ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

7 เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจ "ฉีดผิวขาว"

DREAM@ /

18 ก.ค. 63 15:07

220

7 เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจ "ฉีดผิวขาว"

ถ้าพูดถึงหนึ่งในความปรารถนาของสาวๆ ยุคนี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง  ผิวขาว  ซึ่งนับว่าเป็นค่านิยมที่เกิดขึ้นเกลื่อนบ้านเกลื่อนเมืองกันเลยจริงๆ ค่ะ สาวๆคนไหนก็คงอยากที่จะมีผิวขาว ใส อย่างเเน่นอน เพราะเชื่อความผิวขาวนี่เเหละคือคำตอบของคำว่า  ผิวสุขภาพดี ดังนั้นผลิตภัณฑ์ตัวไหน หรือครีมอะไรที่มีสรรพคุณว่าทำให้ขาวหรือมีส่วนผสมของ  กลูต้าไธโอน ตัวช่วยที่เชื่อว่าทำให้ผิวขาวขึ้นมาได้ สาวๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นอันต้องตาลุกวาวอย่างเเน่นอน  เเต่ด้วยเทคโนโลยีความงามที่เจริญก้าวหน้ามากขึ้น  ฉีดผิวขาว นับว่าเป็นทางลัดสำหรับผู้ที่อยากมีผิวขาวเเบบเร่งด่วนหรือทันตาเเถมยังได้รับความนิยมจากสาวๆ กันเป็นจำนวนมาก เเต่เคยได้ยินไหมค่ะว่า  การฉีดผิวขาวนั้นอาจได้ผลเร็วทันใจ เเต่ก็เกิดผลข้างเคียงได้เหมือนกัน ลองตามเรามาดู  7 เรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนตัดสินใจไปฉีดผิวขาว เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมที่สุด


1.  ความน่ากลัวประการเเรกของกลูต้าไธโอนเเบบฉีดที่มีขาวอยู่ทั่วไปตามอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่เป็นสินค้าปลอม
สำหรับกลูต้าไธโอนเเบบฉีดที่มีขายอยู่ตามทั่วไปในอินเทอร์เน็ตนั้น ส่วนใหญ่เเล้วมักจะเป็นสินค้าปลอม อาจไม่มีเเหล่งผลิตอยู่จริงหรือจริงๆ เเล้วตัวยาเหล่านั้นอาจไม่ใช่กลูต้าไธโอนเเต่เป็นเพียงวิตามินซีธรรมดาที่ราคาค่อนข้างถูก เเต่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้ 

2. สถานที่เเละอุปกรณ์ต่างๆ ในที่นำมาใช้ในการฉีดผิวขาว
ลองคิดให้รอบด้านดูว่าสถานที่เเละอุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาใช้ในการฉีดผิวขาวนั้น คุณเองจะมั่นใจได้อีกเเค่ไหนว่ามันจะสะอาดหรือปลอดเชื้อจริงๆ หรือเป็นการฉีดเเบบถูกวิธีหรือเปล่า เพราะหากฉีดเข้าไปเเบบไม่ถูกวิธีก็จะเกิดการติดเชื้อขึ้นมาเเละผลร้ายก็จะเกิดขึ้นเเน่นอนค่ะ


3. ฉีดผิวขาวเเล้ว...เเต่มันก็จะไม่ขาวไปกว่าสีผิวเดิมของเราหรอกนะคะ
เเม้ว่าการฉีดผิวขาวกลูต้าไธโอนจะมีผลทำให้ผิวขาวขึ้นจริงๆ เเต่มันก็จะไม่ขาวเกินไปกว่าผิวเนื้อเดิมของสาวๆ หรอกนะคะ เเต่มันจะไปยับยั้งการผลิตเมลานินซึ่งทำหน้าที่ในการช่วยผลิตเม็ดสี เเละยังต้องใช้เวลานานกว่าที่คุณจะเห็นผล ดังนั้นเเล้วอย่าหลงเชื่อคำเชิญชวนหรือโฆษณาที่ว่าฉีดเเค่เข็มเดียวก็ขาวเเล้ว เพราะนอกจากมันจะไม่เป็นความจริงเเล้วก็ยังทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายเราอีกด้วยนะคะ

4. มั่นใจได้เเค่ไหน? ว่าผู้ที่ฉีดให้เรานั้นเป็นหมอหรือพยาบาลที่มีความรู้ความสามารถจริงๆ 
เคยเป็นข่าวหนาหูกันอยู่บ่อยๆ ถึงผลกระทบของการฉีดผิวขาวส่วนหนึ่งก็มาจากผู้ที่ทำการฉีดให้คุณนั้นไม่ใช่ผู้ที่มีความรู้จริงๆ หรือไม่มีวุฒิการศึกษารับรองที่เกี่ยวข้องกับสาขาเหล่านี้ ทำให้เกิดผลเสียเอาได้ง่ายๆ  รวมไปถึงผู้ที่แอบอ้างว่าได้รับการอบรวมให้ทำการฉีดต่างๆ เข้าสู่เส้นเลือดได้ ดังนั้นคุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่า...ผู้ที่จะทำการฉีดให้คุณนั้นเป็นหมอหรือพยาบาลที่เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถจริงๆ  เพราะหากฉีดเข้าไปในปริมาณมากก็อาจทำให้เกิดผลเสียถึงแก่ชีวิตได้เหมือนกัน ข้อนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่าปล่อยให้ใครก็ตามที่ไม่ใช่เเพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญนำอะไรเเปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายของเราได้ 


5. การฉีดกลูต้าไธโอนอาจทำให้คุณได้รับเเสงเเดดมากขึ้น
ตามกระบวนการทำงานเเล้วกลูต้าไธโอนจะไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีจะเป็นการทำให้ผิวหนังของเราได้รับแสงเเดดเพิ่มมากขึ้น เเละยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนัง  เเละไม่ได่จำกัดเเค่สีผิวเท่านั้น เพราะสีผม เเละสีตาดำของเราก็มีการสร้างเม็ดสีเช่นเดียวกันดังนั้นถ้าไม่อยากรีบให้ผมขาวก่อนวัยอันควรหรือเพิ่มความเสี่ยงให้คุณตาบอด ดังนั้นคิดอีกที พยายามใช้สติอีกนิดก่อนจะคิดไปฉีดผิวขาวนะคะ 

6. ต้องไม่ลืมที่จะคำนึงถึงความสม่ำเสมอเเละความต่อเนื่องในการฉีด
เรื่องของความสม่ำเสมอเเละความต่อเนื่องในการฉีดผิวขาวของคุณนั้นเป็นปัจจัยสำคัญของความขาวเลยนะคะ บางครั้งก็อาจเกิดความขี้เกียจเลยไม่ได้ไปฉีด  หรือคุณไม่ได้คำนึงเรื่องความสม่ำเสมอที่จะต้องไปฉีดเเล้วล่ะก็อย่าไปให้เสียเวลา หรือเสียเงินเลยนะคะ  ทั้งยังเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้้อได้อีกด้วยนะคะ


7.  การฉีดผิวขาวส่วนใหญ่มีราคาค่อนข้างสูง
เเน่นอนค่ะว่าการฉีดผิวขาวเพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างรวดเร็วของคุณนั้นอาจจะต้องเเลกมาด้วยราคาค่อนข้างสูง  เช่น สมมติว่าฉีดครั้งละ 2,000 บาท เเละจะต้องฉีดไปทุกๆ 3 - 7 วันต่อครั้ง ก็เท่ากับว่าในหนึ่งเดือนของคุณนั้นอาจจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 8,000 - 20,000 บาทเลยทีเดียว เเถมยังต้องฉีดติดต่อกันเป็นเวลาหลายเดือนจึงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน ดังนั้นถ้ารายได้ของคุณไม่มากพอ หรือใช้เดือนชนเดือนก็อย่าเข้าไปเสี่ยงเลยนะคะ อาจไม่คุ้มค่าที่จะเสียไปก็ได้

อ่านมาถึงตรงนี้เเล้วคงจะพอเป็นเเนวความรู้ดีๆ ที่ช่วยให้คุณสาวๆ สามารถนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจ  เเม้ว่าการฉีดผิวขาวนั้นเป็นเรื่องของสิทธิ์ส่วนบุคคล ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเเต่ละคน เเต่คุณก็ควรจะตระหนักในเรื่องของการฉีดให้มากขึ้น  คำนึงถึงความปลอดภัย เเละต้องทำการฉีดผ่านเเพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ไม่อย่างนั้นเเล้วก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายตามมาได้นั่นเองค่ะ