ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับบำรุงริมฝีปากข้ามคืน ให้กลับมาอมชมพูสวยอีกครั้ง

DREAM@ /

03 ก.ย. 63 10:19

149

เคล็ดลับบำรุงริมฝีปากข้ามคืน ให้กลับมาอมชมพูสวยอีกครั้ง

สาวๆ จำนวนไม่น้อยที่มักจะประสบปัญหาเรื่องริมฝีปากดำคล้ำ ที่เเม้จะดูไม่ได้รุนเเรงอะไรมากมายเลย เเต่เชื่อไหมค่ะว่าปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับสาวๆ ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจาะริมฝีปากที่ดูหมองคล้ำเเล้วก็ยังพลอยทำให้ใบหน้าของคุณหมองคล้ำตามไปด้วย ครั้นจะเเต่งหน้าสักทีก็ต้องคอยหาลิปสติกที่เนื้อสีเข้มๆ มาปกปิดอำพรางสีปากที่เเท้จริงของคุณอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสาเหตุของริมฝีปากที่ดำคล้ำก็อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าเป็น อายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือเเสงเเดดตัวร้ายที่นอกจากจะทำลายผิวพรรณของคุณเเล้วก็ยังเป็นอีกตัวการสำคัญที่คอยทำร้ายริมฝีปากของเราด้วย  วันนี้เราเลยถือโอกาสรวบรวมเอาเทคนิคเด็ดๆ ในการเเก้ปัญหา ปากดำคล้ำ มาฝากสาวๆ ทุกคนกันค่ะพร้อมเเล้วอย่ารอช้า มาเบิ่งโลด!! 


1.  สครับริมฝีปากด้วยสูตรเด็ดนี้
เริ่มประเดิมสูตรสครับริมฝีปากด้วยสูตรเเรกนี้กันเลยค่ะเตรียมวัสดุง่ายๆอย่างน้ำตาลน้ำผึ้งเเละวาสลีนเเล้วนำมาผสมเข้ากันในอัตราส่วนที่เท่ากันนั่นก็คือประมาณ1/2 -1ช้อนชาหลังจากได้ส่วนผสมมาเเล้วให้นำมานวดขัดให้ทั่วริมฝีปากรู้หรือไม่ค่ะว่าตัวน้ำตาลจะเป็นเหมือนสครับดีๆที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เกิดความหมองคล้ำให้กระจ่างใสประมาณ5นาทีเเล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดสูตรสครับสูตรนี้จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากเเละทำให้รอยคล้ำจางลงนั่นเองค่ะเเต่ก็อย่าลืมว่าส่วนของริมฝีปากของเราเป็นส่วนที่ค่อนข้างเปราะบางดังนั้นก็ไม่ควรทำบ่อยเกินไปนะคะ


2.  น้ำเเตงกวาช่วยบำรุงริมฝีปาก
สูตรน้ำเเตงกวาช่วยบำรุงริมฝีปากก็เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ช่วยเปลี่ยนปากดำคล้ำให้กลับมาอมชมพูได้อีกครั้งหนึ่งค่ะส่วนวิธีการก็เพียงนำเเตงกวามาคั้นให้ได้เป็นน้ำออกมาเเล้วนำไปเเช่ไว้ในตู้เย็น หลังจากนั้นให้นำน้ำเเตงกวาเย็นที่เราเเช่เอาไว้มาทาบริเวณริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ15-20นาทีเเล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดให้ทำประมาณ2-3ครั้งต่อสัปดาห์รับรองว่าช่วยได้เยอะเเล้ว


3.  มันฝรั่ง.....ช่วยลดรอยดำได้อย่างง่ายดาย
รู้ไหมค่ะว่าข้อดีของมันฝรั่งนอกจากจะนำไปทำเป็นเมนูอาหารอะไรก็อร่อยเเล้วมันฝรั่งก็ยังมีประโยชน์ในการช่วยลดเลือนริ้วรอยเเละความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดีดังนั้นเราจึงหยิบสรรพคุณข้อนี้ของมันฝรั่งมาช่วยแก้รอยดำของริมฝีปากได้เหมือนกันนะคะเพียงเเค่นำมันฝรั่งไปคั้นสดเเล้วนำมาถูเบาๆที่ริมฝีปากประมาณ5นาทีเเล้วให้ล้างออกเเละอย่าลืมซับด้วยผ้าสะอาดจะช่วยลดความหมองคล้ำของริมฝีปากได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ 

4.  ทาลิปที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงเเดด
อย่างที่เราได้กล่าวไปเเล้วข้างต้นนะคะว่าแสงเเดดก็เป็นอีกหนึ่งตัวการร้ายที่คอยทำลายริมฝีปากของเราได้เหมือนกันดังนั้นคุณลองเลือกสรรผลิตภัณฑ์ลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารป้องกันเเสงเเดดเเล้วใช่ก่อนที่จะออกจากบ้านทุกครั้งเพื่อไม่ให้เเสงเเดดเข้ามาทำร้ายริมฝีปากของเรนั่นเองค่ะ
 

5.  รู้ไหม?ปากสวยได้ด้วยกุหลาบ
เเทบไม่คาดคิดเลยนะคะว่าดอกไม้สวยงามขึ้นชื่ออย่างกุหลาบจะมีทีเด็ดในการช่วยลดความหมองคล้ำของริมฝีปากได้เหมือนกันงั้นเรามาลองดูกันค่ะเพราะกลีบของดอกกุหลาบมากไปด้วยคุณค่าเเละยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูริมฝีปากที่ดำคล้ำของคุณให้เเลดูจางลงเเละเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้เป็นอย่างดีส่วนวิธีการสครับริมฝีปากด้วยวิธีจากกลีบกุหลาบนั้นก็ไม่ยากเลยนะคะเพียงนำน้ำสกัดจากดอกกุหลาบประมาณ1-2หยดเเล้วนำมาผสมเข้ากับน้ำผึ้งอีก1หยดเเล้วให้นำไปทาริมฝีปากทำอย่างนี้ให้ได้ทุกสัปดาห์ก็จะช่วยผลัดริมฝีปากที่หมองคล้ำให้กลับมาสวยอมชมพูอย่างเเน่นอนค่ะ 


6.  ว่านหางจระเข้...ก็ช่วยได้นะจ๊ะ
ทราบหรือไม่ค่ะว่าเพียงคุณปอกเปลือกว่านหางจระเข้ออกเเล้วนำวุ้นใสๆออกมาเเล้วนำมาทาไว้ที่ริมฝีปากทิ้งไว้ให้เเห้งหลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นสารฟลาโวนอยด์ที่อยู่ในว่านหางจระเข้จะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยในการบำรุงริมฝีปากเเละยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวรับรองว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งเทคนิคดีๆที่ช่วยคืนริมฝีปากสีชมพูสวยให้กับคุณได้อย่างเเน่นอนค่ะ 

 
นอกเหนือจากเทคนิคดังกล่าวที่เรานำมาบอกเล่าคุณเเล้วทราบไหมค่ะว่าอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่สุดในการช่วยฟื้นฟูปากดำคล้ำนั่นก็คือการดื่มน้ำสะอาดเพราะส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการปากดำคล้ำอาจเกิดขึ้นจากการดื่มน้ำน้อยดังนั้นการดื่มน้ำเข้าไปอย่างเพียงพอก็ช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างดีที่สุดทั้งยังเป็นการช่วยบำรุงริมฝีปากให้เกิดความชุ่มชื้นได้อีกด้วยค่ะ ดังนั้นลองนำเทคนิคที่เราเเนะนำไปแก้ปัญหาปากดำคล้ำของคุณสาวๆดูนะคะเเล้วอย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอเข้าไปด้วยเชื่อได้ว่าเพียงเท่านี้ปากสวยอมชมพูอย่างที่คุณต้องการจะกลับมาเเน่นอนจ้า