ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 วิธีบอกลากลิ่นอับในบ้าน #หนักเเค่ไหนก็เอาอยู่

DREAM@ /

28 ก.ค. 63 16:31

542

5 วิธีบอกลากลิ่นอับในบ้าน #หนักเเค่ไหนก็เอาอยู่

เรื่องการทำความสะอาดบ้านถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็คุ้นเคยกันอยู่เเล้วจริงไหมค่ะ?  เเต่หนึ่งปัญหาที่หลายบ้านต้องเจอบ่อยๆ เเถมยังหาวิธีในการจัดการยุ่งยากก็เห็นจะเป็นเรื่องของปัญหากลิ่นอับภายในบ้านนี่ล่ะค่ะ  เเละเมื่อปัญหากลิ่นอับภายในบ้านฟุ้งกระจายได้กลิ่นไปทั่วบ้านย่อมสร้างความรำคาญใจเเละไม่สบายใจให้คุณอย่างเเน่นอน ยิ่งตอนมีเเขกมาเยี่ยมบ้านเเล้วกลิ่นอับเหล่านี้ยังไม่หายไปไหนก็ทำให้เจ้าของบ้านขายหน้าเอาได้ง่ายๆ นะคะเนี่ย ว่าเเล้วก็ตามไปดูวิธีบอกลากลิ่นอับในบ้านกันดีกว่าค่ะ  งานนี้ขอบอกว่าหนักเเค่ไหนก็เอาอยู่เเน่อน!


1. เปิดหน้าต่างตามมุมต่างๆของบ้านซะ!
หนึ่งวิธีที่ที่ควรทำก่อนเป็นอันดับเเรกเลยเมื่อบ้านของคุณเต็มไปด้วยกลิ่นอับ นั่นก็คือ การเปิดหน้าต่างตามมุมต่างๆ ของบ้านเอาไว้เลย คำถามคือทำไมต้องเปิดเเต่ละจุดเเต่ละมุมด้วย นั่นก็เพราะว่าการเปิดหน้าต่างๆจะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เเละนี่ก็จะเป็นวิธีการสำคัญที่จะช่วยไล่กลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ภายในบ้านให้จางหายไปนั่นเองค่ะ 

2. กลิ่นอับที่มาจากห้องน้ำ...ต้องลองวิธีนี้
สำหรับกลิ่นอับที่มาจากห้องน้ำในบ้านก็ต้องรีบจัดการซะเลยนะคะ  โดยเฉพาะพื้นที่ของห้องน้ำเราไม่ควรปล่อยให้สกปรกเลยเป็นอันขาด เอาเป็นว่าถ้าห้องน้ำของคุณเกิดกลิ่นอับขึ้นมาเเล้วล่ะก็ลองวิธีนี้เลยค่ะ  ให้ลองผสมน้ำ 3 ส่วนกับวอดก้าอีก 1 ส่วน เเล้วนำน้ำมันหอมระเหยอย่างเช่น กลิ่นซิตรัส กลิ่นลาเวนเดอร์ หรือกลิ่นยูคาลิปตัสหยดลงไปในส่วนผสมประมาณ 10 - 20 หยด เสร็จเเล้วก็นำไปฉีดในห้องน้ำ รับรองว่าช่วยไล่กลิ่นอับให้หายไปได้อย่างเเน่นอนค่ะ


3. บอกลากลิ่นเหม็นอับในท่อน้ำทิ้งด้วยวิธีการง่ายๆ
อีกหนึ่งปัญหาที่โชยมาจากในครัวหรือจากในห้องน้ำก็ตามที สำหรับกลิ่นท่อน้ำทิ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ทั้งบ้านของคุณเต็มไปด้วยกลิ่นอับ 
 วิธีการง่ายๆ เลยนะคะใฝห้นำน้ำเเข็งมาวางบนปากท่อ เเล้วโรยผงบอเเรกซ์ตามลงไป เเล้วเปิดให้น้ำไหลผ่าน หรือใครจะลองผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำร้อนเเล้วเทลงไปในท่องน้ำ เสร็จเเล้วทิ้งไว้สักพักนึง ก่อนที่จะเทน้ำร้อนตามลงไปอีกครั้ง เพื่อเป็นกำจัดกลิ่นเเละสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในท่อนั่นเองค่ะ 

4. ใส่ใจถังขยะในบ้านเสมอเพราะเป็นจุดที่ไม่ควรละเลย...
โดยส่วนใหญ่เเล้วหลายบ้านอาจไม่ได้มีปัญหากลิ่นอับที่มาจากห้องใดในบ้าน  เเต่อาจจะมาจากเเหล่งที่สร้างกลิ่นได้ง่าย อย่าง ถังขยะ นี่ล่ะค่ะ สิ่งสำคัญเลย ดังนั้นวิธีการเบื้องต้นที่คุณควรทำคือเดินไปสนใจเเละให้ความสำคัญกับถังขยะด้วยว่าเป็นอย่างไร  เพราะไม่ว่าจะเป็นเศษอาหารหรือขยะใดๆก็เเล้วเเต่เราก็นำไปทิ้งรวมกันในถังเดียวจึงไม่แปลกว่ากลิ่นที่มันหมักหมมอยู่นั้นจะส่งกลิ่นโชยออกไปไกลเเค่ไหน  ไหนจะเชื้อโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นวิธีการที่เราอยากเเนะนำก็คือ ให้ลองนำเปลือกส้มโอลงในถังขยะ กรดเเละกลิ่นของผลไม้จะช่วยกำจัดเชื้อโรค เเละดับกลิ่นอับต่างๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ


5. หมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ
ข้อนี้เราขอยกมาไว้ที่อันดับสุดท้าย เพราะถือว่าเป็นข้อที่สำคัญมากที่สุด เพราะหากคุณใช้สารพัดวิธี  สารพัดเคล็ดลับในการจัดการกับปัญหากลิ่นอับเเล้ว เเต่คุณไม่ได้ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาด ไม่ได้ดูเเลเรื่องการทำความสะอาดอยู่อย่างสม่ำเสมอเเล้วล่ะก็ กลิ่นอับเหล่านั้นก็คงไม่มีวันหายไปอย่างเเน่นอน  ดังนั้นควรดูเเลความสะอาดของบ้านในเเต่ละจุดให้สะอาดอยู่เสมอ รวมไปถึงการทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้ เเละเฟอร์นิเจอร์ต่างๆในบ้านด้วย ก็จะเป็นช่วยการลดกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ได้เเล้วล่ะค่ะ


เเละนี่ก็คือ 5 วิธีบอกลากลิ่นอับในบ้านที่เรานำมาฝากทุกคนกันค่ะ ใครทราบเเล้วว่าปัญหากลิ่นอับในบ้านของคุณเองนั้นเกิดขึ้นจากส่วนไหนของบ้าน  ก็อย่าลืมไปจัดการด้วยวิธีการที่เราเเนะนำได้เลยนะคะ เเต่อย่างที่เราได้บอกไปเเล้วข้างต้นว่าไม่ลืมที่จะทำความสะอาดอยู่เสมอด้วย เพียงเท่านี้ปัญหากลิ่นอับก็ไม่เข้ามากวนใจคุณอีกต่อไปเเล้วล่ะค่ะ