ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เทคนิคเลือกร่ม ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

DREAM@ /

29 ก.ค. 63 10:15

558

เทคนิคเลือกร่ม ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ในช่วงหน้าฝนเเบบนี้ จะออกไปไหนมาไหนทั้งทีก็ต้องพกไอเท็มป้องกันตัวเองจากการเปียกปอนของน้ำฝนด้วยนะคะ โดยเฉพาะคนที่ไม่มีรถต้องเดินทางโดยสารการขนส่งสาธารณะ อุปกรณ์สำคัญอย่าง ร่ม  จึงเป็นสิ่งที่จะลืมหยิบติดไปกับกระเป๋าเสียไม่ได้เลย หรือในวันที่เเดดเปรี้ยงปร้างเราก็ยังสามารถใช้ร่มมาเป็นอุปกรณ์ป้องกันเเสงเเดดได้ดีอีกด้วยนะคะ  เเต่ถ้าสังเกตดูเเล้วคุณก็จะพบว่าร่มเองก็มีหลายรูปเเบบหลายลักษณะ เเตกต่างกันไป  ดังนั้นเวลาจะซื้อร่มมาใช้งานทั้งที มันก็ต้องเลือกด้วยเหมือนกัน วันนี้เราเลยขออาสาพาทุกคนไปดูว่าร่มเเบบไหนเหมาะกับการใช้งานเเบบใดกันบ้าง พร้อมเเล้วตามไปดูเลยค่ะ

ร่มตอนเดียว หรือ Stick
สำหรรับร่มตอนเดียวมีเอกลักษณ์สำคัญคือ ความยาวของด้ามจับ เเละคนทั่วไปส่วนใหญ่เเล้วก็นิยมใช้ร่มเเบบนี้กัน ทำให้ร่มเเบบตอนเดียวนี้ได้รับความนิยมในสากลทั่วไป ผ้าใบที่ใช้ทำร่มก็มีความสามารถในการป้องกันลมฝนได้เป็นอย่างดี หรือใช้กันเเดดก็ทำได้ดีอีกด้วย


ร่มชนิดนี้เหมาะกับ : คนที่ต้องการพกร่มเพื่อการปกป้องผิวจากเเดดเเรงๆ 

ร่มสองตอน หรือ folding
ร่มสองตอนเป็นทีนิยมสำหรับคนที่ต้องการพกพาร่มไปได้ทุกที่ เพราะจัดเก็บได้สะดวกหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ร่มพับ ใช้สำหรับป้องกันฝนได้เป็นอย่างดี


ร่มชนิดนี้เหมาะกับ : คนที่ต้องการหาร่มพกติดกระเป๋า เเละนำออกมาใช้ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ร่มสามตอน หรือ Performance 
มาต่อกันที่ร่มเเบบสามตอน ซึ่งจะเเตกต่างจากร่มสองตอนตรงที่โครงร่มจะสามารถพับเก็บได้เป็นสามจังหวะ ทำให้ร่มมีความเเข็งเเรงมากขึ้น สู้ฝนที่ตกหนักได้สบาย


ร่มชนิดนี้เหมาะกับ : คนที่อยู่ในพื้นที่ที่ลมเเรงเเละฝนตกหนัก

เลือกร่มอย่างไรให้เเข็งเเรง
มาดูวิธีการเลือกร่มให้เเข็งเเรงด้วยการพิจารณาจาก 
โครงร่ม : ควรเลือกซื้อร่มที่ใช้อะลูมิเนียมพิเศษในการทำเเกนเเละก้านร่ม เพราะมีน้ำหนักเบาเเข็งเเรงเเละไม่ขึ้นสนิมง่ายนั่นเองค่ะ
ด้ามร่ม :  ควรเป็นวัสดุที่ทำจากโลหะ หรือไม้ที่เเข็งเเรงเพื่อที่จะสามารถรองรับลมเเรงเเละฝนตกหนักได้
ก้านร่ม : ไม่ควรเลือกก้านร่มที่อ่อนจนเกินไป เพราะเวลาที่เจอกับลมพัดเเรงๆ ก็อาจจะทำให้ร่มกางพับขึ้นไปด้านบนได้ ตะเข็บของร่มก็ควรตรวจสอบว่าเย็บมาอย่างดีไม่มีรอยขาด หรือปริด้วย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ร่มขาดได้ง่ายๆ นั่นเองค่ะ 


เเละเมื่อเลือกซื้อร่มมาใช้งานเเล้วก็ควรเก็บรักษาเเะลถนอมมันไว้ให้ดี เพื่อการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ก่อนใช้งานทุกครั้งควรหมุนสะบัดร่มไปมาซ้ายขวา เพื่อให้ก้านกับผ้าร่มคลายตัว จะเป็นการยืดอายุการใช้งานของก้านร่มกับผ้าร่มได้ ส่วนหลังการใช้งาน หากร่มเปียก ไม่ควรที่จะพับเก็บเลยทันทีเพราะอาจทำให้ก้านเเละโครงร่มที่เป็นอะลูมิเนียมนั้นขึ้นสนิมได้ง่ายนั่นเองค่ะ 

ทราบความเเตกต่างของร่มเเต่ละชนิด วิธีการเลือกซื้อร่มให้เเข็งเเรง รวมไปถึงวิธีการเก็บรักษาร่มให้เเข็งเเรงกันไปเเล้วเชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายคนก็น่าจะพอได้ไอเดียในการเลือกซื้อร่มมาใช้กันในช่วงหน้าฝนเเบบนี้เเล้วนะคะ เเละที่สำคัญก็คือ อย่าลืมดูเเลสุขภาพตัวเองควบคู่กันไปด้วย เพราะในช่วงที่สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย มันก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเจ็บไข้ได้ป่วยเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนะคะทุกคน