ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เสื้อผ้าเหม็นอับ ช่วงหน้าฝน ต้องทำยังไง?

DREAM@ /

18 ก.ค. 63 16:33

1,075

เสื้อผ้าเหม็นอับ ช่วงหน้าฝน ต้องทำยังไง?

เซฮายคุณผู้อ่านทุกคนค่ะ ถ้าจะให้พูดถึงสภาพอากาศบ้านเราตอนนี้เเล้วล่ะก็ ขอบอกว่าเอาเเน่เอานอนไม่ได้เลยล่ะค่ะ เห็นบางวันเเสงเเดดเจิดจ้าราวกับจะแผดเผาผิวของเราเผลอเเปปเดียวกลายเป็นท้องฟ้าวิปริตเเปรปรวนทันใด....ซะเเล้ว เเต่จริงๆ เเล้วนั้นช่วงเวลานี้ก็ต้องทักทายฤดูฝนเขาเเล้วล่ะค่ะ เพราะนี่ก็ก้าวเข้าสู่หน้าฝน... ที่เเม้หลายคนจะชื่นชอบเพราะไม่ต้องทนร้อน เเต่ปัญหาโลกเเตกของช่วงหน้าฝนเเบบนี้เเล้วนั้นคุณทั้งหลายก็ย่อมต้องเผชิญกับปัญหาเสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับ เป็นธรรมดาอยู่เเล้วล่ะค่ะ ครั้นจะใส่เสื้อผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับเพราะเเดดไม่มีนั้นออกไปหาผู้คนภายนอกก็คงไม่ไหวเเน่นอน วันนี้เราเลยขอนำเสนอเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยบ๊ายบายกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับออกไปจากชีวิตของคุณว่าเเล้วตามไปดูโลดจ้า


1. น้ำส้มสายชูก็ช่วยกำจัดกลิ่นอับได้ดี
มาเริ่มต้นกันที่เคล็ดลับจากน้ำส้มสายชูกันก่อนเลยค่ะ เริ่มจากการเตรียมกะละมัง เเล้วก็ให้นำเสื้อผ้าที่เกิดเหม็นอับมาเเช่น้ำให้พอท่วมๆ  เเล้วก็ใส่น้ำส้มสายชูลงไปประมาณ 1 ถ้วย ในอัตราส่วนต่อน้ำ 1 แกลลอน เเล้วก็เเข้ผ้าลงไปในน้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู หลังจากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 4 - 5 ชั่วโมง เมื่อเเช่เสร็จเเล้วก็สามารถนำเสื้อผ้าที่เหม็นอับไปซักผ้าได้ตามปกติเลยค่ะ 


2.  วอดก้าก็ช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็นอับได้เหมือนกัน
สำหรับเคล็ดลับข้อนี้เหมาะอย่างมากเลยนะคะที่บ้านใครมีเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์อย่าง วอดก้า  อยู่ที่บ้านลองหยิบมาแก้ปัญหาได้เหมือนกันนะคะ เพียงลองหาขวดสเปรย์เปล่ามาใส่น้ำเปล่าเข้าไปประมาณครึ่งขวด เสร็จเเล้วก็เติมส่วนที่เหลือด้วยวอดก้า  หลังจากนั้นก็เขย่าให้ส่วนผสมทั้งสองส่วนเข้ากันเป็นอย่างดี หลังจากนั้นก็กลับด้านในของเสื้อผ้าออกมา เเล้วก็ฉีดสเปรย์วอดก้าเข้าไปลงบนบริเวณที่มีกลิ่นเหม็นอับให้ทั่ว วิธีการนี้ก็จะช่วยให้กลิ่นเหม็นอับจางไปพร้อมๆกับเวลาที่วอดก้าระเหย เเต่ถ้ากลิ่นยังไม่หายเเล้วล่ะก็สามารถฉีดลงไปซ้ำไเตามที่ต้องการเลยนะคะ


3.  มะนาวเเละเกลือช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็นอับ
นอกจากการไม่ได้รับเเสงเเดดในวันที่คุณตากเสื้อผ้าจะทำให้เกิดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับเเล้วสาเหตุหนึ่งของการที่เสื้อผ้าเกิดกลิ่นเหม็นอับนั้นอาจจะเกิดขึ้นจากเชื้อรา ที่เกิดหรือเติบโตอยู่บนเสื้อผ้าของเราจนเกิดเป็นจุดเล็กๆสีดำเกิดขึ้นอย่างชัดเจน  ลองมากำจัดเชื้อราออกไปด้วยการบีบลงบนคราบเชื้อราให้ชุ่ม จากนั้นก็ให้โรยเกลือตามลงไปทับลงบนคราบ เเล้วก็ให้ใช้นิ้วถูวนๆ ซักพัก หลังจากนั้นก็ให้นำไปตากเเดด เพื่อให้น้ำมะนาวเเละเกลือเเห้งสนิท เเล้วก็นำเข้าสู่กระบวนการซักผ้าตามปกติได้เลยจ้า


4.  หยิบเบกกิ้งโซดามาช่วยก็ได้นะจ๊ะ!
ฟังไม่ผิดเเน่นอนค่ะ นอกจากเบกกิ้งโซดาจะช่วยขจัดคราบได้เป็นอย่างดีเเล้ว ก็ยังช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็นอับที่ติดเสื้อผ้าให้หายไปได้อีกด้วย  วิธีการเเสนง่ายก็เพียงเเค่ใส่เบกกิ้งโซดาลงไปประมาณ 2 ช้อนชา หลังจากนั้นก็ตามด้วยผงซักฟอกเเละน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปตามปกติ เมื่อซักเสร็จเเล้วก็ให้นำเสื้อผ้าออกไปตามเเดดให้เรียบร้อยตามปกติ เเม้ในวันฝนตกที่ไม่มีเเดดก็ให้หาที่โล่งในการตากสักหน่อย รับรองว่าจะช่วยดับกลิ่นเหม็นอับได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ


5.  เลือกใช้ผงซักฟอกเเละน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยลดกลิ่นอับ
เเน่นอนที่สุดค่ะ หากเลือกผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยกลบกลิ่นเหม็นอับได้ก็จะช่วยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะทุกวันนี้ก็มีผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มที่สามารถตอบโจทย์การซักผ้ากลางคืน หรือสูตรที่ช่วยลดกลิ่นเหม็นอับได้เป็นอย่างดี ก็ลองเลือกมาใช้ดูนะคะอย่างน้อยก็รอวันที่เเดดดีๆ อาจจะนำมาซักใหม่ก็ได้ โดยเฉพาะตัวที่มีกลิ่นเกินเยียวยาเเล้วจริงๆ ก็ให้เเยกตะกร้าไว้คอยวันที่มีเเดดก็จัดการได้เลยค่ะ


6.  ตากผ้าให้โดนเเดดเเละตากไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี
ปิดท้ายกันสวยๆ ด้วยเคล็ดลับข้อนี้ที่น่าจะช้วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดีที่สุดเเล้วล่ะค่ะ เพราะเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับไม่พึงประสงค์นั้นก็มาจากการไม่โดนเเสงเเดด ซึ่งก็เเน่นอนค่ะว่าถ้าเข้าช่วงหน้าฝนเเบบจริงจังเเล้วล่ะก็ บางสัปดาห์เเดดไม่ออกเลยก็มี เเต่มันก็ต้องมีสักวันเเหละค่ะที่เเสงเเดดมันต้องมาบ้าง ดังนั้นหากวันไหนอากาศดี ท้องฟ้าโปร่ง เเละมีเเดดจัดเเล้วล่ะก็อย่ารอช้า ให้นำเสื้อผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับมาตากเเดดเลย นอกจากกลิ่นเหม็นอับจะหายไปเเล้ว ยังเป็นการช่วยกำจัดเชื้อราเเละเชื้อเเบคทีเรียต่างๆ ได้ด้วย


เห็นไหมล่ะค่ะว่าจริงๆ เเล้วมีวิธีการอีกตั้งมากมายที่คุณสามารถนำไปใช้แก้ปัญหาเสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับได้  ดังนั้นเมื่อทราบเคล็ดลับดีๆ เเบบนี้กันเเล้วก็อย่ารอช้านำไปใช้แก้ปัญหากันเลยซิค่ะ เชื่อเลยนะคะว่าคุณจะได้บ๊ายบายปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับได้อย่างเเน่นอน! ฟันธง!