ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับ! สครับผิวสวยด้วย "น้ำตาล" เพื่อผิวใส เนียนนุ่ม!

DREAM@ /

31 ก.ค. 63 13:00

193

เคล็ดลับ! สครับผิวสวยด้วย "น้ำตาล" เพื่อผิวใส เนียนนุ่ม!

ผิวสวย  ผิวขาว ดูเนียนนุ่ม ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยก็ต้องการกันทั้งนั้นจริงไหมล่ะค่ะ? ลองใช้น้ำตาลทราบมาสครับผิวของเราดูไหมล่ะค่ะ หลายคนเข้าใจว่าน้ำตาลทรายเป็นวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารไม่คิดว่ามันจะนำมาบำรุงผิวของเราให้สวยใสขึ้นมาได้  เเต่งานนี้ขอบอกเลยค่ะว่ารุ่นคุณย่าคุณยายของเรานั้นเขาก็ใช้น้ำตาลทรายขัดผิวกันมาเเต่ไหนเเต่ไร เเถมยังหาซื้อได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เอาเป็นว่าวันนี้เราขอชวนคุณสาวๆทั้งหลายที่กำลังมองหาสูตรสครับผิวอยู่ล่ะก็ ลองมาทำตามสูตรเหล่านี้ที่ใช้น้ำตาลเพื่อการสครับผิวเป็นหลักกัน พร้อมเเล้วตามเราไปดูเลยค่ะ

สูตรที่ 1 


มาส์กหน้าด้วยสครับจากน้ำตาลทรายเเดง ช่วยให้ผิวหน้าขาวใสขึ้น มาเริ่มกันที่วิธีสุดเบสิกง่ายๆ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากสครับผิวหน้าเราเเนะนำสูตรนี้เลยค่ะ เพียงเเค่ทามาส์กหน้าน้ำตาลทรายเเดงลงบนผิวหน้าประมาณ10 - 15 นาที เเล้วค่อยล้างออก ก็จะเป็นการช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราได้อย่างล้ำลึก เเถมสูตรนี้ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วยล่ะค่ะ

สูตรที่ 2 น้ำตาลทรายเเดง + น้ำมันมะกอก


สูตรนี้ที่ต้องเตรียมเพิ่มเติมก็คือ น้ำมันมะกอกอีก 2 ช้อนโต๊ะที่นำมาผสมเข้ากันกับน้ำตาลทรายเเดง 3 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นนำมาขัดลงบนผิว โดยขัดเบาๆ ให้เป็นวงกลมจนทั่ว จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที เเล้วค่อยล้างออกให้สะอาดจะช่วยฟื้นฟูเเละบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสาวๆคนไหนที่มีผิวเเห้ง ลอก หรือเเตกง่าย สูตรนี้ก็จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ สำหรับสูตรนี้สามารถทำได้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

สูตรที่ 3 น้ำตาลทรายเเดง + น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว


เขยิบมากันที่สูตรที่ 3 เอาใจสาวๆที่มีปัญหาจุดด่างดำตามผิว หรือมีขี้ไคลฝังลึก หรือมีปัญหาผิวหยาบกร้านตามข้อพับต่างๆ เช่น ข้อศอก หัวเข่า ก็ลองสูตรนี้เลยค่ะ ผสมส่วนผสมที่มีน้ำตาลทรายเเดง 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนชา  เเละน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน เเล้วนำมาขัดลงบนผิวโดยเฉพาะจุดที่มีปัญหาเป็นพิเศษ ให้ใช้ปลายนิ้วมือขัดไปอย่างอ่อนโยน เเละปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที  เเล้วล้างออก สำหรับสูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองว่าผิวของคุณจะดูกระจ่างใส เเละหมดปัญหาเรื่อจุดด่างดำอย่างเเน่นอนค่ะ

สูตรที่ 4 น้ำตาลทรายเเดง + นมสด


สำหรับสูตรนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างน้ำตาลทรายเเดง 3 ช้อนโต๊ะ เเละนมสดอีก 1/4 ถ้วยนำมาผสมให้เข้ากัน เเล้วนำไปขัดลงบนผิวของคุณให้ทั่ว เเล้วนวดเป็นวงกลม อย่าลืมว่าต้องทำอย่างเบามือด้วยนะคะ  จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เเล้วค่อยล้างออกให้สะอาด สำหรับสูตรนี้ให้ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก็จะเป็นการช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่ทำให้ผิวพรรณที่หมองคล้ำกลับมาสดใสเเละขาวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติเลยล่ะค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างล่ะค่ะสาวๆ ถูกใจสูตรไหน อยากลองสูตรใดกันบ้างเอ่ย? ถ้าเจอสูตรที่เหมาะกับตัวเองเเล้วล่ะก็อย่ารอช้าเลยค่ะรีบจัดการปฏิวัติผิวสวยกันเลยดีกว่า อีกอย่างก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยจากการใช้น้ำตาลทรายเเดงเลยล่ะค่ะ  เพราะน้ำตาลทรายเเดงนั้นเป็นวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เกล็ดเล็กๆจากน้ำตาลเองก็ทำหน้าที่ในการช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเมื่อเซลล์ผิวเก่าของเราผลัดออกไปเเล้ว คุณก็จะได้รับเซลล์ผิวใหม่ที่เนียนนุ่มเเละสดใสขึ้นกว่าเดิมเเล้วล่ะค่ะ