ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 เคล็ดลับ "โกงอายุ" ด้วยวิธีธรรมชาติ!

DREAM@ /

24 ก.ค. 63 14:50

272

5 เคล็ดลับ "โกงอายุ" ด้วยวิธีธรรมชาติ!

วันนี้  you-health สุขภาพความงาม ขอชวนคุณสาวๆ ทุกคนไปโกงอายุกันเเบบเนียนๆกันจ้าหลายคนเกิดความสงสัยว่าเราโกงอายุกันได้ยังไง เเต่รับรองว่าคุณฟังไม่ผิดเพี้ยนเเน่นอนค่ะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลายที่เหยียบย่างเข้าสู่วัย 30 กันเเล้ว  ถ้าไม่ใช่คนที่ใส่ใจดูเเลตัวเองเเบบดีมากๆ เเล้วสิ่งหนึ่งที่สาวัย 30+ ต้องพบเจอก็คือความเหี่ยวย่นบนใบหน้าที่เริ่มปรากฏให้เห็นชัดนี่ล่ะค่ะ ไหนจะการใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์ในเเต่ละวันล้วนเเต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพผิวหน้าด้วยกันทั้งนั้น หลายคนจึงต้องเผชิญมากกว่าปัญหารอยเหี่ยวย่น เเต่จะมีตีนกา หรือร่องเเก้มลึกตามมาด้วย วันนี้เราขอนำเสนอ  5 เคล็ดลับโกงอายุ ด้วยวิธีธรรมชาติ กันค่ะ พร้อมเเล้วไม่อยากแก่ก่อนวัยก็ตามไปดูเลยค่ะ


1. ดื่มน้ำให้เยอะๆ
เห็นทีว่าการดื่มน้ำเยอะๆจะไม่ใช่เเค่เรื่องที่ช่วยทำให้สุขภาพดีอย่างเดียวเเล้วล่ะค่ะ  เพราะการดื่มน้ำอย่างเพียงพอ เเละสม่ำเสมอนั้นก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในการช่วยทำให้เรามีผิวสุขภาพดีด้วยล่ะค่ะ เพราะเมื่อผิวของเราขาดน้ำก็จะทำให้เกิดการสูญเสียความยืดหยุ่น นำมาซึ่งการเกิดริ้วรอยได้ง่าย ในขณะเดียวกันถ้าเราดื่มน้ำ 1 - 2 ลิตร ก็รับรองเลยได้ว่าผิวของเราจะเปล่งปลั่งสดใส อิ่มน้ำ ดูเเล้วมีน้ำมีนวลเเละทำให้ผิวหน้าของเราดูดีขึ้นนั่นเองค่ะ


2. หลีกเลี่ยงเเสงเเดดจัดอยู่เสมอ
"เเสงเเดด" นี่ล่ะค่ะ คือตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวของเราดูแก่ก่อนวัย โดยเฉพาะการโดนเเสงเเดดจัดเป็นประจำจะยิ่งทำให้ผิวของเรามีความหยาบกร้าน เกิดริ้วรอยเเละความหมองคล้ำได้ง่าย  ดังนั้นหากคุณต้องใช้ชีวิตกลางเเจ้งอยู่บ่อยๆ เเล้วล่ะก็ควรสวมเสื้อปกปิดผิวให้มิดชิด เเละอย่าลืมทาครีมกันเเดดที่มี SPF ขึ้นไป โดยให้เลือกใช้ครีมกันเเดดที่สามารถป้องกัน UVA เเละ UVB จะเป็นการดีที่สุดเลยล่ะค่ะ


3. ลองเข้านอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิม
ถ้าทุกวันนี้คุณยังเข้านอนดึกอยู่ เเล้วมาถามหาว่าทำไมผิวเเย่ ดูแก่หรือโทรมกว่าวัยอันสมควรก็พอจะได้คำตอบเเล้วนะคะ เเถมหลายคนยังนอนดึกดื่นเป็นนิสัย เเต่ทราบไหมค่ะว่าช่วงเวลาตั้งเเต่ 4 ทุ่มถึงตี 2 ที่ถือเป็นช่วงที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเมลาโทนินซึ่งทำให้หลับสนิท เเละการที่เราสามารถนอนหลับได้อย่างสนิทในช่วงเวลาดังกล่าว จะทำให้ร่างกายหลั่ง Growth 
Hormone ที่จำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เเละช่วยป้องกันริ้วรอยบนใบหน้าได้โดยตรงนั่นเองค่ะ


4. งดสูบบุหรี่!
สาวๆ หลายคนอาจจะไม่ได้สูบบุหรี่อยู่เเล้ว ก็อาจจะไม่เป็นอะไร เเต่สำหรับใครที่ติดบุหรี่เเล้วล่ะก็ รู้ไหมค่ะว่าการสูบบุหรี่นั้นเป็นการเพิ่มโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้ใบหน้าของเราดูแก่ก่อนวัย ไหนจะสารพิษจากบุหรี่ที่ถือเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเส้นเลือดที่ทำหน้าที่ส่งสารอาหารมาบำรุงผิว


5. เติมอาหารผิวด้วยสารอาหารเหล่านี้!
ใครจะไปทราบล่ะค่ะว่าเเค่เพียงการรับประทานอาหารในตระกูลของผัก ผลไม้ รวมไปถึงอาหารที่มีไขมันต่ำ ก็สามารถชะลอริ้วรอยบนใบหน้าของเราได้เหมือนกัน มีอะไรบ้าง เราลองไปส่องกันสักหน่อยดีกว่าค่ะ

- เเซลมอน  นอกจากเนื้อปลาเเซลมอนจะอร่อยเเล้ว ก็ยังมีสารอาหารสำคัญอย่าง เเมกนีเซียมที่มีส่วนช่วยในการทำให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์ เเละช่วยให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น เเละยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ในเเซลมอน ที่มีประโยชน์ในการช่วยต้านการอักเสบของผิว เเละทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วยล่ะค่ะ


เต้าหู้  เพราะเต้าหู้มีสารไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลือง หากผู้หญิงรับประทานวันละ 40 มิลลิกรัม ติดต่อกันนาน 12 สัปดาห์ ก็จะช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นทำให้ผิวดูกระชับมากขึ้น


มาถึงตรงนี้สาวๆคนไหนที่ยังไม่อยากให้ผิวหน้าแก่ก่อนวัยมาพรากคุณไป ก็ลองนำ  5 เคล็ดลับโกงอายุเหล่านี้ที่เราเเนะนำไปปฏิบัติกันด่วนๆเลยนะคะ ซึ่งเราก็ขอบอกเลยนะคะว่า เเต่ละเคล็ดลับนั้นก็เริ่มต้นได้จากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเองก่อนเลยค่ะ หรือหากจะมองหาผลิตภัณฑ์ในการดูเเลผิวก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองด้วยนะคะ มาทวงคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวกันเถอะค่ะ มาเริ่มดูเเลผิวด้วยตัวเองวันละเล็กวันละน้อย รับรองว่าเพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผิวใสเด้งเต่งตึงเป็นหนุ่มสาววัยละอ่อนกันเเล้วล่ะค่ะ