ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เปิดสูตร! เคล็ดลับความงามจาก "เเครอท"

DREAM@ /

03 ส.ค. 63 13:00

187

เปิดสูตร! เคล็ดลับความงามจาก "เเครอท"

ได้เวลาสร้างผิวเฮลท์ตี้ง่ายๆสไตล์ที่เป็นคุณกันอีกเเล้วล่ะค่ะ ถ้าพูดถึงสูตรสครับผิวหน้า...ก็คงมีหลายเเสนล้านสูตรเลยล่ะค่ะ  วันนี้เราเลยของัดเอาสูตรสครับผิว เสริมสร้างสุขภาพผิวของคุณให้ดูดุอยู่เสมอ ด้วยสุดยอดวัตถุดิบจากธรรมชาติ อย่าง  "เเครอท" หนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่นอกจากจะกินบำรุงสุขภาพจากภายในเเล้ว รู้ไหมค่ะว่าเเครอทก็ยังมีคุณสมบัติเพื่อความงามอีกด้วย ว่าเเล้วตามไปเราล้วงสูตรเด็ดเคล็ดลับพร้อมกันเลยจ้า


สูตรที่ 1 สครับผิวจากเนื้อเเครอทบดละเอียด
สำหรับสูตรนี้จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณเเลดูกระจ่างใส เเละเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นด้วยคุณค่าของเเครอทที่ให้สารต้านอนุมูลอิสระสูงมากอยู่เเล้ว เเถมยังมีวิตามินเอสูงอีกด้วย เเละที่สำคัญก็คือสูตรนี้ทำง่ายมากเลยค่ะ เพียงคุณใช้หัวเเครอทเเค่หัวเดียวเท่านั้น นำมาล้างให้สะอาดเเล้วใช้ส้อมขูดเปลือกผิวของมันออกสักเล็กน้อย หั่นเเครอทออกเป็นชิ้นเล็กๆเเล้วนำไปเข้าเครื่องปั่นปั่นให้ละเอียดเลยนะคะ เมื่อได้เเครอทที่นำมาปั่นเรียบร้อยเเล้วก็ให้นำมาสครับผิวหน้าของคุณได้เลยจ้า เว้นบริเวณรอบดวงตาเเละริมฝีปากไว้ทิ้งไว้ประมาณสักพักหนึ่ง เเล้วค่อยล้างออกขอบอกเลยนะคะว่า  สูตรนี้ถ้าขยันทำให้ได้ทุกสัปดาห์ก็จะได้ผิวหน้าสะอาดสดใสเเน่นอนค่ะ


สูตรที่ 2 สูตรมาส์กหน้าบอกลาริ้วรอยเเละความหมองคล้ำ
ปัญหาเรื่องริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น หรือเเม้เเต่ปัญหารอยคล้ำใต้ดวงตาที่สร้างความหนักใจให้กับสาวๆหลายคนเเล้ว ลองหลายต่อหลายวิธีก็ไม่เกิดผลลองเปลี่ยนมาใช้เเครอทเข้าจัดการปัญหาดีไหมค่ะวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยากนั้นก็เพียงนำเเครอทที่ล้างสะอาดเเล้ว 1 หัว มาปั่นรวมกับนมสด 3 ช้อนโต๊ะน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา เราก็จะได้สูตรความงามที่เป็นเนื้อครีมสำหรับมาส์กหน้าเเล้วล่ะค่ะ  โดยคุณอาจจะลองใช้สำลีแผ่นมาจุ่มเนื้อครีที่เราเตรียมเอาไว้ เเล้วนำไปมาส์กให้ทั่วทั้งใบหน้า เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาทีหลังจากนั้นค่อยล้างออกสำหรับสูตรนี้หมั่นทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1- 2 ครั้ง  คุณก็จะได้ใบหน้าที่มีผิวสวย กระจ่างใสไร้สิว หรือความหมองคล้ำอย่างเเน่นอนค่ะ

 สูตรที่ 3 สูตรบำรุงผิวหน้าสร้างความชุ่มชื้น
วิธีการนี้เขยิบกันมาที่ขั้นตอนของการนำหัวเเครอทที่คุณต้องการใช้ไปต้มให้สุก ซึ่งใช้ประมาณครึ่งถ้วยเมื่อได้มา เเล้วก็นำไปปั่นรวมเข้ากับโยเกิร์ต 2  ถ้วย น้ำส้ม 2 ช้อนชา เเละน้ำมันมะพร้าวอีก 2 ช้อนชา เมื่อได้ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วก็จัดการนำไปพอกหน้าได้เลยค่ะ พยายามใช้มือนวดเบาๆประมาณ 2-3 รอบทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที  


เคล็ดลับง่ายๆคือทำเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าผิวหน้ามีความเนียนนุ่มเเละสดใสเปล่งปลั่งเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ ยังไงก็ลองนำไปทำตามดูนะจ้า เเต่สำหรับคนที่มีปัญหาสภาพผิวหน้ามันเเล้วล่ะก็ คุณอาจจะเปลี่ยนเป็นใช้น้ำมะนาวเเทนน้ำมันมะพร้าว เพราะจะช่วยดูดซับความมันออกไปได้นั่นเองจ้า

เป็นยังไงบ้างค่ะกับเเต่ละสูตรความงามที่เรายกมานำเสนอกันวันนี้ ไม่รู้ว่าจะมีสาวๆคนไหนเริ่มอยากลุกขึ้นหันมาดูเเลตัวเองกันบ้างนะคะเนี่ย เชื่อว่านอกจากคุณจะได้รับคุณประโยชน์ดีๆจากเเครอทเเล้วผิวหน้าก็ยังสวย กระจ่างใสพร้อมเฉิดฉายได้อีกด้วยล่ะค่ะ...