ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

หยุด! ปัญหาสิว บอกลาพฤติกรรมเหล่านี้

DREAM@ /

07 ส.ค. 63 10:45

420

หยุด! ปัญหาสิว บอกลาพฤติกรรมเหล่านี้

"ปัญหาสิว"หนึ่งในปัญหาโลกเเตกที่เราต้องมาคอยจัดการมันจริงไหมล่ะค่ะ? เเละสาเหตุของการเกิดสิวก็เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เเต่เเม้สิวจะสร้างปัญหากวนใจทำร้ายความมั่นใจของคุณไปสักเเค่ไหน เเต่เราก็พอมีวิธีจัดการกับมันได้ด้วยการหยุด!!พฤติกรรมประจำวันเเบบผิดๆของคุณเพื่อเป็นหยุดสิวเช่นเดียวกัน...ว่าเเต่บางกิจกรรมของมันที่ทำให้เกิดสิวมีอะไรบ้างเราลองตามไปหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นพร้อมกันซิค่ะ 

1. การสครับผิวหน้าบ่อยเกินไป


สาวๆอาจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า"ใช่เหรอ"สครับหน้าบ่อยๆจะดีต่อผิวหน้าเราหรือเปล่า เราขอบอกเลยค่ะว่าไม่ได้มั่วนิ่มนะคะ เเม้การสครับผิวหน้าจะเป็นช่วยแก้ปัญหาการชจัดเซลล์ผิวเก่าของคุณให้หลุดออกไป เเต่การทำบ่อยเกินไปก็ไม่ได้ดีนัก เพราะอาจทำให้ผิวของคุณเเห้งเกิดการระคายเคืองหรืออาจกระตุ้นให้เกิดสิวมากขึ้น เอาเป็นว่าใครอยากสครับผิวหน้าทำเเค่1-2ครั้ง ต่อสัปดาห์ก็พอเเล้วนะคะ

2. การไม่ขับถ่าย


โอ๊ะโอ!เกี่ยวกันถึงขนาดนั้นเลยเหรอ!ถ้าคุณสาวๆกำลังตั้งคำถามกันเเบบนี้อยู่ล่ะก็ เราก็ขอตอบเลยว่าเกี่ยวกันค่ะนั่น ก็เพราะการที่คุณไม่ขับถ่าย หรือประสบปัญหาท้องผูกจะทำให้ร่างกายต้องดูดซึมสารพิษกลับเข้าสู่ร่างกาย เเละขับออกมาในรูปแบบของสิวบนใบหน้าได้นะจ๊ะ

3. พักผ่อนน้อยไปหรือเปล่า? 


นี่ก็คือเป็นพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดปัญหาสิวได้เหมือนกันนะคะ  เพราะการพักผ่อนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็จะส่งผลทำให้ร่างกายอ่อนเเอ  ภูมิคุ้มกันร่างกายก็จะน้อยลงตามไปด้วย 
 อีกทั้งยังช่วยเร่งให้เจ้าเเบคทีเรียเติบโตได้ดี เเถมยังเป็นการเร่งให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ

4. เครียดบ่อยๆ หรือเครียดเกินไปก็ทำให้เกิดสิว


สาวๆส่วนใหญ่จะรู้กันดีว่าการการที่คุณเครียดเกินไป ก็เป็นผลให้น้องสิวเล็กสิวน้อยขึ้นมาทักทายคุณได้ หรือการที่คุณมีอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิด หรือเครียดจัดมากๆ ทำให้ร่างกายไม่สมดุลเเละส่งผลทำให้เกิดสิวเมื่อเป็นเเล้วก็ยังหายได้ยากอีกต่างหาก

5. ดื่มน้ำน้อย นี่ยิ่งเกี่ยวเข้าไปใหญ่


การดื่มน้ำน้อย ทำให้ร่างกายขับสารพิษออกจากเนื้อสัตว์ หรือของทอดของมัน หรือของปรุงรสสำเร็จรูปต่างๆ ที่คุณชอบทานเข้าไปออกมาได้น้อยลง เกิดเป็นภาวะสะสมเเละเกิดสิวได้ในที่สุดค่ะ

6. ใช้อุปกรณ์เเต่งหน้าที่ไม่สะอาดพอ


เชื่อว่าข้อนี้สาวๆ ทุกคนยิ่งต้งอให้ความใส่ในให้มากขึ้นกว่าเดิมนะคะ  เพราะอุปกรณ์เครื่องสำอางที่คุณใช้เป็นประจำก็นำไปสู่ปัญหาสิวได้เหมือนกัน ดังนั้นคุณต้องหมั่นดูอุปกรณ์เมคอัพของคุณทุกชิ้นเพราะนี่คือแหล่งสะสมเเบคทีเรียชั้นยอดที่ทำให้เกิดสิวได้อย่างง่ายดาย เอาเป็นว่าเสริมความสวยความงามกัน เเล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดกันด้วยนะคะ

เเละนี่ก็เป็น 6 ข้อที่เราพูดถึงจริงๆก็เป็นส่วนหนึ่งของพฤติกรรมอีกมากมายที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้เเต่ถือว่า6ข้อนี้เป็นพฤติกรรมสุดฮิตที่พาลจะทำให้เกิดเอาซะง่ายๆ  เพราะเรื่องสิวบางทีก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้เหมือนกัน ถ้าคุณไม่ดูเเลตัวเองนะคะ เริ่มต้นตั้งเเต่ตอนนี้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดสิวเพื่อหยุดสิวไปด้วยกันนะคะ