ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 เคล็ดลับทำความสะอาดบ้านด้วย น้ำยาบ้วนปาก สะอาดทุกมุม!

DREAM@ /

08 ก.ย. 63 16:20

2,002

5 เคล็ดลับทำความสะอาดบ้านด้วย น้ำยาบ้วนปาก สะอาดทุกมุม!

ถ้าพูดถึง "น้ำยาบ้วนปาก" ทุกคนก็คงจะทราบดีกว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพฟันที่เราจะใช้รักษาสุขภาพในช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นดูเเลเรื่องปัญหาเหงือก ซอกฟัน กลิ่นปาก คราบหินปูน หรือเเม้เเต่ช่วยยับยั้งเเบคทีเรียในปาก เหล่านี้น้ำยาบ้วนปากก็ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เเต่คุณผู้อ่านทั้งหลายอาจยังไม่ทราบว่า "น้ำยาบ้วนปาก" ก็ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆได้เหมือนกัน โดยเฉพาะประโยชน์ในเรื่องงานบ้านที่สามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมเลยล่ะค่ะ ถ้างั้นลองตามไปดูประโยชน์ในเเง่ของการช่วยทำความสะอาดด้วยน้ำยาบ้วนปากไปพร้อมกับเราเลยค่ะ


1. ใช้ทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์ หรือคอมพิวเตอร์ได้
อยากจะทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์ เเละหน้าจอคอมพิวเตอร์เเต่ไม่มีน้ำยา ก็อย่าปล่อยมันไปอย่างนั้นเลยนะคะ เพราะคุณสามารถดูเเลความสะอาดหน้าจอนั้นได้ด้วยน้ำยาบ้วนปากได้เหมือนกัน เเม้ว่าประสิทธิภาพของน้ำยาบ้วนปากจะไม่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับแอลกอฮอล์หรือน้ำยาที่ใช้เช็ดโดยเฉพาะ เเต่ก็ช่วยกำจัดคราบสกปรก หรือเชื้อโรค บอกลาคราบรอยนิ้วมือต่างๆ ได้เเล้วล่ะค่ะ


2. นำมาทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์
ห้องน้ำ หรือโถสุขภัณฑ์ที่เราต้องใช้งานกันอยู่ทุกวันนั้น เเน่นอนว่ามันจะเป็นเเหล่งหมักหมมเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากเราไม่ดูเเลความสะอาดอย่างสม่ำเสมอเเล้วล่ะก็ มันก็มักจะมีคราบเหลืองติดอยู่ เเละอาจส่งกลิ่นโชยที่ไม่พึงประสงค์ออกมาได้เหมือนกัน ลองดูวิธีนี้กันค่ะ ลองเทน้ำยาบ้วนปากลงในโถเเล้วปล่อยทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นก็ออกเเรงขัดสักเล็กน้อย เพื่อทำความสะอาดคราบให้หมดจด ก็จะเป็นอีกวิธีที่ช่วยสลายคราบเเละกลิ่นไม่ถึงประสงค์ที่มาจากโถสุขภัณฑ์ได้เเล้วล่ะค่ะ


3. ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในถังขยะ
กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่โชยมาจากถังขยะก็สร้างปัญหากวนใจเราได้เหมือนกันวิธีการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากการหมักหมมในถังขยะ เพียงเเค่เทน้ำยาบ้วนปากเล็กน้อยลงบนกระดาษทิชชู่ เเล้วนำไปใส่ในไว้ในถังขยะ ปล่อยไว้ประมาณ 1 วัน กลิ่นของน้ำยาบ้วนปากนี่ล่ะค่ะจัช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านั้นลงไปได้ เเละมันก็จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้อง หรือบ้านของเราลงไปได้เเล้วล่ะค่ะ4. น้ำยาบ้วนปากช่วยทำความสะอาดแปรงสีฟัน
คุณอาจคิดไม่ถึงว่าน้ำยาบ้วนปากก็ช่วยทำความสะอาดแปรงสีฟันได้เหมือนกันนะคะ ยิ่งหากถ้าเราไม่ดูเเลรักษาความสะอาดแปรงสีฟันเเล้วล่ะก็มันอาจเป็นเเหล่งสะสมของเเบคทีเรียได้เหมือนกัน วิธีการทำความสะอาดเบื้องต้นก็คือ นำแปรงสีฟันไปแช่ในน้ำยาบ้วนปาก ก็จะช่วยฆ่าเชื้อโรคที่เกาะติดอยู่บนแปรงสีฟันเราได้เหมือนกัน เเต่ที่สำคัญก็อย่าลืมเปลี่ยนแปรงสีฟันทุกๆ 3 เดือน เเละวางเก็บแปรงสีฟันไว้ในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก


5. ช่วยฆ่าเชื้อโรคในเครื่องซักผ้า
เครื่องซักผ้าก็สามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำยาบ้วนปากได้ด้วยเหมือนกันนะคะ เพราะในเครื่องซักผ้าก็มักจะมีคราบไคลต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดเชื้อโรค หรือเเบคทีเรียได้เหมือนกัน ลองเทน้ำยาบ้วนปากลงในถังซักผ้า เเล้วกดโหมดซักล้างให้เครื่องทำงานตามปกติเเล้วปล่อยน้ำทิ้ง จากนั้นก็เปิดน้ำใส่ถังซักเเละปั่นอีกครั้งเพื่อเป็นการล้างน้ำยาบ้วนปากออกจากเครื่องซักผ้า วิธีการเพียงเท่านี้ก็ช่วยทำความสะอาดเเละกำจัดเชื้อโรคเเละสิ่งสกปรกให้หายไปได้เเล้วล่ะค่ะ


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 เคล็ดลับทำความสะอาดบ้านด้วยประโยชน์จากน้ำยาบ้วนปาก ไอเท็มเพื่อสุขภาพฟันที่คุณอาจไม่รู้ว่ามันมีประโยชน์มากกว่าที่คิด ยังไงก็ลองนำไปใช้ประโยชน์กันดูนะคะ เชื่อว่าปัญหาคราบหนักต่างๆ ในบ้านก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นเเล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูล: www.baanlaesuan.com