ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

รวมทริคเปลี่ยนคิ้วบาง ให้หนาดกดำ

DREAM@ /

30 ก.ค. 63 10:30

164

รวมทริคเปลี่ยนคิ้วบาง ให้หนาดกดำ

เคยได้ยินเสมอว่า"คิ้ว"เป็นมงกุฏของใบหน้า..
คุณสาวๆเห็นด้วยหรือเปล่าค่ะ?ปัญหาคิ้วบาง....คิ้วโล้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งลิสต์ยอดปัญหาที่ทำให้เหล่าสาวๆหมดความมั่นใจบางคนถึงกับประกาศตัวเองว่าถ้าวันไหนไม่ได้เขียนคิ้วเเล้วล่ะก็จะไม่มีวันยอมออกจากบ้านเป็นอันขาด..... ดังนั้นคิ้วสวยคิ้วดกดำหนาก็ล้วนเเต่เป็นสิ่งทีใครๆก็ปรารถนาเเต่เราก็ไม่สามารถบังคับมันได้ขนาดนั้นน่ะซิค่ะ จึงไม่ต้องแปลกใจว่าบางคนก็มีคิ้วดำหนา  เเต่บางคนก็กลับมีคิ้วที่บางเบาขนาดว่ามองไกลๆเเทบมองไม่เห็นคิ้วเลยด้วยซ้ำ วันนี้เราเลยทำการไปรวบรวมเคล็ดลับสุดเด็ดที่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องถึงขั้นไปสักคิ้วถาวร คุณก็สามารถเปลี่ยนคิ้วบางเป็นคิ้วดกดำได้อย่างสวยงามเเล้วล่ะค่ะ ว่าเเล้วลองตามเราไปเช็คกันสักหน่อยดีกว่าค่ะว่าเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะมีอะไรบ้างตามมาเบิ่งโลด!!


1.เคล็ดลับทีเด็ด...จากดอกอัญชัน
ดอกอัญชัน  ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดสำคัญที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มปริมาณขนคิ้วให้ดูดกดำมากยิ่งขึ้นเพียงเเค่สาวๆลองนำดอกอัญชันมาล้างให้สะอาดเเล้วบดเอาเเต่น้ำออกมาเพียงเท่านี้ เเล้วก็นำไปทาคิ้วทั้งสองข้างให้ทั่วเลยนะคะ ทิ้งไว้สักพักหรือประมาณ30นาที-1ชั่วโมง รอให้น้ำอัญชันที่คุณทาทิ้งไว้เเห้งสนิทก่อน เคล็ดลับนี้คุณสาวๆสามารถทาก่อนนอนสารอาหารอย่างแอนโธไซยานินภายในดอกอัญชันจะเป็นการช่วยกระตุ้นรากขนของคิ้วทำให้คิ้วของคุณดูดกดำมากยิ่งขึ้น


2.ลองใช้ปิโตรเลียมเจล
ปิโตรเลียมเจลถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดดวงที่สาวๆต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งอย่างเเน่นอนใช่ไหมค่ะ เพราะนอกจากจะนำมาแก้อาการปากแห้งหรือทาข้อศอกก็ได้เช่นเดียวกัน  ถ้าอย่างนั้นคุณสามารถหยิบเอาขึ้นมาใช้จัดการคิ้วบางได้เลยนะคะ เพียงคุณนำไปทาลงบนขนคิ้วหนาดกดำเเถมยังช่วยเพิ่มความเงางามได้ดีอีกด้วย ลองนำมาลงบนขนคิ้วก่อนนอนเป็นประจำทุกวันคุณก็สามารถเพิ่มขนคิ้วให้หนาขึ้นได้เเล้วล่ะค่ะ


3.ให้ตัดเล็มขนคิ้วบ่อยๆ
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะ เพราะการจัดเล็มขนคิ้วบ่อยๆนอกจากจะช่วยให้คิ้วของคุณสวยเข้ารูปเเล้วก็ยังเป็นการกระตุ้นการทำงานของคิ้วทำให้คิ้วดูยาวมากยิ่งขึ้น เเต่เชื่อเลยคะว่าสาวๆหลายคนอาจจะเกิดความกลัวว่าเล็มไปเเล้ว จะทำให้คิ้วเเหว่งหรือเปล่าก็สามารถเขียนโครงคิ้วร่างๆ
ไว้ก่อนเเล้วค่อยหยิบกรรไกรมาใช้เล็มทีละนิดทีละหน่อยก็จะช่วยให้ขนคิ้วยาวมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ


4.นมสด...ก็ช่วยได้เหมือนกัน
มากันที่เคล็ดลับจากวัตถุดิบเลอค่าอย่างนมสดหรือนมที่เราดื่มๆกันทุกวันนี่ล่ะค่ะ เพียงเเค่คุณสาวๆนำสำลีมาจุุ่มนมพอประมาณ เเล้วนำมาทาลงไปตามเเนวคิ้วทั้งสองข้างของคุณ หลังจากนั้นรอให้เเห้งสักหน่อยเเล้วค่อยล้างออกสารอาหารต่างๆนานาที่อยู่ภายในนมไม่ว่าจะเป็นโปรตีน เเร่ธาตุ หรือเเม้เเต่วิตามิน ก็จะเป็นการช่วยกระตุ้นให้รากขนทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังช่วยส่งเสริมให้ขนคิ้วของคุณเเข็งเเรงเเละยาวได้ดีขึ้นอีกด้วยนะคะ


5.เพิ่มขนคิ้วให้ดกดำขึ้นด้วยน้ำมันมะพร้าว
ตัวช่วยเพื่อความสวยความงามอย่าง"น้ำมันมะพร้าว"ก็เข้ามาช่วยเปลี่ยนคิ้วบางเป็นคิ้วดกดำของคุณได้เหมือนกันนะคะ สำหรับวิธีการก็ขอบอกว่าไม่ได้ยุ่งยากเเต่อย่างใด เพียงเเค่คุณสาวๆนำน้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณขนคิ้วก่อนนอนทุกคืน เเล้วค่อยตื่นเช้ามาล้างออกวิธีนี้ก็ช่วยได้ดีเหมือนกันนะคะ สำหรับน้ำมันมะพร้าวจะช่วยคงคุณสมบัติในการช่วยคงความชุ่มชื้นทำให้รูขุมขนมีสุขภาพที่ดี เเละดกดำสมใจคุณอย่างเเน่นอนเลยค่ะ


6.มาส์กคิ้วด้วยหอมหัวใหญ่
คุณไม่ได้ฟังผิดอย่างเเน่นอนค่ะ เเม้ว่าหอมหัวใหญ่จะให้อาการที่เเสบไปสักหน่อย เเต่ถ้ามองข้ามเรื่องนี้ไปเเล้วขอบอกว่าสรรพคุณโดดเด่นเลยทีเดียว ส่วนวิธีการนั่นก็คือนำหอมหัวใหญ่ไปคั้นเอามา เเต่น้ำของมันเเล้วนำสำลีมาทาบริเวณขนคิ้วทั้งสองข้างของคุณทิ้งไว้สักพักหนึ่ง เเล้วก็ค่อยล้างออกให้สะอาดภายในหอมหัวใหญ่อุดมไปด้วยซัลเฟอร์ที่ช่วยเร่งขนคิ้วของสาวๆให้ยาวมากยิ่งขึ้นเจ๋งเป้งไปเลยค่ะ!!


เห็นไหมล่ะค่ะว่าเคล็ดลับที่เรานำมาบอกเล่ากันในวันนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยเเต่อย่างใด เเถมบางอย่างก็ยังมีอยู่ติดโต๊ะเครื่องแป้งของคุณไปเลยด้วยซ้ำ ยังไงก็ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะใครที่ยังประสบกับปัญหาคิ้วบางคิ้วโล้นกันอยู่เเล้วล่ะก็ เราขอเอาใจช่วยให้คิ้วดกดำขึ้นเร็วๆนะจ้า ได้ผลยังไงก็มาบอกเล่าให้เราฟังกันได้นะเออ