ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

D.I.Y. สเปรย์ปรับอากาศ เพิ่มความหอมสดชื่น!

DREAM@ /

24 ก.ค. 63 15:25

398

D.I.Y. สเปรย์ปรับอากาศ เพิ่มความหอมสดชื่น!

กลิ่นอับ กลิ่นไม่ถึงประสงค์ หรือกลิ่นเหม็นชื้นต่างๆ ภายในบ้าน หากมันเกิดขึ้นเเล้วล่ะก็ เชื่อเเน่ว่าคงไม่เป็นที่ประทับใจใครหลายคนเเน่นอน  เพราะใครอยากจะทนอยู่กับบรรยากาศอย่างนั้น จริงไหมล่ะค่ะ? วันนี้เราจึงขอนำเสนอสูตร D.I.Y. สเปรย์ปรับอากาศเเบบง่ายๆ ที่คุณก็สามารถนำทำเองได้ที่บ้าน  เเถมไม่ต้องเปลืองเงินเพื่อซื้อสเปรย์ปรับอากาศที่ค่อนข้างมีราคาสูงอีกด้วย ลองหันมาใช้วิธีการเเบบธรรมชาติ ไม่เป็นพิษเป็นภัย เเละสามารถนำไปใช้ได้กับทั้งในรถ ในห้องนอนหรือตามพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านได้อีกด้วยล่ะค่ะ


สเปรย์สูตรลาเวนเดอร์
สำหรับสเปรย์สูตรลาเวนเดอร์ปรับอากาศกลิ่นลาเวนเดอร์นั้น ถือเป็นสเปรย์ปรับกลิ่นอากาศยอดนิยม วิธีการทำคือ ให้เตรียมน้ำกลั่น 2 ถ้วยตวง วอดก้า 2 ช้อนโต๊ะ เเละน้ำมันหอมระเกยกลิ่นลาเวนเดอร์ครึ่งช้อนชา จากนั้นก็ให้นำส่วนผสมทั้งหมดเทรวมกันเเล้วนำไปบรรจุในกระบอกสเปรย์เเล้วเขย่า ก็จะได้ออกมาเป็นสเปรย์ปรับอากาศกลิ่นลาเวนเดอร์มานั่นเองค่ะ


สำหรับข้อดีของกลิ่นลาเวนเดอร์ก็คือ ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ช่วยลดอาการตึงเครียด ทำให้สมองได้พักผ่อน เเละช่วยให้หลับได้สบาย สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับเเล้วล่ะก็  การได้สูดกลิ่นลาเวนเดอร์ก็จะช่วยบำบัดอาการนอนไม่หลับของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ  นอกจากนี้เเล้วยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องไมเกรน เเละรักษาระบบทางเดินหายใจได้เป็นอย่างดี ตื่นเช้าขึ้นมาเเล้วสมองก็จะมีความปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

สเปรย์สูตรส้ม
มาทำสเปรย์ปรับอากาศกลิ่นส้มด้วยกันเถอะค่ะ ให้เริ่มจากผสมน้ำกลั่น 3 ช้อนโต๊ะ  เข้ากับวอดก้า 3 ช้อนโต๊ะ เเละน้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้มประมาณ 20 -30 หยด หลังจากนั้นก็เขย่าให้ส่วนผสมเข้ากันในขวดสเปรย์ เเล้วก็นำไปฉีดในห้องนอนได้เลยนะคะ  ข้อดีของการใช้สเปรย์ปรับอากาศกลิ่นส้มคือมันจะมีสารโฟเลตอยู่ช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนินออกมา  ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเเละสร้างความกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี  เมื่อคุณสูดดมกลิ่นนี้เข้าไปเเเล้วก็จะทำให้รู้สึกสดชิ่น เเจ่มใส เบิกบานเเละอารมณ์ดีอีกด้วยล่ะค่ะ


สเปรย์สูตรมะนาว
สำหรับสเปรย์ปรับอากาศสูตรมะนาวนี้ เหมาะที่จะใช้ในห้องนอนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ  วิธีการทำก็คือให้นำผงเบกกิ้งโซดาในปริมาณ 1/8 ถ้วย  เทลงในน้ำอุ่น  2ถ้วย จากนั้นก็เทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในขวดเเล้วเขย่าให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็จะได้สเปรย์ปรับอากาศกลิ่นมะนาวมาเเล้ว ล่ะค่ะ  อีกทั้งช่วยลดกลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องนอนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ สำหรับ    สเปรย์ปรับอากาศกลิ่นมะนาว จะช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก เนื่องจากในมะนาวมีกลิ่นซิตรัส


สเปรย์ปรับอากาศสำหรับใช้ในรถ
สำหรับกลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่อยู่ในภายในรถนั้นก็สามารถดับกลิ่นนั้นได้ด้วยน้ำหอมปรับอากาศชนิดต่างๆ  เเต่หากต้องการทำสเปรย์ปรับอาการสำหรับใช้ในรถเเล้วล่ะก็ ควรต้องใช้สัดส่วนของสารหอมระเหยที่น้อยกว่า กลิ่นที่น่าสนใจก็คือ กลิ่นลาเวนเดอร์ค่ะเนื่องจากเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึ่งเหมาะกับที่จะนำมาใช้ปรับอากาศภายในรถยนต์นั่นเองค่ะ 

เเละทั้งหมดนี้ก็คือสูตร D.I.Y. สำหรับสเปรย์ปรับอากาศ  ที่คุณก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองเเถมสรรพคุณของเเต่ละกลิ่นนั้น นอกจากจะช่วยปรับอากาศให้หอมสดชื่น ไร้กลิ่นกวนใจต่างๆเเล้วก็ยังช่วยบำบัดอารมณ์เเละสุขภาพของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะเนี่ย  ไม่ลองไม่ได้เเล้วค่ะรีบหาเวลาว่างเเล้วมาลองทำสเปรย์ปรับอากาศด้วยตัวของคุณเองเลยค่ะ