ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับทาลิปสติกให้ติดทน ไม่มีรอยเเตก

DREAM@ /

24 มิ.ย. 63 17:03

85

เคล็ดลับทาลิปสติกให้ติดทน ไม่มีรอยเเตก

คุณผู้หญิงทั้งหลายเป็นกันหรือเปล่าค่ะ? คุณต้องเจอกับสถานการณ์ทาลิปสติกเท่าไหร่ก็ไม่ติดทน ไม่ถึงครึ่งค่อนวันก็ออกหมดเเล้ว ไหนจะทาเเล้ว บางคนก็ปรากฏรอยเเตกเป็นร่องออกมา เเบบนี้ไม่น่าจะเวิร์กเเน่ค่ะ เพราะนั่นจะเป็นสาเหตุให้คุณต้องหมั่นตรวจเช็กลิปสติกบนริมฝีปากของคุณอยู่เสมอ จนบางคนในหนึ่งวันไม่เป็นอันต้องทำอะไรกันพอดี มาจบปัญหานี้ไปด้วยกันเถอะค่ะ  เพราะวันนี้เรามีเทคนิค เคล็ดลับเจ๋งๆ ในการทาปากให้ลิปสติกติดทนนาน  ไม่มีร่องเเตกมาฝากกัน พร้อมเเล้วไปดูเลยค่ะ


1. ก่อนเข้านอนทุกครั้งลองทาลิปมันก่อน
ทาลิปมันก่อนเข้านอนเเล้วจะช่วยอะไร? คุณก็กำลังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ นั่นก็เพราะลิปมันช่วยลดปัญหาปากเเห้ง การทาลิปมันเพื่อเป็นการบำรุงทุกวันก็เหมือนทำให้ริมฝีปากของเรานุ่มชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่อากาศเเห้งก็อาจทะให้ปากเเห้ง เเตกเเละลอกออกมา วิธีการแก้ง่ายๆ ก็คือ ลองทาลิปมันก่อนเข้านอนทุกวัน รับรองว่าตื่นมาเเล้วคุณจะรู้สึกว่าปากของคุณเนียนนุ่มเเละทาลิปสติกได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ


2. สครับริมฝีปากของเราอยู่เสมอ
การสครับปาก ถือเป็นอีกหนึ่งหนทางดีๆ ที่จะช่วยลดปัญหาเรื่องผิวเเห้งเเตก ทาลิปเเล้วเห็นชัดเป็นร่อง เพราะการสครับปากเเต่ละครั้งก็เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้ว ให้รอยเเตกเเห้งหลุดไปทีนี้จะทาลิปสติกก็จะได้ติดทน เนียน มากขึ้น วิธีการสครับก็ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงเเค่ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเเล้วเช็ดเบาๆ หรือจะใช้เกลือป่นมาถูเบาๆบริเวณริมฝีปาก เเล้วค่อยล้างออก ทำอย่างนี้ทุกวันก็จะยิ่งเห็นผลเร็วขึ้นค่ะ


3. ก่อนทาลิปสติกให้ลงคอนซีลเลอร์ลงไปบางๆ
ไม่อยากเชื่อก็ต้องลองสัมผัสดูหน่อยเเล้วล่ะค่ะ เพราะวิธีการนี้สาวๆ บิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลายก็นิยมใช้กัน เพราะคอนซีลเลอร์ช่วยกลบสีปาก เเละทำให้รอยเเตกนั้นมีความสม่ำเสมอไม่ปรากฏเด่นชัดออกมา เเต่ให้เเตะคอนซีลเลอร์เเค่เพียงเบาๆ ด้วยฟองน้ำ โดยที่ไม่ต้องหนามากจนเกินไป เพราะถ้าคุณเผลอทาจนหนามากเกินไป อาจกลายเป็นทำให้เห็นรอยเเตกได้เด่นชัดมากขึ้น  ดังนั้นเเค่ทาบางๆ ก็เอาอยู่เเล้วล่ะค่ะ 


4. เลือกใช้เป็นแปรงทาลิปขึ้นมา
เเน่นอนว่าคุณผู้หญิงหลายคนที่มีลิปเป็นเเท่งติดกระเป๋า  เเต่การทาที่คุณจับทั้งเเท่งเเล้วทาลงบนริมฝีปากนั้นอาจทำให้ลิปสติกเเตกเป็นร่องในระหว่างวันได้  ดังนั้นวิธีการที่เราอยากเเนะนำก็คือ ให้ใช้แปรงขยี้สีลิปให้อุ่นๆก่อนเเล้วค่อยนำไปทาลงบนริมฝีปาก แปรงจะช่วยให้ทาลิปได้ง่ายขึ้น เเละเนียนกว่าเดิมอีกด้วยล่ะค่ะ คราวนี้สีลิปสติกก็จะไม่มีร่องเเตกเผยให้คุณเห็นระหว่างวันเเล้วล่ะค่ะ


5. ทาเสร็จเเล้วให้ซับด้วยแป้งฝุ่นเบาๆ
ไม่เชื่อก็ทดลองทำด้วยตัวเองก่อนเลยค่ะ เพราะนี่ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่จะช่วยให้ลิปสติกของเรานั้นติดทนนาน  ชนิดที่ไม่มีหลุดล่อนระหว่างวันเลยล่ะค่ะลองนำแป้งฝุ่นที่เหลือติดพัฟของคุณมาทาบางๆ หรือจะลองเม้มกระดาษทิชชู่เเล้วตบแป้งผ่านกระดาษทิชชู่อีกทีก็สามารถทำได้เหมือนกัน วิธีการนี้จะช่วยให้ลิปที่คุณเพิ่งทาเสร็จนั้นเซ็ตตัวเเละติดทนนานมากขึ้น

เป็นยังไงบ้างค่ะสาวๆ ทราบเทคนิคเจ๋งๆกันไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ใครที่กำลังเจอปัญหาลิปไม่ติดทนนาน ปากเเห้งเเละเเตกเป็นร่องทำให้ทาลิปสติกเเล้วไม่สวย ก็ลองนำเคล็ดลับดีๆเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ  รับรองว่าคราวนี้จะทาลิปสติกสีไหน ทาลุคอะไรก็หมดปัญหากวนใจ เพราะเเจ้งเกิดได้เลยล่ะค่ะคราวนี้เนี่ย...