ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

'ฟองน้ำรูปไข่' กับประโยชน์เพื่อความงาม ที่มากกว่าการลงรองพื้น

DREAM@ /

29 มิ.ย. 63 12:17

174

ฟองน้ำรูปไข่ กับประโยชน์เพื่อความงาม ที่มากกว่าการลงรองพื้น

ฟองน้ำรูปไข่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเพื่อความงามที่สาวๆ น่าจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่เเล้วนะคะ เพราะฟองน้ำรูปไข่มีประโยชน์ในการช่วยลงรองพื้น ช่วยเกลี่ยให้รองพื้นมีความเรียบเนียนเเล้วกลมกลืนไปกับผิวหน้าของเราได้ดี เเต่คุณผู้หญิงอีกหลายๆท่านอาจจะยังไม่เคยทราบว่าจริงๆ เเล้วฟองน้ำรูปไข่ที่คุณมีอยู่นั้นมีประโยชน์สำหรับนำไปใช้เพื่อความสวยความงามรูปเเบบอื่นๆที่ไม่ได้ไว้เพียงเเค่ลงรองพื้นเท่านั้นค่ะ เเต่จะมีอะไรบ้างนั้นตามเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า


1. รองพื้นหนาเกินไปนำฟองน้ำรูปไข่มาช่วยได้เหมือนกัน
ฟองน้ำรูปไข่ได้รับการนำมาใช้ประโยชน์ในข้อนี้มากที่สุด เวลาที่เราเผลอลงรองพื้นลงไปหนาจนเกินไป เพียงเเค่ป้ายมอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงไปบนเจ้าฟองน้ำรูปไข่ มันก็จะช่วยเจือจางความหนาของรองพื้นให้ดูไม่หนาจนเกินไปได้เเล้วล่ะค่ะ

2. ปัดเเก้มเเดงเกินไปแก้ได้เหมือนกัน
ปัดบลัชออนลงไปหนักมือ ทำให้เเก้มเเดงเเจ๊ไปหน่อย ดูไม่เป็นธรรมชาติ งั้นลองนำฟองน้ำรูปไข่มาช่วยแก้ปัญหาดีไหมค่ะ ลองใช้สเปรย์โทนเนอร์ลงไปที่ฟองน้ำเเล้วเเตะสีออกก็จะช่วยทำให้สีดูจางลงได้เหมือนกันค่ะ 


3.ช่วยเกลี่ยเมคอัพที่ตกร่องระหว่างวันได้ไม่ยาก
หนึ่งในปัญหาที่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็น่าจะสัมผัสได้ นั่นก็คือ ผิวหน้าระหว่างวันที่มักจะเริ่มตกร่องเเก้มบ้างล่ะ ร่องจมูกบ้างล่ะ หรือเกิดเป็นริ้วรอยเล็กๆ ต่างๆมากมาย ดังนั้นการใช้ฟองน้ำมาช่วยตับๆ ลงไปก็จะช่วยเกลี่ยเมคอัพที่ตกร่องระหว่างวันได้ไม่ยากเเน่นอนค่ะ


4. ฟองน้ำรูปไข่ช่วยสร้างผิวที่ดูฉ่ำวาว
คุณสามารถใช้ฟองน้ำรูปไข่มาเป็นตัวช่วยลงไฮไลต์ตามจุดดต่างๆ 
เช่น ใต้คิ้ว โหนกเเก้ม เหล่านี้ก็จะช่วยให้เนื้อไฮไลต์ดูดกลืนไปกับผิวได้มากกว่าการใช้แปรงธรรมดาที่คุณคุ้นเคย นอกจากนี้มันยังมีประโยชน์ในเเง่ของการช่วยกระจายเเสง ช่วยให้ผิวดูฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติเเล้วล่ะค่ะ 

5. ช่วยเช็ตแป้งฝุ่นให้รองพื้นติดทนเเละนานขึ้น
สามารถนำฟองน้ำรูปไข่มาช่วยเช็ตแป้งฝุ่นเพื่อช่วยให้รองพื้นของเราติดทนนานได้มากขึ้นเหมือนกันนะคะ  วิธีการคือ ให้ใช้ฟองน้ำมาเเตะแป้งฝุ่นลง เเล้วอาจจะใช้แปรงช่วยปัดส่วนเกินออก ผิวหน้าของเราก็มีความเนียนกริบเเละติดทนได้ยาวนานขึ้นเเล้วล่ะค่ะ


6.ช่วยกู้ผิวเเห้ง
เดี่ยว!!! ฟองน้ำจะมาช่วยกู้ผิวเเห้งได้อย่างไร ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะ เเต่เพราะมันสามารถช่วยได้จริงๆ สาวๆ หลายคนอาจจะเจอปัญหาผิวเเห้งหนักมาก จนเกิดปัญหาผิวลอกตามมาได้ ดังนั้นลองหาออยล์บำรุงผิวมาป้ายลงบนฟองน้ำเเลวนำไปนวดวนเบาๆ บนจุดที่เกิดปัญหาเเห้งลอก ฟองน้ำก็จะช่วยขัดผิวออกได้อย่างง่ายดายเเละอ่อนโยนมากขึ้น จะช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเอง

6.แปรงร่างเป็นไอเท็มทำเล็บได้เหมือนกัน
ฟองน้ำรูปไข่นี่ล่ะค่ะ มันสามารถเเปลงร่างเป็นอุปกรณ์ทำเล็กเก๋ๆได้เหมือนกัน ลองตัดฟอองน้ำรูปไข่ออกเป็นชิ้นเล็กๆเเล้วเเตะสีทาเล็บสักเล็กน้อย จากนั้นก็นำไปเเต้มลงบนเล็บ เเละเน้นให้ความเข้มของสีอยู่ที่ส่วนปลาย เเล้วรอให้เเห้ง อาจจะทาท็อปโค้ตใสทับลงไปอีกที เพียงเท่านี้ก็เหมือนไปทำที่ร้านเเล้วล่ะค่ะ


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็นประโยชน์ดีๆของฟองน้ำรูปไข่ ที่ไม่ได้มีดีเเค่ช่วยลงรองพื้นเท่านั้นนะคะเเต่คุณยังสามารถนำไปช่วยปฏิบัติการเมคอัพหน้าได้อีกมากมาย ยังไงเเล้วหวังว่าวันนี้สาวๆ คงจะพอได้ทราบประโยชน์เจ๋งๆของฟองน้ำรูปไข่กันไปเเล้ว ก็ลองนำไปใช้ตามความเหมาะสมนะคะ