ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ส่องวิธี! กำจัดกลิ่นในไมโครเวฟ

DREAM@ /

20 ก.ค. 63 16:07

738

ส่องวิธี! กำจัดกลิ่นในไมโครเวฟ

ใครตั้งหน้าตั้งตารอว่าเราจะมีเคล็ดลับอะไรดีๆ มาฝากกันอีกล่ะก็ ขอบอกว่าวันนี้ไม่ผิดหวังเเน่ค่ะ เพราะวันนี้เราชวนคุณเเม่บ้านทั้งหลายไปเข้าครัว สำรวจไมโครเวฟในครัวของคุณกันสักหน่อยไมโครเวฟ อุปกรณ์เครื่องใช้ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการอุ่นอาหารเเละปรุงอาหาร เเถมยังเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นมากๆ สำหรับคนเมืองที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบ อาหารอะไรก็ยัดเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟอยู่เสมอ เเต่เมื่อเราใช้อุ่นไปนานๆ ก็ทำให้เกิดคราบสกปรกติดตามผนังไมโครเวฟ สิ่งที่ตามมาก็คือ กลิ่นที่ไม่ถึงประสงค์เเละกลิ่นไหม้ของอาหารที่ติดอยู่ในไมโครเวฟได้ หลายบ้านหาวิธีแก้ไขหลายทางเเล้วแต่ไม่เป็นผล ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูไหมล่ะค่ะกับวิธีกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟว่าเเล้วก็ตามไปดูเลยค่ะ


1.  มะนาวช่วยกำจัดกลิ่นเหม็น
ไม่ยากเลยค่ะ เเค่คุณนำน้ำมะนาวผสมน้ำเปล่าใส่ถ้วย เเละนำเปลือกใส่ลอยน้ำลงไปด้วย จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟเเละอุ่นไว้สักประมาณ 5 นาที เมื่อครบเวลาเเล้วก็สามารถทำซ้ำได้อีกนะคะ เพราะมะนาวช่วยลดกลิ่นเหม็นภายในตู้ไมโครเวฟให้หายไปได้ เเละเพื่อให้มั่นใจว่ากลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ในไมโครเวฟนั้นหายเกลี้ยงเเล้วจริงๆ หลังจากนั้นก็นำผ้าแห้งมาเช็ดไอน้ำข้างใน เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นเเล้วค่ะ เเต่จะให้ดีเลยจริงๆ ให้ทำเเบบนี้ทุกครั้งหลังการใช้งานไมโครเวฟเสร็จสิ้นก็จะถือว่าเป็นวิธีการที่ดีมากเลยค่ะ


2.  ใบชาก็ช่วยได้เหมือนกัน
ถ้าในบ้านของคุณมีใบชาอยู่เเล้วล่ะก็ให้หยิบมาใช้เลยค่ะ เพียงคุณนำใบชาผสมน้ำในถ้วย เเล้วเอาเข้าไมโครเวฟอุ่นไว้สักประมาณ 5 นาที เเต่เมื่อครบ 5 นาทีเเล้ว ก็อย่าเพิ่งเปิดไมโครเวฟออกก่อนนะคะ ให้รอประมาณสัก 10 นาที เพื่อให้ใบชาได้ดูดซับกลิ่นให้หมด เเล้วก็นำผ้ามาเช็ดไอน้ำภายในให้สะอาด เเละยังสามารถทำซ้ำได้จนกลิ่นหายหมดไปเเล้วจริงๆ นะคะ 


3.  หยิบน้ำส้มสายชูขึ้นมาช่วย!
เชื่อว่าทุกบ้านน่าจะมีน้ำส้มสายชูกันอยู่เเล้วนะคะ ถ้างั้นก็หยิบมันขึ้นมาช่วยแก้ปัญหากลิ่นเหม็นอับในไมโครเวฟของคุณกันเลยค่ะ  เพียงเเค่เตรียมน้ำส้มสายชู 3 ใน 4 ถ้วย จากนั้นก็เติมน้ำเปล่าให้เต็มถ้วย เเล้วนำเข้าไปอุ่นในไอมโครเวฟประมาณ 3 - 5 นาที น้ำส้มสายชูก็จะสามารถฆ่าเชื้อเเบคทีเรีย เเละดับกลิ่นคาวได้อยู่หมัดเลยล่ะค่ะ เเต่เมื่อได้เวลาเเล้วก็ยังไม่ต้องเอาถ้วยน้ำส้มสายชูออกมาก่อนนะคะ ให้น้ำส้มสายชูคลายความร้อยนก่อนสักนิด เเล้วค่อยใช้ผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำส้มสายชูไปเช็ดตามคราบสกปรกที่ยังหลงเหลืออยู่ในไมโครเวฟอีกครั้งจนมันสะอาดทุกซอกทุกมุม ทั้งคราบเเละกลิ่นก็จะหายไปเเล้วล่ะค่ะ 


4.  เบกกิ้งโซดาก็ช่วยได้ดี
วิธีการก็ไม่ได้เเตกต่างไปจากตัวช่วยข้างบนสักเท่าไหร่นะคะ ให้คุณนำเบกกิ้งโซดาประมาณ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำค่อนเเก้ว เเล้วนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟจนร้อนจัด ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็จะช่วยดับกลิ่นคาวที่อยู่ภายในเตาได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ 


เห็นไหมล่ะค่ะว่าไม่มีอะไรยุ่งยากเลยสักนิด หวังว่าต่อไปนี้คุณเเม่บ้านทั้งหลายก็คงไม่ต้องมานั่งกลัดกลุ้มใจอีกต่อไปเเล้วว่าจะแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ในไมโครเวฟได้อย่างไร รู้วิธีดีๆ กันไปเเล้วก็นำไปแก้ปัญหากันโลดเลยจ้า ได้ผลเเล้วก็อย่าลืมเเบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ไปยังผู้อื่นด้วยนะจ๊ะทุกคนนนน