ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับ...รักเเร้ขาวได้ ไม่ต้องใช้สารเคมี!

DREAM@ /

22 ก.ค. 63 16:40

301

เคล็ดลับ...รักเเร้ขาวได้ ไม่ต้องใช้สารเคมี!

"รักเเร้ขาว"  ใครๆก็ต้องการจริงไหมล่ะค่ะ?
เเต่ก็นั่นล่ะค่ะ อะไรที่เราต้องการ อะไรที่เราอยากได้มันก็มักไม่ได้เกิดขึ้นกับเราง่ายๆ เพราะคุณสาวๆ หลายคนอาจกำลังเผชิญอยู่กับปัญหารักเเร้ดำ บ้างก็หาวิธีแก้ปัญหาด้วยการหยิบผลิตภัณฑ์โน่นนี่มาใช้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะปัญหารักเเร้ดำกวนใจให้ออกไปจากชีวิตของคุณเสียที เเบบนี้นอกจากจะเป็นปัญหากวนใจให้คุณต้องคอยหาทางแก้เเล้วก็ยังเป็นตัวการ ทำลายความมั่นใจไม่ให้คุณได้ใส่เสื้อเเขนกุดอีกเอาเป็นว่าอย่าเพิ่งน้อยใจในตัวเองไปเลยนะคะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับเพื่อความงามอย่างการดูเเลผิวรักเเร้ให้ขาวใสวิ้งมาฝากกันค่ะ พร้อมเเล้วไปดูเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้พร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ


1.  มะนาว
มะนาวก็นับว่าเป็นไอเท็มที่น่าจับตามองอีกอย่างเหมือนกันนะคะ เเถมยังใช้ได้ผลอีกด้วยให้คุณลองนำมะนาวลูกมาหั่นครึ่งเเล้วนำมาถูบริเวณใต้วงเเขนที่เกิดปัญหารักเเร้ดำได้เลยนะคะ เมื่อนำมาถูเเล้วทิ้งไว้อย่างนั้นประมาณ 10 นาที เเล้วค่อยล้างออกให้สะอาด สำหรับสูตรนี้คุณสามารถทำได้ทุกวันเลยนะคะ เเล้วเมื่อผ่านไปเเล้ว 1 สัปดาห์ลองมาติดตามผลของมันดูคุณจะพบว่าวงเเขนของคุณจะเริ่มกลับคืนมาขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นค่ะ เเต่ข้อจำกัดอย่างหนึ่งของมันยาวก็คือ มะนาวอาจจะทำให้ผิวของคุณเเห้งได้ ดังนั้นหลังจากสครับผิวด้วยมะนาวเเล้วให้หมั่นทาครีมบำรุงด้วยทุกครั้งจะยิ่งทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนะคะ


2.  มันฝรั่ง
สำหรับสาวๆคนไหนที่เคยนำมันฝรั่งมาแก้ปัญหารักแร้ดำเเล้วล่ะก็ คุณยังสามารถฝานฝรั่งเเผ่นบางๆเเล้วนำไปขัดถูใต้วงเเขนที่เกิดปัญหารักเเร้ดำให้สลายไปได้ค่ะ เพียงเเค่ฝานฝรั่งเป็นแผ่นบางๆเเล้วนำมาถูวนกับรักเเร้พอกทิ้งไว้ให้เเห้งประมาณ 10 - 15 นาที  เเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นสำหรับสูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง เพราะขืนถ้าทำบ่อยก็อาจส่งผลให้ผิวบางได้เหมือนกันนะคะ 


3. ใช้น้ำมะขามเปียก เเละน้ำผึ้ง
จับคู่สุดยอดวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของความสวยความงาม  ซึ่งเราก็สามารถหาได้ง่ายจากในครัวของเรานี่ล่ะค่ะ วิธีการคือ เพียงเเค่คุณนำน้ำมะขามเปียกมาละลายกับน้ำเปล่าสักเล็กน้อย หลังจากนั้นก็ให้ผสมน้ำผึ้งเเล้วนำมาขัดผิวที่เกิดความหมองคล้ำบริเวณรักเเร้ของคุณได้เลยนะคะ เเละทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาทีฤทธิ์จากมะขามเปียกที่มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอยู่เเล้ว ก็จะช่วยขจัดเซลล์ผิวหมองคล้ำบริเวณรักเเร้ของคุณได้ ในส่วนขอน้ำผึ้งเองก็จะช่วยทำให้ผิวพรรณบริเวณนั้นเกิดความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น  คราวนี้ก็ขาวกระจ่างใสขึ้นเเล้วล่ะค่ะ

 

4.  เเตงกวา
สำหรับใครที่มองหาวัตถุดิบข้ออื่นๆไม่ได้เเต่ที่บ้านมีเเตงกวาเเล้วล่ะก็ ไปหยิบเเตงกวามาใช้จัดการได้เหมือนกันนะคะ เพียงเเค่คุณฝานเเตงกวาเป็นแผ่นบางๆ  เเล้วนำไปขัดถูรักเเร้ที่มีปัญหาได้เลยนะคะ หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เเล้วนำไปล้างออกด้วยน้ำสะอาดวิธีการนี้สามารถทำซ้ำได้ทุกวันเลยนะคะ จะช่วยให้รักเเร้ดำจางลงได้อย่างเเน่นอน นั่นก็เพราะสรรพคุณอันโดดเด่นของเเตงกวาจะช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำ หรือรักเเร้ดำให้กลับมาขาวเเละกระจ่างใสได้นั่นเองค่ะ


5. สูตรสครับจากผงขมิ้น นมสด โยเกิร์ต
สำหรับสูตรสครับรักเเร้สูตรนี้ได้แก่ผงขมิ้น นมสด เเละโยเกิร์ต ลุกขึ้นไปเตรียมส่วนผสมพร้อมกันเลยค่ะวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยนะคะ เพราะถ้าคุณเตรียมส่วนผสมทั้งหมดได้เเล้วก็ให้นำทุกอย่างที่เตรียมไว้มาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันเลยนะคะ เเล้วก็นำมาถูไว้ที่รักเเร้เเล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้นอกจากจะช่วยคืนความขาวอย่างที่คุณต้องการให้กับวงเเขนได้เเล้วก็ยังช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสเเละรูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้นนะคะ


เห็นไหมล่ะค่ะว่าคุณไม่จำเป็นต้องพึ่งทางออกด้วยการใช้สารเคมีเเต่อย่างใด  เพราะนอกจากจะเป็นการทำให้หลายคนเกิดอาการระคายเคืองผิวหนังได้ง่ายเเล้ว มันก็อาจส่งเสียกับเราในทางอื่นๆ ได้อีกด้วย  เเต่สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาเรื่องรักเเร้ดำอยู่เเล้วล่ะก็เราอยากเเนะนำให้ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองใช้ดูนะคะ นอกจากจะเป็นวิธีจากธรรมชาติที่ดีเเล้วก็ยังไม่ต้องทำให้คุณเกิดความเสี่ยงจากการใช้สารเคมีอีกด้วยนะคะ