ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

วิธีปราบเเมลงวันให้อยู่หมัด ด้วยเคล็ดลับไม้ตาย!

DREAM@ /

26 มิ.ย. 63 15:30

1,928

วิธีปราบเเมลงวันให้อยู่หมัด ด้วยเคล็ดลับไม้ตาย!

มาลองึกกันค่ะว่า..ครั้งสุดท้ายที่คุณลงมือเผด็จศึกกับ "เเมลงวัน" เเขกรับเชิญเจ้าปัญหาที่เมื่อไหร่คุณประกอบอาหาร  รับประทานอาหารเเล้วล่ะก็เเมลงวันก็จะตามมาตอมทันที เเล้วยิ่งบ้านไหน ครัวไหนที่ไม่ค่อยได้ดูเเลเรื่องความสะอาดเท่าที่ควรเเล้วล่ะก็ รับรองว่าเจ้าเเมลงวันชอบเข้าไปอีกค่ะ คำถามคือ ทำไมเราต้องมาจริงจังเรื่องเเมลงวันกันขนาดนั้น  นั่นก็เพราะนอกจากที่มันชอบมาตอมอาหารเเล้วก็อาจทิ้งไข่ของมันไว้บนอาหารของเราโดยที่เราไม่ทันได้สังเกต  เหล่านี้อาจเป็นเเหล่งเเพร่เชื้อโรคได้เหมือนกัน ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงในเรื่องสุขอนามัยจากแมลงวันเเล้วล่ะก็ ลองตามเราไปดูเคล็ดลับการปราบเเมลงวันด้วยไม้ตายเหล่านี้กันค่ะ น้ำผสมน้ำยาล้างจานเวิร์กเเน่!
เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะพอทราบวิธีการนี้กันอยู่บ้างนะคะ  เเต่ถ้าใครยังไม่เคยทราบมาก่อนก็ลองมาฟังกันค่ะ เพียงคุณลองนำน้ำยาล้างจานมาผสมกับน้ำเปล่าลงในปริมาณที่เท่าๆกัน เเล้วใส่ในกระบอกฉีดน้ำ เเล้วให้นำไปพ่นใส่เเมลงวัน รับรองว่าวิธีการนี้จะสามารถปราบเเมลงวันได้อยู่หมัดเเน่นอนค่ะ เพราะจะทำให้พวกมันหายใจไม่ออกนั่นเองค่ะ


กลิ่นฉุนจากน้ำส้มสายชูช่วยคุณได้
เจอวิธีนี้เข้าไปรับรองว่าเเมลงวันบินหนีเเน่นอนค่ะ ลองนำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำ เเต่ให้ใส่ความเข้มข้นของน้ำส้มสายชูให้มากกว่าน้ำเข้าไว้เเล้วนำไปใส่ในกระบอกฉีดน้ำ นำไปพ่นหรือฉีดโดยเฉพาะตามบริเวณมุ้งลวดต่างๆ หรือจุดที่เราสังเกตเเล้วว่ามีเเมลงวันชุกชุม เพียงเท่านี้ก็ปราบมันได้อยู่หมัดเเล้วล่ะค่ะ 


กลิ่นกระเทียมแมลงวันไม่มีเข้าใกล้
สำหรับกลิ่นจากกระเทียมหลายคนก็ยังไม่ค่อยยปลื้มใจเท่าไหร่เลยค่ะ เเล้วนี่เเมลงวันก็น่าจะไม่รอดเหมือนกัน เเถมเรายังมั่นใจว่ากระเทียมเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีกันอยู่เเล้ว ดังนั้นก็ลองนำกระเทียมไปต้มในน้ำเดือด  เเล้วก็ลองนำกิ่งไม้เล็กๆเเช่ลงไปในน้ำกระเทียมที่ต้มเดือดเเล้ว  เเช่ทิ้งไว้จนมั่นใจเเล้วว่ากลิ่นของกระเทียมนั้นจะติดกับกลิ่นไม้ได้นานที่สุด  เเล้วก็นำกิ่งไม้ไปปักเพื่อเป็นการไล่เเมลงวัน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยปราบเเมลงวันได้อยู่หมัดเหมือนกันค่ะ


ลองนำพริกไทยผสมน้ำตาลปี๊บก็ช่วยได้เหมือนกัน!
รสร้อนเเรงของพริกไทยนี่ล่ะค่ะที่เด็ดสำคัญที่จะช่วยกำจัดเเมลงวันไม่ให้มากวนใจเราได้อีก วิธีการง่ายๆ ก็คือ ให้นำพริกไทยป่นมาผสมเข้ากับน้ำตาลปี๊บ ซึ่งเราก็จะได้ส่วนผสมที่มีลักษณะหนืดๆเหนียวๆ ออกมา หลังจากนั้นก็นำไปทาลงบนกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ เเล้วก็นำไปวางล่อเเมลงวันเป็นอีกหนึ่งกับดักไม้ตายที่จะทำให้เเมลงวันเข้ามาได้เป็นอย่างดี


ได้ทราบเคล็ดลับในการปราบเเมลงวันกันด้วยไม้ตายที่คุณสามารถหาได้ในบ้าน ไม่ยุ่งยาก ไม่เปลืองเงิน เเละไม่เสียเวลา เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้ปัญหาแมลงวันไม่ให้มากวนใจคุณได้เเล้วล่ะค่ะ  ก็ถือว่าเป็นการช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ ที่มีแมลงวันเป็นพาหะไปได้ในตัว เเต่นอกจากนี้เเล้วทุกๆบ้านก็ควรที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาด เเเละสุขอนามัยภายในครัวเรือนควบคู่กันไปด้วย รับรองว่าแมลงวันก็จะไม่มาเฉียดเข้าใกล้บ้านคุณเเล้วล่ะค่ะ 

ขอบคุณข้อมูล : https://www.tescolotus.com