ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 เทคนิคสร้างขาเรียวสวย คุณเองก็ทำได้!

DREAM@ /

27 ก.ค. 63 14:00

184

5 เทคนิคสร้างขาเรียวสวย คุณเองก็ทำได้!

ขาเรียวเล็กไร้ปัญหาหนาเตอะไปกองอยู่บริเวณโคนต้นขานี่รับรองว่าเป็นสิ่งที่สาวๆจำนวนมากต้องการใช่ไหมล่ะค่ะ เเต่ก็ใช่ว่าวิธีที่สาว เร่งปฏิบัติกันอยู่จะได้ผลเสมอไป เพราะบางคนก็เร่งรัดสูตรลดต้นขากันเท่าไหร่ก็ไม่เคยจะได้ผลสักกะที เอาเป็นว่าไม่ต้องหมดกำลังใจไปเพราะวันนี้เรามีเทคนิคในการสร้างขาเรียวสวยมาฝากสาวๆทุกคนรับรองว่าไม่เเพ้นางเเเบบเลยล่ะจ้าพร้อมเเล้วตามเราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. ดื่มน้ำเข้าไปมากๆ อย่าได้ขาด!
ถ้าไม่พูดถึงเทคนิคข้อนี้ก็คงจะไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่เเล้วล่ะค่ะ เพราะไม่ว่าจะเคล็ดลับเพื่อสุขภาพเเบบไหนการดื่มน้ำก็ช่วยคุณได้ดีเสมอรวมถึงเทคนิคสร้างขาเรียวสวยนี้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะการดื่มน้ำให้เพียงพอก็ช่วยสร้างขาเรียวสวยของคุณได้เหมือนกัน ยิ่งถ้าคุณได้ดื่มน้ำเข้าไปบ่อยๆเเล้วล่ะก็น้ำจะเข้าไปช่วยเร่งเเละกระตุ้นอัตราการเผาผลาญ เเต่ถ้าคุณคิดจะหยิบน้ำขึ้นมาดื่มเเค่เวลาที่หิวเท่านั้นนั่นหมายถึงว่าร่างกายของคุณกำลังขาดน้ำเเล้วก็เป็นได้


2. ออกกำลังกายกระชับต้นขา (ใหญ่เเค่ไหนก็รอด)
เทคนิคการกระชับต้นขาที่ไม่ว่าจะอวบหรือใหญ่เเค่ไหนก็เชื่อว่าเอาอยู่ค่ะ เพราะไขมันที่ทำให้ขาของคุณใหญ่สามารถกำจัดมันได้ด้วยวิธีการออกกำลังกายเผาผลาญมันออกนี่แหละค่ะ ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีการใดเช่น โยคะกระชับสัดส่วน บริเวณต้นขาสร้างขาเล็กได้ดั่งใจ หรือการออกกำลังกายขาเบาๆก่อนนอนอย่างการปั่นจักรยานกลางอากาศรับรองว่าเสกขาสวยได้เเน่นอนค่ะ

3.งดอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำตาล เเละน้ำมัน
อาหารที่ให้ส่วนผสมของเกลือ เเละน้ำตาลหรือน้ำมันที่มากเกินไปนอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเราเเล้วก็ยังทำให้ร่างกายนำไปสะสมได้อีกเหมือนกัน นอกจากส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำเเล้วขาของสาวๆอาจจะใหญ่ขึ้นเเบบไม่ทันตั้งตัวเเบบนี้ต้องเเย่ๆเเน่ๆ เลยนะคะ  ยังไงก็ลองงดหรือหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้ไปเลยนะคะ โดยเฉพาะเหล่าอาหารฟาสต์ฟู้ด ลูกชิ้น ไส้กรอก เฟรนช์ฟราย โดนัท หรือสารพัดของทอดที่คุณชื่นชอบ รวมไปถึงนานาของหวานงดได้ก็จะเป็นสิ่งที่ดีมากๆเลยนะคะ นอกจากไม่ทำให้ขาใหญ่เทอะทะเเล้วก็ยังช่วยให้ขาดูเรียวสวยขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ 


4. นอนยกปลายเท้าสูง
อาจดูเป็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อว่าจะช่วยสร้างขาเรียวสวยของคุณได้ เเต่ใครไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะลองนอนลงบนเตียงของคุณยกขาสูงทำมุมประมาณ 45 องศา กับผนังหรือกำเเพง ทำอย่างนี้ประมาณ15-20นาที เป็นการช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อขา เเละสร้างขาให้เรียวกระชับเเละตึงขึ้นอีกต่างหากลดอาการบวมน้ำที่คุณไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วยนะคะ เนี่ยเมื่อเป็นเช่นนั้นก็ค่อยๆ ลดขาลงมาถือว่าเป็นท่าบริหารเรียวขาให้สวยงามเเบบชิลล์ๆสบายๆเลยนะคะเนี่ย


5. นวดขาขณะอาบน้ำ
เทคนิคการนวดขาขณะอาบน้ำ เพื่อเป็นการกระตุ้นน้ำเหลืองขณะอาบน้ำให้ลองนวดต้นขา เพื่อเป็นการคลายกล้ามเนื้อไขมันให้เกิดการเผาผลาญไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เเละยังเป็นการช่วยป้องกัน เเละขจัดเซลล์ลูไลท์ด้วยการปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตค่อยๆนวดที่ต้นขา เเละค่อยๆ ไล่ลงมาจนถึงน่องเป็นเวลาประมาณ 2 นาที วิธีการเพียงเท่านี้ก็ช่วยกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญได้เเล้วล่ะค่ะ 

เป็นยังไงบ้างค่ะ เเต่ละวิธีก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยสักนิดยังไงสาวๆก็ลองหยิบไปใช้กันได้เลยนะคะ เเต่เหนือสิ่งอื่นใดคือความมีวินัยเเละเคร่งครัดในการปฏิบัติย่อมเป็นสิ่งที่สำคัญเสมอใครมีขาเรียวสวยเเล้วก็อย่าลืมมาบอกเล่ากับเรา