ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

5 ผักผลไม้ ลดอาการบวมน้ำ อร่อย...ทานง่าย!

DREAM@ /

27 มิ.ย. 63 13:25

953

5 ผักผลไม้ ลดอาการบวมน้ำ อร่อย...ทานง่าย!

เคยสงสัยกันหรือเปล่าค่ะว่าทำไมทำไม๊ ดูเหมือนว่าเราออกกำลังกายอย่างเต็มที่ ควบคุมอาหารไปเท่าไหร่ต่อเท่าไหร่เเล้ว เเต่พอเอาตัวเองออกไปยืนส่องกระจกทีไร ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองหน้าบวม ตัวบวม สรุปเเล้วว่าที่เราดูอวบ ดูบวมนั้นมันมาจากการอ้วน หรือมาจากไขมันส่วนเกินอะไร เเต่มันอาจหมายถึงว่าคุณกำลังเกิด  "อาการบวมน้ำ"  อยู่ก็เป็นได้! เมื่อเป็นอย่างนี้จะทำยังไงดีล่ะค่ะ?  วันนี้  you-health สุขภาพแบ่งปันเลยขอนำเสนอ 5  ผักผลไม้ที่รับประทานง่าย มีฤทธิ์ขับเเคลเซียม  ลดอาการบวมน้ำได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ พร้อมเเล้วตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


เเต่ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีผักผลไม้อะไรบ้างที่มีสรรพคุณในการช่วยลดอาการบวมน้ำ เรามาเข้าใจเเละทำความรู้จักกับ "อาการบวมน้ำ" กันสักนิดดีดว่าค่ะอาการบวมน้ำ  นับเป็นภาวะที่ร่างกายเก็บน้ำไว้ในร่างกายจำนวนมาก เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่เกี่ยวข้องกับปริมาณน้ำที่เราดื่มเข้าไปหรอกนะคะ  เพราะถ้าคุณคิดว่าบวมน้ำ เลยจะต้องดื่มน้ำน้อยก็จะยิ่งเป็นการเสี่ยงต่ออาการบวมน้ำมากขึ้น เเต่ยังขึ้นอยู่กับการรับประทานอาหารต่างๆเข้าไปด้วย โดยเฉพาะอาหารที่มีโซเดียมสูง ก็ทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้เหมือนกัน! 

ลองกินผักผลไม้เหล่านี้ดูซิ!

1. เเตงโม


ลองหาเเตงโมมารับประทานหรือจะลองใช้เป็นไอเดียน้ำเเตงโมอร่อยๆ ก็ช่วยได้เหมือนกัน อีกทั้งยังดื่มง่าย ให้รสชาติที่ดี เพราะเเตงโมนั้นมีโพเเทสเซียมสูง ช่วยขับปัสสาวะ เเละลดอาการบวมน้ำได้เป็นอย่างดี ช่วยในการควบคุมน้ำหนักไม่ให้เกิน สามารถล้างพิษจากอาหารที่เราทานเข้าไปได้ การรับประทานเเตงโมยังช่วยป้องกันการสะสมของไขมันที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยลดปริมาณไขมันที่จับอยู่ภายในเลือด

2. มะเขือเทศ


การรับประทานมะเขือเทศเเบบดิบๆ หรือจะลองนำไปปั่นดื่มเป็นน้ำมะเขือเทศก็ดีเหมือนกัน มะเขือเทศอุดมไปด้วยโพเเทสเซียม ช่วยลดอาการท้องอืดได้ด้วยการลดระดับโซเดียมในร่างกาย นี่ยังไม่รวมว่ามะเขือเทศมีน้ำเเละไฟเบอร์ค่อยข้างเยอะ ช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดี หายห่วงเรื่องอาการบวมน้ำได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ
3. เเตงกวา


ทราบหรือไม่ค่ะว่า เเตงกวานั้นเป็นอีกหนึ่งชนิดผักที่เป็นตัวเลือกน่าสนใจ เเถมหาซื้อได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ในเเตงกวายังมีสารเควอซิทิท ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการบวมน้ำที่เกิดจากสะสมน้ำในร่างกายเกินความจำเป็นเเละช่วยขับโซเดียมออกมาทางปัสสาวะได้  วิธีการนำมารับประทานก็ไม่ยากเลยล่ะค่ะ เพียงเเค่คุณนำเเตงกวามาสกัดน้ำเเยกกากเเล้วดื่มได้เลย ได้รับผลดีอย่างเเน่นอนเลยค่ะ

4. หน่อไม้ฝรั่ง


ส่วนใหญ่เราจะคุ้นเคยกับหน่อไม้ฝรั่งในฐานะการนำไปใช้ประกอบอาหาร  เเต่คุณอาจไม่คาดคิดว่าหน่อไม้ฝรั่งก็เป็นอีกหนึ่งผักที่ช่วยลดอาการบวมน้ำได้เช่นเดียวกัน เพราะมีไฟเบอร์ที่ช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหาร มีคาร์โบไฮเดรต เเละโพรไบโอติกที่ช่วยปรับสมดุลเเบคทีเรียในลำไส้  ช่วยลดกรดเเละเเก๊สในกระเพาะอาหาร หน่อไม้ฝรั่งเองก็ยังมีกรดอะมิโนที่ชื่อ แอสพาราจีน ที่มีฤทธิ์สำคัญในฐานะยาขับปัสสาวะจากธรรมชาติ ช่วยขับน้ำส่วนเกินเเละโซเดียมออกไป ช่วยลดอาการบวมน้ำได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

5. เลมอน


เลมอน ลูกกลมโตสีเหลือง ลองนำมาคั้นสด เเละผสมกับน้ำอุ่นเเละน้ำผึ้งอีกเล็กน้อย ดื่มหลังตื่นนอนในทุกๆเช้า จะเป็นการช่วยกระตุ้นลำไส้ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับการกำจัดของเสียออกไปจากร่างกาย นับว่าเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับคนที่ต้องการดีท็อกซ์เเละน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

เเละนี่ล่ะค่ะ 5 ผักผลไม้ช่วยลดอาการบวมน้ำ ที่เรานำมาฝากกัน สาวๆ ล่ะค่ะถูกใจผักผลไม้ชนิดไหนกันบ้างค่ะ นอกเหนือจากผักผลไม้เหล่านี้ที่ช่วยลดอาการบวมน้ำเเล้ว วิธีแก้ไขอาการบวมน้ำก็ยังเเก้ได้ด้วยการดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อให้ร่างกายได้ทำการปรับสมดุล เเละออกกำลังกายร่วมกันไปด้วยก็จะยิ่งทำให้คุณมีหุ่นสวย สุขภาพดีในเร็ววันอย่างเเน่นอนเเล้วล่ะค่ะ

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ...คลิก > https://www.facebook.com/youhealth.info 
ติดตามช่อง youtube chanel...คลิก >  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health 


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : 1