ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับ "ขจัดเข่าดำ" ให้กลับมาเนียนสวย

DREAM@ /

29 ก.ค. 63 16:23

124

เคล็ดลับ "ขจัดเข่าดำ" ให้กลับมาเนียนสวย

"เข่าดำ" เป็นสาวๆ คนไหนก็คงเบือนหน้าหนีเพราะไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้นกับตัวเองเเน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะ? เพราะหากเข่าดำเเล้ว ก็อาจทำให้มองเห็นเเล้วไม่สวยงาม เเถมยังใส่กระโปรงหรือกางเกงสั้นๆ ลำบากอีกต่างหาก  งานนี้ก็เลยเป็นการทำลายความมั่นใจของสาวๆ ไปซะดื้อๆ ขืนปล่อยไว้ไม่ดีเเน่ค่ะ ลองตามเราไปดูเคล็ดลับขจัดเข่าดำ ให้กลับมาเรียบเนียนสวยอีกครั้งกันดีกว่าจ้า


เปลือกมะนาว...ช่วยคุณได้
ฮั่นเเน่! หลายคนแอบหัวเราะหรือเลิกคิ้วขึ้นเบาๆ เพราะไม่เชื่อว่าเปลือกมะนาวจะสามารถแก้ปัญหาเข่าดำได้จริงๆหรือ? ซึ่งงานนี้ก็ขอบอกเลยค่ะว่า เปลือกมะนาวนี่ล่ะค่ะที่จะช่วยเราได้เป็นอย่างดี เพียงเเค่นำเปลือกมะนาวที่ผ่านการบีบน้ำออกหมดเเล้วมาถูๆ เช็ดๆ สครับไปมาบริเวณหัวเข่า เเล้วทิ้งไว้ให้แก้งประมาณ 10 นาที เเเล้วค่อยล้างออก หรือใครถนัดจะนำเปลือกมะนาวไปผสมเกลือเเล้วนำมาสครับก็ได้เหมือนกัน  มะนาวที่อุดมไปด้วยกรดซิตริกจะช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายเเล้วให้หลุดออกไปได้  สำหรับเคล็ดลับการใช้เปลือกมะนาวนี้ ยังแก้ปัญหาเรื่องข้อศอก หรือตาตุ่มที่ดำกร้านลักษณะเดียวกับหัวเข่าได้อีกด้วยนะคะ  ทำสัปดาห์ละ 2 - 3ครั้ง ผิวเข่าที่เนียนสวยก็จะกลับมาเป็นของคุณเเล้วล่ะค่ะ


ขัดสครับด้วยเบกกิ้งโซดา...
สำหรับไอเท็มยอดฮิตอย่างเบกกิ้งโซดาก็นิยมนำมาใช้ขัดเเละสครับผิวอยู่ด้วยเหมือนกันนะคะ เพียงคุณนำเบกกิ้งโซดาไปผสมน้ำให้พอหนืดๆ เเล้วนำมามาส์กสครับไว้ที่หัวเข่าของเรา ทิ้งไว้ประมาณ 3 - 5 นาที เเล้วค่อยล้างออกก็ช่วยได้ดีค่ะ หรือใครจะลองนำเบกกิ้งโซดาสักประมาณ 1 ช้อนโต๊ะมาผสมเข้ากับนม เเล้วนำไปสครับให้ทั่วหัวเข่าที่ดำกร้าน เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีเเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เสร็จเเล้วก็ทาครีมบำรุงตามปกติ เป็นอันเรียบร้อยค่ะ


วัตถุดิบอย่างหอมหัวใหญ่ หรือกระเทียมก็ช่วยได้ดีไม่เเพ้กัน!
วัตถุดิบง่ายๆ ที่สามารถเดินเข้าไปหยิบได้ในครัวของทุกคน อย่างหอมหัวใหญ่ หรือกระเทียม มาลองดูกันค่ะ ลองนำหัวหอมหรือกระเทียมมาสับๆ เป็นชิ้นเล็กๆ หรือใครสะดวกจะนำไปั่นให้ละเอียดก็ได้เหมือนกันนะคะ จากนั้นนำมาผสมกับน้ำมะนาวสักเล็กน้อย เเละนำไปพอกไว้บริเวณหัวเข่าได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เเล้วล้างออกให้สะอาด  เเต่ถ้าใครลองเเล้วเกิดอาการเเสบหรือระคายเคืองเเล้วล่ะก็ให้รีบล้างออกได้เลยนะคะ จากนั้นก็ให้ทาครีมบำรุงตามปกติ สำหรับเคล็ดลับข้อนี้ให้ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ช่วยได้เป็นอย่างดีเเล้วล่ะค่ะ

มะขามเปียก ไอเท็มชิ้นเด็ด!
เดินเข้าครัวไปหยิบมะขามเปียกเเล้วมาขัดสครับหัวเข่าดำกันเถอะค่ะ โดยปกติเราจะคุ้นเคยกับการนำมะขามเปียกมาใช้สำหรับขัดตัวกันซะส่วนใหญ่  ซึ่งหลักการก็ไม่ได้เเตกต่างกันเลยค่ะ เพียงเเค่คุณสาวๆ นำมะขามเปียกมาละลายน้ำอุ่น เเล้วผสมเข้ากับนมหรือจะเป็นน้ำผึ้งก็ได้นะคะเเล้วก็นำมาขัดเบาๆ บริเวณหัวเช่าที่เกิดปัญหา ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที รับรองว่าปัญหานี้จะลดน้อยลงไปเลยล่ะค่ะ


ทาครีมเข้มข้นเเล้วเเรปไว้ 5 - 10 นาที
สำหรับเคล็ดลับข้อนี้เราก็อยากเเนะนำด้วยเหมือนกันค่ะ เพราะนอกจากอาศัยการสครับขัดผิวบริเวณหัวเข่าเเล้ว การหมั่นทาครีมบำรุงโดยเฉพาะเเบบที่เข้มข้น โดยอาจจะทาเเล้วเเรปพลาสติกไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ครีมได้ซึมซับลงสู่ผิงของเรา วิธีนี้สามารถทำได้ทุกวัน รับรองว่าหัวเข่าที่ดำกร้านของคุณจะกลับมาเป็นดังเดิมอย่างเเน่นอนค่ะทุกคน

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 5 เคล็ดลับขจัดเข่าดำที่เรานำมาฝากกัน ยังไงสาวๆ ก็สามารถนำไปใช้ได้เลยนะคะ ข้อดีคือไม่ต้องเปลือกเงินทองอะไร เเถมยังสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบที่สามารถหาได้ในครัวเรือนของเรา ใครที่มีปัญหาข้อศอก ตาตุ่มดำก็ใช้ได้ผลเหมือนกัน โดยเฉพาะเข่าดำ รับรองว่าวิธีการเหล่านี้เอาอยู่เเน่นอนค่ะ เตรียมตัวกลับมาใส่กางเกงขาสั้นได้อย่างสบายใจได้เลยล่ะค่ะ