ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

มาอัพผิวให้สวย...ด้วยสูตร...น้ำมันรำข้าว

DREAM@ /

27 มิ.ย. 63 14:55

190

มาอัพผิวให้สวย...ด้วยสูตร...น้ำมันรำข้าว

ถ้าหากจะขอพรอะไรสักอย่างหนึ่งได้ ในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งก็คงอยากจะขอสตาฟผิวของเราให้กลับไปตอนอายุ 20 ที่ผิวทั้งสวย เนียนใส กันใช่ไหมล่ะค่ะ? เพราะเมื่อวันเวลาเปลี่ยนแปลงไปสภาพผิวหน้าหรืออะไรๆก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป จนปรากฏชัดขึ้นมา ไหนจะริ้วรอยเอย ใต้ตาคล้ำ หน้าดูแก่ลง ผมหงอกก็เริ่มทำงานเจอเเบบนี้เข้าไปจะรับมือยังไงดี? อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราขอนำเสนอทางออกของปัญหาเหล่านี้ด้วย "น้ำมันรำข้าว" หลายคนเมื่อนึกถึง "น้ำมันรำข้าว" ก็จะนึกไปถึงน้ำมันที่นำไปใช้ประกอบอาหารกันใช่ไหมล่ะค่ะ?  เเต่คุณสาวๆ ทราบกันหรือเปล่าค่ะว่านอกจากใช้ประกอบอาหารเเล้ว น้ำมันรำข้าวก็ยังมีประโยชน์ต่อเรื่องความสวยความงามด้วยเหมือนกัน เเละรับรองว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังเเน่นอนค่ะ ว่าเเล้วก็ตามไปเราไปเบิ่งโลดจ้า


1. น้ำมันรำข้าว : บำรุงสุขภาพผม ป้องกันผมขาวก่อนวัย
ทราบหรือไม่ค่ะว่าสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อ เเกรมมาออไรซานอล ในน้ำมันรำข้าวนั้น รวมไปถึงกรดไลโนอิก รวมทั้งไขมันต่างๆ มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมให้เเข็งเเรง เเละป้องกันไม่ให้เกิดผมหงอกก่อนวัย ใครสนใจขอเเนะนำว่าให้เริ่มลองใช้น้ำมันรำข้าวประมาณ 2 - 3 หยดมาทาลงบนเส้นผมเเล้วนวดเบาๆ ทำเเบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือจะลองใส่น้ำมันรำข้าวผสมลงไปในเเชมพูสระผมเลยก็สามารถทำได้เหมือนกัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยบอกลาปัญหาผมหงอกที่จะเกิดขึ้นก่อนวัยได้เเล้วล่ะค่ะ


2. น้ำมันรำข้าว : ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี
จริงไหมล่ะค่ะว่าเเดดประเทศไทยเคยปรานีใครซะที่ไหน? เเถมรังสียูวีที่อยู่ในเเสงเเดดนั้นก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราโทรมลง เเละนำมาซึ่งปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยได้ง่ายๆ งั้นก็ลองนำน้ำมันรำข้าวมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้กันดีกว่าค่ะ  เพราะจากการศึกษาเราพบว่าในน้ำมันรำข้าวสามารถป้องกันรังสียูวีได้ เพราะมีวิตามินอีเเละเเกมมา-ออริซานอล ที่มีค่า SPF อยู่ประมาณ 50 นั่นเองค่ะ  ทำให้หลายยี่ห้อ หลายเเบรนด์ของผลิตภัณฑ์ครีมกันเเดดนั้นมีส่วนผสมของน้ำมันรำข้าวอยู่ด้วย วิธีการใช้งานน้ำมันรำข้าวเพื่อปกป้องรังสียูวีนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ เพียงเเค่ลองเทน้ำมันรำข้าวลงไปบนฝ่ามือของเราประมาณ  2 หยด เเละนวดเบาๆให้ทั่วใบหน้าจนกว่ามันจะซาบซึมลงสู่ผิวทีนี้น้ำมันรำข้าวก็จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ เเละทำหน้าที่ป้องกันรังสียูวีจากเเสงเเดดได้เป็นอย่างดี ถือเป็นไอเท็มชิ้นเด็ดที่สาวๆ ห้ามพลาดเลยนะคะเนี่ย

3. น้ำมันรำข้าว :  ลดความหมองคล้ำรอบดวงตา
คุณสาวๆ ที่กำลังอ่านอยู่ตอนนี้กำลังเป็นอีกหนึ่งคนหรือเปล่าค่ะที่ ก่อนจะเติมเเต่งเครื่องสำอางอย่างื่นลงบนใบหน้าจะต้องโบกคอนซีลเลอร์ลงไปหนาๆก่อน เพราะต้องปกปิดขอบตาที่ดำคล้ำ เพราะสาวๆ หลายคนจะเป็นสายนอนดึก นอนน้อย ซึ่งบ้างก็คงทำงาน บ้างก็อาจจะติดซีรีย์ยาวๆไป รู้ตัวอีกทีก็เช้าซะเเล้ว เป็นเเบบนี้ไม่ไหวเเน่นอนค่ะเพราะเมื่อไหร่ที่คุณนอนน้อย เเละนอนไม่พอสะสมมากๆ เข้าก็อาจเจอปัญหาใต้ตาคล้ำเป็นหมีเเพนด้าตามมาได้ คราวนี้จะออกไปไหนก็เริ่มไม่มีความมั่นใจ ถ้างั้นลองหันมาใช้น้ำมันรำข้าวมาช่วยแก้ปัญหากันดีกว่าค่ะ นั่นก็เพราะในน้ำมันรำข้าวมีความเข้มข้นของ sterol สูง จึงช่วยให้การไฟลเวียนโลหิตรอบดวงตาดีขึ้น จึงเป็นการช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตาได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ

4. น้ำมันรำข้าว :  ช่วยชะลอวัยให้หน้าดูเด็กลง
เเทบจะไม่อยากเชื่อเลยใช่ไหมล่ะค่ะ? ว่าประโยชน์จากน้ำมันรำข้าวก็ช่วยให้ผิวหน้าของเรานั้นดูเด็กลงเหมือนได้ชะลอวัยไปในตัวเลยล่ะค่ะ  เพราะผลการวิจัยของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พบว่าในน้ำมันรำข้าวนั้นมีสารสำคัญหลายอย่าง เช่น เเกมมา - รอรีชานอล กรดไฟติกเเละกรดเฟอรูลิก ซึ่งมีคุณสมบัติสำคัญในการต้านอนุมูลอิสระเเละต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ที่ช่วยทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นเพิ่มความชุ่มชื้น  เเต่สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าเเพ้ง่ายเเล้วล่ะก็ไม่ต้องกังวลไปหรอกค่ะ  เพราะน้ำมันรำข้าวก็มีความอ่อนโยนไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เอาเป็นว่าใครไม่อยากให้เวลาพรากผิวหน้าเด็กไปก็ลองใช้น้ำมันรำข้าวมาช่วยจัดการเลยค่ะ 


5. น้ำมันรำข้าว : ใช้ล้างเครื่องสำอางได้
โดยส่วนใหญ่เเล้วเวลาที่จะล้างเครื่องสำอางค์ออกจากหน้าสาวๆ ก็มักจะใช้เหล่าเมคอัพรีมูฟเว่อร์กันใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ราคาก็ไม่ธรรมดาเอาซะเลย มาลองใช้น้ำมันรำข้าวล้างเครื่องสำอางกันดูไหมล่ะค่ะ  เพราะในน้ำมันรำข้าวนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติที่มีส่วนช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี เเละยังมีส่วนทำให้ผิวอ่อนนุ่มยิ่งกว่าเดิม  นอกเหนือจากนี้เเล้วก็ยังเป็นเเหล่งวิตามินอีที่ดีซึ่งสามารถซึมเข้าสู่ผิวของเราได้ง่ายเว่อร์อีกต่างหาก ถูกใจ
เลยใช่ไหมล่ะค่ะ?


เป็นยังไงกันบ้างล่ะค่ะสำหรับสารพัดประโยชน์เพื่อความงามจากน้ำมันรำข้าวที่เรารวบรวมนำมาฝากกัน เชื่อว่าคงทำเอาสาวๆ  หลายคนอยากจะลองไปสอยเอาน้ำมันรำข้าวมาเป็นไอเท็มสำคัญกันบ้างเเล้วใช่ไหมล่ะค่ะ  งั้นก็อย่ารอช้าเลยค่ะมาเร่งอัพผิวสวย สุขภาพดีด้วยน้ำมันรำข้าวกันดีกว่ารับรองว่างานนี้ไม่มีผิดหวังเเน่นอนจ้า ส่วนคราวหน้าเราจะนำเคล็ดลับเพื่อความงามอะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามกันนะคะทุกคน