ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 กิจกรรมสุดฮิต สำหรับวันหยุดยาว

DREAM@ /

25 ก.ค. 63 16:45

501

5 กิจกรรมสุดฮิต สำหรับวันหยุดยาว

เปิดปฏิทินดูอีกที นี่ก็ใกล้ถึงเทศกาลวันหยุดยาวกันอีกเเล้วซินะคะ... ถ้างั้นรีบไปเอาปากกาหรือที่เน้นข้อความมาทำสัญลักษณ์ หรือจะวงไว้ให้ใหญ่ๆเลยนะคะ เพื่อเป็นหมุดหมายสำคัญสำหรับการวางแผนทำอะไรสักอย่าง เพราะพูดถึงวันหยุดยาวหลายคนก็คงจะมีแผนจะทำอะไรกันบ้างกันบ้างเเล้วใช่ไหมละคะ  เเต่สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียไม่รู้ว่าจะทำอะไรเเล้วล่ะก็ วันนี้เรามี5กิจกรรมยอดฮิตที่จะมาเเนะนำ เผื่อใครอยากเอาลงไปไว้ในลิสต์วันหยุดย๊าวยาวของคุณพร้อมกันเเล้วไปกันโลดเลยจ้า

1.เที่ยว เที่ยว เเละเที่ยว
อย่าเพิ่งดูเป็นเรื่องไร้สาระไปก่อนนะคะ เพราะเเม้จะเป็นกิจกรรมที่ใครๆก็นึกถึงเเต่ดิฉันก็อยากจะเเนะนำว่า...ถ้าคุณมีโอกาสหลายวันติดกันเเบกเป้ไปเที่ยวเลยคะจะ จัดทริปเล็กๆไปจอยกับเเกงค์เพื่อน หรือชวนครอบครัวไปก็ได้ทุกเเบบอาจเลือกเป็นสถานที่ไม่ไกลนัก  เเต่คุณยังไม่เคยได้ไปสัมผัสสถานที่ที่คุณอาจเคยได้ยืนชื่อมาเสมอ เเต่ไม่เคยได้ไปเห็นอย่างที่มักมีคนบอกว่าของดีมักอยู่ใกล้ตัวลองดูก็ไม่เลวเลยละคะ จะเที่ยวเเนวไหนก็ลองออกเเบบดูเชิงวัฒนธรรมดูการละเล่นหรือจะท่องเที่ยวเเนว adventure หรือเที่ยวเเบบชิลล์ๆออกไปให้ธรรมชาติโอบกอดก็ชิคไปอีกเเบบคะ เวลาวันหยุดยาวของคุณก็จะเต็มไปด้วยเรื่องราว โดยเฉพาะระหว่างการเดินทางยังไงก็เก็บเกี่ยวมันให้มากที่สุดล่ะกันนะคะ


2. รีโนเวทห้องหับของคุณซะใหม่!
หลายคนคงคาดไม่ถึงว่านี่เหรอ คือกิจกรรมวันหยุดยาวเเต่ถ้าใครไม่อยากออกไปไหนล่ะก็ อยู่บ้านก็ชิคได้ เเต่จะดีกว่าไหมถ้าคุณได้ใช้เวลาวันหยุดยาวเพื่อรีโนเวทห้องหับ ที่บางทีอาจรกหรือฝุ่นเกรอะเทอะทะไปหมด เพราะตื่นเช้าออกไปทำงานกว่าจะกลับถึงบ้านบางคนก็เเทบไม่ได้จับต้องอะไร ถือโอกาสวันหยุดยาวนี้ปรับปรุงตกเเต่งหรือทำอะไรใหม่ๆ กับห้องหรือบ้านของคุณเพียงเท่านี้ก็จะเป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิตของคุณในวันหยุดได้เหมือนกัน


3.ทำกิจกรรมร่วมกันกับคนในครอบครัว
บางคนอาจเดินทางกลับบ้านก็ถือว่าคุ้มค่านะคะ ไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว เเละคนที่บ้านไปทำอาหารหรือออกไปทำบุญใหญ่ร่วมกันทั้งบ้านก็ชิคเเนวสายบุญได้ดีไม่เเพ้กัน อีกทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกในครอบครัวของคุณให้ดีมากขึ้น อาจใช้โอกาสนี้ร่วมกันทำกิจกรรมที่คุณดีไซน์ขึ้นมาเอง เเม้จะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ได้นานอะไรนักเเต่ ก็พอให้คุณได้จดจำเเละเติมพลังเพื่อเดินหน้าต่อไปได้นะคะ


4. วางแผนตารางออกกำลังกายในช่วงวันหยุดยาวให้จริงจังไปเลย
ข้อนี้เอาใจสายเฮลท์ตี้คนรักสุขภาพที่ไม่ได้มีเวลาออกกำลังกายอย่างจริงจัง ในช่วงวันทำงานจัดการวางแผนวันหยุดยาวของคุณให้เต็มที่ไปกับการออกกำลังกายเลยไม่ว่าจะโยคะปั่นจักรยานหรืออื่นๆที่คุณอยากลองทำดูเเต่ก็ไม่ใช่บากบั่นออกกำลังกายเเบบหักโหม เพราะคิดว่าจะนำไปทดเเทนกับวันที่ไม่เคยได้ออกกำลังกายออกกำลังอย่างพอดี เพื่อสร้างสุขภาพของคุณให้ดีตามไปด้วยจะดีกว่าได้โอกาสเเล้ว ก็ลองเลยนะคะ!!!


5.ทำอะไรในสิ่งที่อยากทำเเต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำ
ข้อนี้ชิคสุดชิค เพราะกิจกรรมสุดชิคที่เเท้จริงคือคุณต้องออกเเบบเอง ดังนั้นคุณคิดว่าอยากจะทำอะไรก็ถือโอกาสวันหยุดยาวนี้ให้เต็มที่กับมันเลยนะคะ อยากทำอาหารอยากเปลี่ยนทรงผมอยากออกไปร้องเพลง หรือใช้ชีวิตในเเบบที่คุณวาดหวัง บางคนฝันอยากจะเเค่ทิ้งตัวลงอยู่บนเตียงทั้งวันอ่านหนังสือเล่มโปรดบางคนอยากใช้เวลาอยู่กับหนังหรือซีรีย์เรื่องโปรดทั้งวัน ก็ใช้เวลาในวันหยุดยาวให้คุ้มค่าเถอะคะ  หรือจะลองใช้เวลานั่งคิดทบทวนทุกเรื่องที่ผ่านมา เพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นวันพรุ่งนี้หรือวันใหม่ๆ ได้อย่างมีความสุข....เเต่ก็อย่าลืมดูเเลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ


หรือใครที่มีกิจกรรมสุดบรรเจิดก็ลองทำดูนะคะ สร้างโอกาสของวันย๊าวยาวของคุณให้เต็มไปด้วยเรื่องราวความสนุก หรือความประทับใจเเถมยังได้เป็นการพักผ่อนไปในตัวใช้วันหยุดให้คุ้มค่า เติมพลังชาร์ตเเบตร่างกายไว้ให้เต็มที่  เพราะเมื่อถึงเวลาที่คุณต้องกลับมาลุยกับหน้าที่การงานต่อเเล้วล่ะก็จะได้มีเเรงพลังทำทุกอย่างออกมาให้ดีที่สุด ใช้วันหยุดยาวของคุณเพื่อเริ่มต้นทำอะไรดีๆหรือใหม่ๆเเละอย่าลืมบันทึกไดอารี่ไว้ด้วยก็จะดีมาเลยนะคะ