ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 เคล็ดลับจัดการปัญหา "หน้ามัน"

DREAM@ /

25 มิ.ย. 63 14:20

463

5 เคล็ดลับจัดการปัญหา "หน้ามัน"

ใครๆก็บอกว่าหน้ามันก็ปลูกมันซิมุกนี้ใช้ไม่ได้ผลเเล้วนะคะ เลิกเเซวหนุ่มๆสาวๆ หน้ามันทั้งหลายได้เเล้วล่ะค่ะ เพราะปัญหาหน้ามันเนิ้มนี่คือตัวการสำคัญที่ทำให้การเเต่งหน้าของคุณไม่สามารถทำได้อย่างราบรื่น เพราะบ้างก็ทำให้เเต่งหน้าไม่ติด เอาเป็นว่าเราขอบอกตรงนี้ก่อนเลยค่ะว่า เลิกเศร้าหรือหมดกำลังใจกับปัญหาหน้ามันได้เเล้วนะคะ ลองตามเราไปดู 5 เคล็ดลับจัดการปัญหาหน้ามันให้อยู่หมัดพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ


1.ใช้โทนเนอร์
หลังจากการล้างหน้าเสร็จปัญหาของคนที่มีผิวหน้ามัน ก็จะมีน้ำมันออกมาจากบริเวณรูขุมขนต่างๆ ให้หมั่นเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ทุกครั้งเพื่อเป็นการทำความสะอาดใบหน้าของคุณซ้ำไปอีกรอบโดยให้ลองเลือกใช้โทนเนอร์สำหรับคนหน้ามันโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยปรับสภาพผิวเเล้วก็ยังทำให้หน้ามันน้อยลงอีกด้วยละค่ะ

2.สรรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวอยู่เสมอเช่นมอยส์เจอร์ไรเซอร์
เอ๋!!อะไรน่ะ จะเอามอยส์เจอร์ไรเซอร์มาแก้ปัญหาหน้ามันคุณเข้าใจถูกต้องเเล้วล่ะค่ะเพราะใครจะคิดล่ะค่ะว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ โดยเฉพาะมอยส์เจอร์ไรเซอร์เเบบออยฟรีจะช่วยควบคุมสาวๆที่มีผิวหน้ามันทั้งหลายให้ดูมีน้ำมีนวลโดยที่ไม่ได้สร้างปัญหาหน้ามันเพิ่มเติมให้กับคุณอย่างเเน่นอน เเละส่วนหนึ่งก็เนื่องจากผู้ที่มีปัญหาหน้ามันส่วนใหญ่จะมีอาการผิวขาดน้ำไปพร้อมๆกันด้วยดังนั้นน้ำมันในผิวมักจะออกมาหล่อเลี้ยงทำให้เกิดปัญหาหน้ามันปัญหานี้แก้ไขได้ง่ายๆด้วยการหมั่นทาครีมบำรุงเพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิวทุกวันเช้า-เย็น เเละเพิ่มเติมการมาส์กหน้า2ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นตัวน้ำมันที่สร้างปัญหาหน้ามันเยิ้มก็จะออกมาทักทายคุณน้อยลงนั่นเองค่ะ


3. ใช้กระดาษซับมันเเละต้องใช้ให้ถูกต้อง!
เคล็ดลับสุดเบสิคที่ถ้าเราไม่ได้เเนะนำก็คงจะไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่เพราะขึ้นชื่อว่ากระดาษซับมันหน้าที่สำคัญของมันก็คือเกิดมาเพื่อซับมันอย่างเเท้ทรูค่ะ เเต่เอ๊ะอ๊ะก็จะเช็ดจะปากท่าเดียวก็ดูจะไม่ดีสักเท่าไหร่ ถ้าอย่างนั้นใช้เเบบไหนจึงจะถูกต้อง  ดังนั้นเราจะใช้กระดาษซับมันไว้สำหรับซับน้ำมันส่วนเกินของใบหน้าเท่านั้น ไม่ต้องถึงขั้นกับถูไปถูมาใหทั่วทั้งใบหน้า เน้นบริเวณที่โซนหน้าที่อาจเกิดน้ำมันมากกว่าส่วนอื่นๆโดยกดซับไว้ประมาณ 10 - 15 นาที ต่อจุด วิธีการสุดง่ายจะพกไปไหนมาไหนก็สะดวกหายห่วงเลยค่ะ ขอบอกไว้เลย!


4.ลดการทานอาหารประเภทของทอดของมัน
โดยส่วนใหญ่เเล้วเราก็มักจะทราบกันดีนะคะว่าอาหารประเภททอดหรือของมันทั้งหลาย นอกจากจะไม่ได้ดีต่อสุขภาพของคุณเเล้วไอ้ที่ว่ามันๆทั้งหลายนี้จะเข้าไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตออกมามากขึ้นได้ยินเเบบนี้เเล้วก็เลี่ยงๆอาหารเหล่านี้เพื่อเป็นการลดปัญหาหน้ามันอันไม่พึงประสงค์ของคุณไปในตัวด้วยนะคะ


5.พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอก็ช่วยลดหน้ามันได้
หลายคนอาจคิดไม่ถึงเลยใช่ไหมค่ะ ว่าเเค่นอนไม่พอเกี่ยวข้องกันอย่างไรกับปัญหาหน้ามันเยิ้มถ้าคุณคิดเช่นนี้เราขอบอกว่าผิดถนัดเลยค่ะ เพราะผิวเราก็ต้องการการพักผ่อนเหมือนร่างกายของเรานี่ล่ะค่ะ  โดยเฉพาะถ้าเราไม่ได้นอนหลับอย่างเพียงพอปัญหาเรื่องผิวมันก็จะฟ้องออกมาผ่านปัญหาผิวหน้ามันเยิ้มเนี่ยล่ะค่ะดังนั้นรู้กันเเบบนี้กันเลยนะคะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับเคล็ดลับบอกลาหน้ามัน ที่เราได้นำเสนอกันไปเห็นไหมค่ะว่าไม่ได้ยุ่งยากหรือเตรียมอะไรวุ่นวายเลย เพราะบางพฤติกรรมคุณเองก็สามารถเริ่มต้นทำได้เลยตั้งเเต่ตอนนี้ ไม่ต้องเข้าคอร์สดูเเลผิวหน้าเเบบเร่งด่วนให้เปลืองเงินทองเลยสักบาท คราวหน้าก็หมดปัญหากวนใจหน้ามันก็ไม่ต้องปลูกมันเเล้วนะคะทุกคน...