิดคราบจนมองดูเเล้วไม่สวยงาม วันนี้เราเลยขอนำเทคนิคในการใช้บีบีครีมเเบบมืออาชีพ เพื่อให้ผิวเนียนสวย ไม่มีปัญหามาฝากกันค่ะ พร้อมเเล้วก็ตามเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า


1. เลือกใช้ BB Cream ในเฉดสีที่เหมาะกับสีผิวของคุณ
การเลือกบีบีครีมให้เข้ากับสีผิวของเราก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากเหมือนกันนะคะ ดังนั้นทางที่ดีคือควรเลือกบีบครีมที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับสีผิวธรรมชาติให้มากที่สุด โดยเทียบบีบีครีมบนใบหน้าเเละลำคอ อย่าลองเทียบสีบนมือเด็ดขาด เพราะสีผิวของมือสีผิวของหน้ามีความเเตกต่างกัน นั่นจึงอาจทำให้เกิดการคลาดเคลื่อนขึ้นได้นั่นเองค่ะ 

2.บีบ BB Cream ลงเพียงเล็กน้อยที่ด้านหลังมือของคุณ 
วิธีการใช้บีบีครีมที่ดี ให้คุณบีบบีบีครีมจำนวนเล็กน้อยที่ด้านหลังมือของคุณ ขนาดประมาณ 3/4 นิ้ว (1.9ซม.) หรือให้จำง่ายๆ คือปริมาณเท่าเหรียญบาท เเม้ว่าเทคนิคนี้จะไม่สำคัญเท่าไหร่นัก เเต่ก็เพื่อให้ง่ายต่อการทาครีมในปริมาณที่เท่ากันนั่นเองค่ะ

3. วิธีการทาคือ เเต้มลงบนจุดต่างๆบนใบหน้า 5 จุด
ใช้นิ้วเเตะเนื้อบีบีครีมเป็น5จุดสำคัญใบหน้าได้แก่หน้าผากจมูกคางเเละเเก้มทั้ง2ข้างให้เเตะบีบีครีมจากหลังมือขึ้นมากเเล้วเเต้มเป็นจุดๆบนใบหน้าได้แก่กึ่งกลางหน้าผากปลายจมูกแก้มด้านซ้ายเเละขวารวมไปที่คางด้วยซึ่งบีบีครีมในเเต่ละจุดควรมีปริมาณที่เท่ากันอย่าพยายามป้ายบีบีครีมเป็นปื้้นหรือให้เป็นเเต้มใหญ่ๆเเละควรลงทีละน้อยเเละลงบางๆเพื่อไม่ให้รู้สึกหนักหน้าจนเกินไป

4. ใช้เทคนิคการทาด้วยการเคลื่อนเป็นวงกลมไป
เมื่อเทครีมลงบนผิวของคุณเเล้ว ก็ให้ใช้นิ้วชี้เเละนิ้วกลางค่อยๆ เกลี่ยลงบนผิวโดยใช้การเคลื่อนที่เป็นวงกลม เเต่เเทนที่จะใช้นิ้วสัมผัสกับผิวหนังตลอดการเคลื่อนไหวนั้นให้เเตะนิ้วขึ้นเเละลงในขณะที่คุณถูเนื้อครีมบางเบา เเละกระจายเเรงกดเบาๆ เริ่มจากหน้าผาก เเละค่อยลงไปที่แก้มเเต่ละข้างจากตรงกลาง เเล้วค่อยขยับไปที่จมูกเเละคางหลังจากนั้นก็ขยับไปที่ขมูกเเละคาง เสร็จเเล้วปิดท้ายด้วยที่แก้ม

5.ใช้ BB Cream เเต้มเพื่อปกปิดเฉพาะจุด
สาวๆ หลายคนที่มีปัญหากับสภาพผิวหน้าก็สามารถใช้บีบีครีมในการปกปิดจุดบกพร่องที่คุณไม่ต้องการให้เห็นได้ หากเกลี่ยทั่วทั้งหน้าเเล้ว รอให้บีบีครีมแห้งดีเสียก่อนเเล้วค่อยเเต้มบางๆบนบริเวณที่ต้องการจะปกปิดเพิ่มเติม เเต่ก็ต้องคำนึงด้วยว่าบีบีครีมไม่ได้มีหน้าที่สำคัญในการช่วยปกปิดเเต่มันมีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยปรับสภาพสีผิว 

6. ตบ BB Cream เบาๆรอบดวงตา
สำหรับเทคนิคการทาบีบีครีมบริเวณรอบดวงตานั้นให้คุณใช้เเรงกดเบาๆ เมื่อคุณทาเเละเคลื่อนตัวมาบริเวณดวงตา ค่อยๆใช้นิ้วมือตบ หรือเกลี่ยเป็นทางยาว เเเต่อย่าลากนิ้วเเรงๆ เนื่องจากผิวหนังบริเวณรอบดวงตาของเรานั้นเป็นพื้นที่ที่มีความบอบบางมากเป็นพิเศษ หากคุณเกลี่ยไม่ดีก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยบางๆได้

นอกเหนือจากเทคนิคเหล่านี้เเล้วนะคะ อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญเกี่ยวกับการใช้บีบีครีมก็คือ วัสดุที่ใช้ในการลงนี่ล่ะค่ะ โดยปกติเเล้วเราสาวๆส่วนใหญ่มักใช้นิ้วมือในการลงบีบีครีมเพราะถือว่าเป็นวิธีการที่ง่ายเเละรวดเร็วที่สุด สามารถลงบีบีครีมได้ด้วยแปลงหรือ เเต่ในขณะเดียวกันการใช้บีบครีมสูตรเนื้อครีมสามารถลงได้ด้วยนิ้วมือเพราะความร้อนจากนิ้วมือของเราจะทำให้บีบีครีมละลายเเละเกลี่ยได้ง่ายมากขึ้น  เเต่หากคุณสาวๆ สามารถลงบีบีครีมได้ด้วยแปรงหรือฟองน้ำก็จะดีกว่ามากซึ่งจะทำให้เนื้อบีบีครีมนั้นเรียบเนียนมากกว่าการใช้นิ้วมือ  

ยังไงคุณสาวๆทั้งหลายก็สามารถนำเคล็ดลับในการใช้BBCreamที่เราเเนะนำไปใช้ได้เลยนะคะเเต่ภายหลังจากที่กลับบ้านเเล้วก็อย่าลืมล้างทำความสะอาดผิวหน้าของคุณให้ดีด้วยนะคะอย่าลืมว่าเครื่องสำอางทุกชนิดก็กลายเป็นปัญหาอุดตันในผิวของเราได้ดังนั้นไม่ควรมองข้ามเรื่องความสะอาดไปเลยนะคะ