ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

3 สูตรสครับผิว แก้สิวที่หลัง บอกลาปัญหากวนใจ!!

DREAM@ /

07 ก.ย. 63 15:46

126

3 สูตรสครับผิว แก้สิวที่หลัง บอกลาปัญหากวนใจ!!

เป็นสิวที่หลังมันคือฝันร้ายสำหรับใครหลายๆ คนเลยจริงๆนะคะ ลำพังสิวที่ขึ้นบนใบหน้าก็ยากเกินจะเเก้ปัญหาอยู่เเล้ว นี่ยังมาเป็นที่หลังเวลาจะใส่เสื้อที่อยากจะโชว์แผ่นหลังสักที จะเอาความมั่นใจมาจากไหนล่ะนี้ คราวนี้จะดูเเลรักษายังไง?  นี่ล่ะค่ะคำถาม วันนี้เราเลยขอนำวิธีการบอกลาปัญหาสิวที่หลังมาฝากทุกคนกัน เป็น 3 สูตรสครับผิว แก้ปัญหาสิวที่หลังได้เป็นอย่างดี เเถมทำตามได้ไม่ยาก ลองตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


เเต่ก่อนอื่นนั้นสงสัยกันหรือเปล่าค่ะว่า "สิวที่หลัง" ของเรานั้นเกิดขึ้นได้ยังไง?
โดยส่วนใหญ่เเล้วปัญหาสิวมักเป็นปัญหาเดียวกับสิวที่เกิดบนใบหน้าเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม ฮอร์โมน ความเครียด เหงื่อ เกิดจากการใส่เสื้อผ้าที่ระบายความร้อนเเละเหงื่อไม่ดี การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง หรืออาหารรสหวานจัดจนเกินไปหรือการรับประทานยาบางชนิด เป็นต้น หรือพฤติกรรมอื่นๆ ที่อาจทำให้เกิดสิวที่หลังได้โดยที่คุณไม่รู้ตัว เช่น การอาบน้ำอุ่น การดูเเลรักษาความสะอาดของเตียงนอนไม่ดีพอ หรือเเม้เเต่การเเพ้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบางชนิดก็อาจจะเป็นไปได้เหมือนกันค่ะ

คราวนี้เราลองตามไปดู 3 สูตรสครับผิวแก้ปัญหาสิวที่หลังกันเลยค่ะ

สูตรที่ 1 สูตรมะนาวเเละน้ำตาลทราย


เตรียมเลยค่ะสำหรับสูตรนี้ให้เตรียมมะนาว 2 ซีก เเละน้ำตาลทรายอีก 2 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นนำมาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เเล้วนำมาทาที่หลังขณะที่ตัวเปียก เเล้วก็นำไปสครับผิวเป็นวงกลมอย่างเบามือมากที่สุด เเต่สูตรนี้อาจจะไม่เหมาะหากคุณต้องไปออกเเดด เพราะไม่อย่างนั้นก็จะทำให้เกิดอาการผิวไหม้เเดดได้นะคะ ประโยชน์ของมะนาวที่มีกรด AHA กรดตัวนี้เเน่นอนว่าช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส  ส่วนน้ำตาลทรายทำหน้าที่ช่วยขัดผิวอยู่เเล้ว รับรองว่าช่วยบอกลาปัญหาสิวที่หลังได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

สูตรที่ 2 สูตรน้ำผึ้ง มะขามเปียก เเละขมิ้น


สำหรับสูตรนี้ต้องเตรียมมะขามเปียก 1 กำมือ ขมิ้นชัน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ  ผสมส่วนผสมทั้งหมดนี้ให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วผสมน้ำเปล่าอีกเล็กน้อย จากนั้นให้นำไปทาที่หลังขณะที่ตัวยังเปียกอยู่ เเล้วสครับผิวที่หลังเป็นวงกลมอย่างเบามือเพื่อช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดเป็นเวลาประมาณ 2 - 3 นาที เเละควรทำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง สำหรับสูตรนี้มะขามเปียกมีกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ที่แผ่นหลังของเราให้เนียนกระจ่างใส  ส่วนขมิ้นเองก็ช่วยลดการอักเสบ หรือเเม้เเต่น้ำผึ้งที่ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มเเละลดการอักเสบได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

สูตรที่ 3 สูตรใบกะเพราเเละใบโหระพา


หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้อาจสงสัยว่าเรานำทั้งใบกะเพราเเละใบโหระพามาใช้พร้อมกันเลยเหรอ?  ขอบอกว่าสูตรนี้ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ โดยใช้ใบกะเพรา 1 กำมือ เเละใบโหระพาอีก 1 กำมือล้างให้สะอาดเเล้วนำไปบดหรือปั่น เติมน้ำลงไปประมาณ 1 แก้วเเล้วก็นำมาพอกไว้ที่หลังประมาณ2 - 3 นาที หลังจากนั้นก็ชำระร่างกายได้ตามปกติ  ทั้งใบกะเพราเเละใบโหระพาจะช่วยลดต้นเหตุการเกิดสิว เเละต้านเชื้อเเบคทีเรียได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เเต่สูตรนี้อาจจะไม่เหมาะกับผู้หญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากผลของน้ำมันหอมระเหยจากโหระพานั่นเองค่ะ

เเละทั้งหมดนี้ก็คือ  3 สูตรสครับผิวแก้ปัญหาสิวที่หลังตามที่เรารวบรวมมาฝากกันค่ะ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาสิวที่หลังอยู่เเล้วล่ะก็ลองนำ 3 สูตรสครับที่เราเเนะนำไปใช้ดูนะคะเเต่ต้องทำอย่างพอดีประมาณ1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็น่าจะเพียงพอเเล้วล่ะค่ะ นอกจากนี้ก็ต้องอย่าลืมดูเเลตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดสิวที่หลังตามมาด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ก็เชื่อว่าคุณจะบอกลาปัญหานี้ได้อย่างเเน่นอนค่ะ