ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

7 เคล็ดลับกระชับรูขุมขน ให้ผิวหน้าเนียนใส!

DREAM@ /

06 ส.ค. 63 12:58

217

7 เคล็ดลับกระชับรูขุมขน ให้ผิวหน้าเนียนใส!

ปัญหารูขุมขนกว้าง ดูเเล้วไม่กระชับ กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวหน้าที่สาวๆหลายคนพบเจอโดยเฉพาะส่วนใหญ่ปัญหารูขุมขนกว้างจะเกิดขึ้นบริเวณที่ T-Zone หรือโซนบริเวณรอบๆของจมูกซึ่งผลที่ตามมาก็คือเมื่อ คุณโบ๊ะหน้าหรือเเต่งเครื่องสำอางจะเห็นได้ชัดเป็นปัญหากวนใจอย่างหนึ่งเลยล่ะคะ เผลอๆยังกลายเป็นที่มาขอสิวอุดตันอีกต่างหาก เเต่วันนี้เราขอนำเสนอเคล็ดลับดีๆ ในการช่วยกระชับรูขุมขนของคุณให้เล็กลงมาฝากกันคะพร้อมเเล้วตามไปดูเลยคะ 


1. รักษาผิวหน้าของคุณอย่างสม่ำเสมอ
โดยเฉพาะสาวๆส่วนใหญ่ทราบกันดีอยู่เเล้วว่าการล้างหน้าของคุณให้สะอาดหมดจดเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะตอนเช้าเเละก่อนเข้านอน หรือกลับมาจากทำงานไม่ว่าจะคุณจะเหนื่อยมาจากเเค่ไหน ก็อย่าได้หลับไปพร้อมกับเครื่องสำอางเต็มหน้าเด็ดขาด มิเช่นนั้นพรุ่งนี้เข้ามีหวังสิวต่อขบวนเข้ามาเยี่ยมเป็นเเน่ การล้างหน้าจึงเป็นการจำกัดสิ่งสกปรกเเละลดปัญหารูขุมขนได้นั่นเองล่ะค่ะ


2.ใช้เทคนิคประคบน้ำเเข็งที่ผิวหน้า
เป็นอีกวิธีที่จะช่วยกระชับรูขุมขนของคุณให้เล็กลงได้ หรืออาจถูเบาๆไปตามจุดที่เกิดรูขุมขนให้หมั่นเป็นในตอนเช้า เเละก่อนเข้านอนอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยทำให้รูขุมขนของคุณเกิดความรู้สึกกระชับมากขึ้นนั่นเองนอกจากนี้ก็จะทำให้ใบหน้าของคุณชุ่มชื้นมากขึ้นอีกด้วย


3. เลือกรับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์ 
เพราะสาเหตุของการที่รูขุมขนกว้างที่เกิดจากการอุดตันของไขมัน ส่วนหนึ่งอาจมาจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไป เเละโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีไขมันสูงอย่างอาหารทอดทั้งหลายถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงแล้ว ลองหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์แทน เช่น ผักผลไม้สด ปลา ที่ให้วิตามิน เเละเเร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเเละยังช่วยบำรุงสุขภาพผิวหน้าของคุณอีกด้วยนะคะ


4. มาส์กหน้าของคุณด้วยเเตงกวา 
หนึ่งในวิธีการยอดฮิตของสาวๆหลายคน เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณเรียบเนียนเเละสุขภาพดีเเล้ว ก็ยังเป็นการช่วยกระชับรูขุมขนของคุณให้กระชับมากขึ้นอีกด้วยวิธีง่ายๆที่เราอยากเเนะนำเลยก็คือ นำเเตงกวามาบดให้ละเอียดหลังจากนั้นนำไปผสมกับน้ำมะนาว 2 - 3 หยด เเล้วจึงค่อยนำมาทาบนหน้าเเละทิ้งไว้ 20 นาทีจึงค่อยล้างออกเเตงกวาซึ่งมีฤทธิ์เย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนได้ 


5.กำจัดความมันบนใบหน้าของคุณ
รู้ไหมค่ะว่าการปล่อยให้ใบหน้าของเรามันจะส่งผลให้ชั้นเคราตินหดตัวเล็กลง  ซึ่งจะทำให้เหมือนว่ามีรูขุมขนขนาดเล็ก โดยคุณอาจจะเลือกใช้คลีนเซอร์แบบ oil - control หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิคที่จะช่วยป้องกันความมันบนใบหน้าของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ


6. ใช้ผลิตภัณฑ์หรือครีมกระชับรูขุมขน
ซึ่งข้อนี้คุณก็สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ หรือเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่เป็นการช่วยกระชับรูขุมขนไปในตัวด้วยก็จะดีมากเลยนะคะ บางสูตรอาจช่วยดูเเลให้ผิวเรียบเนียนหรือสูตรที่ช่วยสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนก็จะช่วยทำให้รูขุมขนของคุณสะอาด เเละกระชับมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เเต่อย่าลืมเลือกใช้ให้เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณด้วยนะคะ  


7. ทาครีมกันเเดดเพื่อเป็นการป้องกันผิวจากเเสงเเดด
เพราะเเสงเเดดซึ่งมียูวีซึ่งเป็นตัวการสำคัญ ทำให้รูขุมขนของคุณเปิดกว้างมากยิ่งขึ้นรังสียูวีมีความสามารถในการทะลุทะลวงลงไปยังผิวหนังของเราได้ นั่นจะเป็นการเข้าไปทำลายคอลลาเจนเเละอีลาสตินบนผิวหน้าของคุณได้ ดังนั้นเลือกใช้เป็นสูตรที่มี SPF 30หรือSPF50 ก็จะช่วยป้องกันผิวหน้าจากรังสียูวีได้ไม่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้างอีกด้วยนะคะ


เห็นเเต่ละวิธีเเล้ว..หลายคนคงอยากจะลองนำไปทำกันบ้างเเล้วใช่ไหมค่ะ รับรองได้เลยว่าหมดห่วงเรื่องปัญหารูขุมขนกว้างไปได้เลยคะ ทีนี้คุณก็สามารถทวงผิวหน้าเรียบเนียนใสกริ๊งก็จะเป็นของคุณเเล้วล่ะคะ