ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 เคล็ดลับบอกลา "รังเเค" ด้วยวิธีธรรมชาติ!

DREAM@ /

01 ส.ค. 63 10:33

126

5 เคล็ดลับบอกลา "รังเเค" ด้วยวิธีธรรมชาติ!

รังเเค รังเเค นี่ก็รังเเค ตรงนี้ก็รังเเครังเเคเต็มไปหัวไปหมดเลย!  แบบนี้จะทำยังไงดีล่ะเนี่ย? 
เเน่ซิค่ะว่าใครเจอปัญหารังเเคทีไรไม่ว่าจะเป็นหนุ่มๆ หรือสาวๆ คนไหนก็อยากจะหลีกหนีปัญหานี้กันให้พ้นทั้งนั้น ใครที่ไม่เคยเจอปัญหารังเเคก็คงไม่เข้าใจ เพราะนอกจากคุณต้องเคยปัดมันให้ออกไปจากบ่าหรือหัวไหล่ของคุณเเล้ว ก็ยังต้องคอยเช็กอยู่เสมอว่าจะมีคนมองเห็นหรือเปล่า นั่นยิ่งเป็นการทำลายบุคลิกภาพของเราไปอีก งั้นวันนี้เรามาบอกลาปัญหารังเเคบนหนังศีรษะ ด้วยวิธีการธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ ข้อดีของการกำจัดรังเเคด้วยวิธีธรรมชาติก็คือ ลดความเสี่ยงจากอันตรายของสารเคมี เเละทำให้คุณมั่นใจได้ว่ามันจะไม่เป็นการทำร้ายสุขภาพหนังศีรษะของคุณอย่างเเน่นอน ว่าเเล้วก็ลองตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 


1. สูตรใบมะกรูด
ต้องขอเรียนเเบบนี้ก่อนนะคะว่าใบมะกรูดนี่ถือเป็นสมุนไพรเเบบพื้นบ้านเเละธรรมชาติที่สุดชนิดหนึ่งเลยละคะ เราจะทราบกันดีว่ามะกรูดช่วยขจัดเหาได้เป็นอย่างดี เเต่คุณทราบหรือไม่คะว่าใบมะกรูดที่เรามักจะเห็นพ่อค้าเเม่ค้าซอยเล็กๆใส่ราดหน้าเเกงต่างๆนี่เเหละคะจะช่วยให้คุณบอกลารังเเคได้ด้วยเหมือนกัน วิธีการเลยนะคะ เพียงคุณไปเสาะหาใบมะกรูดมาเเล้วจัดเเจงล้างให้สะอาดเเล้วนำไปคั้น เพราะสูตรขจัดรังเเค วิธีนี้เราต้องการใช้เเต่น้ำเท่านั้น เเล้วคุณก็จัดการชโลมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้สักครู่ หลังจากนั้นก็ล้างออกให้สะอาดสรรพคุณของใบมะกรูดนอกจะช่วยบำรุงผมหรือทำให้ผมของคุณดูนุ่มสลวยขึ้นเเล้วก็ยังช่วยทำให้ผมเงางาม อีกทั้งจะช่วยขจัดรังเเคได้เป็นอย่างดีเลยละคะ


2. สูตรน้ำมันมะกอก
สำหรับสูตรนี้ช่วยบอกลารังเเค ด้วยการใช้เพียงน้ำมันมะกอกนี่ล่ะค่ะ เพราะน้ำมันมะกอกอย่างที่เราทราบกันดีว่า ช่วยบำรุงผมเเละทำให้เส้นผมมีความเเข็งเเรงขึ้น เเต่ในขณะเดียวกัน น้ำมันมะกอกก็ช่วยให้คุณห่างไกลจากปัญหารังเเคได้เหมือนกันนะคะ เพียงคุณนำน้ำมันมะกอกมาหมักทิ้งไว้บนเส้นผมเเละหนังศีรษะประมาณ1 คืน เมื่อตื่่นมาก็ให้ล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น น้ำมันมะกอกก็จะช่วยลดปัญหารังเเคที่เกิดขึ้น เเละยังถือว่าเป็นหนึ่งในเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะของคุณด้วยเช่นเดียวกันค่ะ


3. สูตรน้ำมะนาวเเละไข่เเดง 
สุดยอดสูตรผสมที่ลงตัวมากๆเพื่อที่จะให้คุณได้บอกลารังเเคเจ้าตัวการทำร้ายผมให้ออกไป โดยการผสมส่วนผสมคือน้ำมะนาว เเละไข่เเดงใช้น้ำมะนาว1ช้อนโต๊ะ ใช้ไข่เเดง 1 ฟองเเละน้ำเปล่าสะอาดอีกประมาณ 1 ถ้วยเพียง เท่านี้หลังจากนั้นให้เริ่มตีไข่เเดงให้เเตกก่อนเเล้วน้ำไข่เเดงมาชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะของคุณเป็นเวลาประมาณ 5 - 10 นาที  คราวนี้มาสู่ขั้นตอนของส่วนผสมที่เหลือโดยการนำน้ำมะนาวมาคั้นสดเเละเหมือนเดิมคะ เราจะใช้เเค่น้ำของมันเเล้วนำไปผสมกับน้ำสะอาดที่เตรียมไว้ เพื่อน้ำมาล้างไข่เเดงบนเส้นผมเเละหนังศีรษะที่คุณชโลมทิ้งไว้ เเล้วค่อยทำการสระผมตามปกติ เเต่ควรใช้ยาสระผมที่ไม่ออกฤทธิ์เเรง เเต่เน้นสูตรอ่อนโยนก็จะช่วยบรรเทาปัญหารังเเคกวนใจของคุณได้นะคะ

 

4. สูตรน้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำมะนาว 
ด้วยวิธีการง่ายๆเพียงคุณนำเอาน้ำมันมะพร้าวและน้ำมะนาวลงไปในน้ำอุ่น เเล้วจึงคนให้เข้ากันจากนั้นนำไปนวดให้ทั่วหนังศีรษะแล้วใช้แชมพูล้างออก ซึ่งก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีดีๆ ที่จะช่วยคุณได้มากเลยทีเดียวนะคะ


5. ประคำดีหวาย 
เอ๊ะ!!ใครพอรู้จักเจ้าประคำดีหวายอะไรนี้หรือเปล่าคะ เพราะเจ้าประคำดีหวายขึ้นชื่ออย่างมากกับบทบาทในการดูเเลผมอีกทั้งคนเฒ่าคนแก่สมัยก่อนยังนำเอาประคำดีหวายไปใช้เพื่อการรักษาต่างๆด้วย ถือว่าเป็นพืขสมุนไพร เเต่วันนี้เราขอพูดถึงประคำดีหวายในฐานะเคล็ดลับที่จะช่วยขจัดรังเเคให้คุณกันคะ เพียงคุณนำผลประคำหวายมาทุบให้พอเเตกออก แล้วต้มกับน้ำสะอาดในอัตราประมาณ 1 ถ้วย โดยต้มจนเดือดจึงยกหม้อลงจากเตาเเล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นสักพัก จากนั้นคุณจึงค่อยเอามาทาบริเวณหนังศีรษะในจุดที่เป็นรังแคบ่อยๆ หรือเป็นมากก็จะช่วยลดอาการของรังแคบนหนังศีรษะ เเละช่วยรักษารากผมให้คุณอีกต่างหากล่ะคะ เพราะผลจากประคำดีควายมีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหารังแคบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี เเต่พยายามทำอย่างสม่ำเสมอเพียงเท่านี้รังเเคก็จะเบาบางหรือหายไปจากคุณเเล้วล่ะค่ะ


รู้กันอย่างนี้เเล้วก็อย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันไปใช้เพื่อดูเเลผมเเละหนังศีรษะของคุณดูนะคะ เพราะเเต่ละสูตรก็ไม่ได้หายากอะไรนักทีนี้คุณก็พร้อมยกมือบ๊ายบายรังเเคได้เเล้วล่ะค่ะ เเละที่สำคัญเมื่อรังเเคออกไปจากศีรษะของคุณเเล้วก็อย่าได้ทำให้มันกลับมาเป็นอีกครั้งนะคะ นั่นก็ต้องอาศัยการดูเเลเอาใจใส่รวมถึงไปปฏิบัติพฤติกรรมอื่นๆที่ส่งผลต่อสภาพหนังศีรษะของคุณจะเป็นการดีที่สุดนะคะ...อย่ารอข้ามาบ๊ายบายรังเเคด้วยกันเถอะนะคะ