ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

7 เคล็ดลับ "ขับผิว" ให้ผิวเนียน มีออร่า!

DREAM@ /

08 ส.ค. 63 11:45

227

7 เคล็ดลับ "ขับผิว" ให้ผิวเนียน มีออร่า!

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ถ้าเป็นเรื่องของผิวขาว ผิวเนียน เห็นเเล้วมีออร่า สาวๆ ร้อยทั้งร้อยก็ต้องการกันทั้งนั้น  หลายคนสรรหาหลายต่อหลายวิธีเพื่อทำให้ตัวเองมีผิวเนียนสวย สว่างเเละมีออร่า  วันนี้เราเลยถือโอกาสนำเอา  7 เคล็ดลับช่วยขับผิวทำให้ผิวเนียน มีออร่า ว่าเเล้วก็ตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


1. อาบน้ำให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ
หลายคนอาจสงสัยว่าเคล็ดลับข้อนี้จะช่วยให้ผิวเนียนสวย เเละมีออร่าขึ้นได้อย่างไร เเต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะ เพราะลองคิดดูซิค่ะว่าในเเต่ละวันคุณต้องเจอกับสารพัดสิ่งไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรคหรือเเบคทีเรียที่สะสมอยู่บนเนื้อตัว หรือตามผิวพรรณ ก็จะทำให้เกิดเป็นขี้ไคลสะสม ผิวคล้ำ มีความด่างๆเเละเนียนไม่เท่ากัน เเถมยังมีโอกาสเกิดสิวที่หลังได้อีกด้วยนะคะ  ดังนั้นการอาบน้ำให้สะอาดที่สุดทั้งเช้าเเละเย็นก็เป็นการป้องกันผิวพรรณของเราไว้นั่นเองล่ะค่ะ 


2. ลองนวดผิวด้วยออยล์หลังอาบน้ำ
สาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยได้ลองเคล็ดลับข้อนี้เเล้วล่ะก็ เราก็อยากเเนะนำเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะให้ทำหลังจากอาบน้ำ ขัดผิวเรียบร้อยเเล้ว ก็อย่าเพิ่งเช็ดตัวให้เเห้งสนิท เเต่ให้ชโลมออยล์ลงไปให้ทั่วทั้งตัว  เพราะออยล์จะซึมง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ อาจจะใช้เป็นเบบี้ออยล์ หรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้  เเต่ถ้าเป็นน้ำมันมะพร้าวคุณก็จะได้รับวิตามินอีที่ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น สามารถทำได้เป็นประจำทั้งเช้าเเละก่อนนอนเลยนะคะ 


3. เคล็ดลับขัดผิว!
"ขัดผิว" เพื่อเป็นการนำเอาขี้ไคลไม่ว่าจะมากหรือน้อยออกไปจากผิวของเราอย่างสม่ำเสมอ  ไม่ว่าจะเป็นการขัดผิวในระหว่างที่อาบน้ำด้วยใยขัดตัว หรือจะขัดผิวด้วยสูตรต่างๆ เช่น เกลือขัดผิว มะขามเปียก หรือออกไปสปาข้างนอกบ้างก็ช่วยให้ผิวได้ผลัดเซลล์ผิวเก่าๆ ที่ตายเเล้วออกไป  นอกจากนี้ข้อดีของการขัดผิวก็ยังช่วยทำให้เลือดลมหมุนเวียน เเละดูเเล้วเปล่งปลั่ง หมดปัญหาเรื่องขี้ไคล เมื่อเซลล์ผิวเก่าที่นำออกไปก็จะได้ผิวใหม่ที่ดูสว่างเเละขาวขึ้นนั่นเองค่ะ


4. ทาครีมเช้า-เย็น อย่าให้ขาด!
นอกเหนือจากการอาบน้ำเเบบให้สะอาดสุดๆ เเล้วคุณสาวๆ ทั้งหลายก็อย่าลืมเคล็ดลับเรื่องการทาครีมอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ  เเต่สาวๆ ก็อาจจะต้องเลือกครีมทาผิวที่มีสารบำรุงที่ทำให้ขาวใสขึ้น เช่น วิตามินบี 3 วิตามินซี หรือส่วนผสมที่มีจุดเด่นในเรื่องการทาเเล้วทำให้ผิวขาวใส เเล้วทาเป็นประจำทั่วทุกซอกทุกมุมก็จะช่วยให้ผิวขาวเนียนขึ้นได้เเล้วล่ะค่ะ


5. ใช้วิตามินเสริมเป็นทางเลือกบ้าง
อีกหนึ่งทางเลือกที่สาวๆ ส่วนใหญ่ให้ความสนใจก็คือ เรื่องของการใช้วิตามินเสริม ตัวช่วยทำให้ผิวดูเนียน ขาวเเละสว่างมีออร่าได้  ซึ่งมันก็มีอยู่ด้วยกันหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการรับประทานเสริมเข้าไป  หรือการฉีดเพื่อเป็นการบำรุงผิวเเบบเร่งด่วน เเต่อยากเเนะนำให้เป็นการรับประทานพวกอาหารเสริมเเทนจะดีกว่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี คอลลาเจน หรือกลูต้าเเบบเบาๆ ก็จะช่วยให้ผิวของคุณดูมีออร่ามากยิ่งขึ้น เเต่สาวๆ ก็อย่าหมกมุ่นที่จะรับประทานเเต่อาหารเสริมเพียงอย่างเดียวนะคะ เพราะอาหารบำรุงผิวจากภายในที่มาจากเเหล่งอาหารที่มีประโยชน์อื่นๆ ก็สามารถรับประทานได้เหมือนกัน  เพราะการรับประทานเเต่เฉพาะอาหารเสริมมากเกินไปก็ไม่ใช่ผลดีต่อร่างกายของเราอย่างเเน่นอน 


6. ครีมกันเเดดสำคัญมากห้ามลืม!
เพราะครีมกันเเดดสำคัญมากกว่าที่คุณคิด! เเละไม่ว่าในวันนั้นจะฝนตกหรือเเดดออกเเค่ไหน คุณจะอยู่ในร่มหรือกลางเเจ้งก็ควรทาครีมกันเเดด เพราะทราบหรือไม่ค่ะว่าเเค่การที่คุณนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ยาวนานตลอดทั้งวันนั้น มันก็เเผ่รังสีที่ทำให้ผิวของคุณดำคล้ำได้เเล้วเหมือนกัน  ดังนั้นควรทาครีมกันเเดดให้ติดเป็นนิสัยเลยค่ะเมื่อทาเป็นประจำเเล้วผิวก็จะไม่คล้ำขึ้น  เเถมผิวเดิมที่บำรุงอยู่เเล้วก็จะได้ขาวมีออร่าขึ้นเร็วๆด้วยล่ะค่ะ 


7. หลีกเลี่ยงเเดดจัดๆ
เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เงื่อนไขข้อนี้จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้เป็นอันขาดค่ะ  เเละในเมื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยข้อนี้ไม่ได้ก็ต้องหาทางป้องกัน เเละหลีกเลี่ยงการไปอยู่ข้างนอกที่มีเเดดจัดๆ โดยไม่มีอะไรป้องกัน  เพราะต่อให้คุณใช้วิธีเพื่อบูทส์ผิวให้ขาวมีออร่ามากเเค่ไหน เเต่ไม่หลีกเลี่ยงเเสงเเดดจัดๆ เเล้วล่ะก็ มันก็ทำให้ผิวของคล้ำลงได้อย่างมาก อย่างน้อยๆ ออกไปไหนก็อย่าลืมพกร่มเพื่อป้องกันรังสียูวีที่จะเข้ามาทำลายผิวของคุณด้วยนะคะ  ไม่งั้นต้องเสียเวลามานั่งบำรุงกันใหม่ไม่เวิร์กเเน่ค่ะ 


เมื่อรู้เคล็ดลับดีๆในการดูเเลผิวให้เนียนสวย มีออร่ากันไปเรียบร้อยเเล้วล่ะก็เชื่อว่าสาวๆ จะได้นำไปใช้กันจริงๆ นะคะ เเม้ว่าวิธีการดูเเลผิวให้เนียนสวยจะมีอยู่ด้วยกันหลายต่อหลายวิธี  เเต่เบื้องต้นถ้าคุณสามารถทำตามเคล็ดลับนี้ที่เราเเนะนำไปได้ อีกไม่นานผิวขาวสวย มีออร่าก็จะเป็นของคุณเเล้วล่ะค่ะ 

ขอบคุณข้อมูล : https://www.ladyissue.com