ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เเนะนำสูตร หมักผม DIY ด้วยว่านหางจระเข้ แก้สารพัดปัญหาเส้นผม

DREAM@ /

11 ก.ย. 63 15:44

137

เเนะนำสูตร หมักผม DIY ด้วยว่านหางจระเข้ แก้สารพัดปัญหาเส้นผม

สาวๆคนไหนกำลังต้องเผชิญกับปัญหาผมผมขาดหลุดร่วง  ผมเเห้งเเตกปลาย  ผมบาง หรือเเม้เเต่ปัญหารังเเคกวนใจกันอยู่บ้างค่ะ  บางทีเเค่การใช้เเชมพูอย่างเดียวนั้นก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีเพราะปัญหาเหล่านี้มันก็จะหวนกลับมาหาเราได้อีก ลองมองหาตัวช่วยดีๆ จากธรรมชาติที่นอกจากช่วยประหยัดทรัพย์ในกระเป๋าของคุณได้เเล้วก็ยังไม่เป็นพิษภัยต่อเส้นผมของเราอีกด้วย เรากำลังพูดถึง  ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) อีกหนึ่งสารพัดประโยชน์ที่ไม่ได้มีประโยชน์เเค่ช่วยรักษาแผลสด หรือดับพิษร้อนเเต่เพียงเท่านั้นเเต่ถ้าพูดถึงว่านหางจระเข้เเล้ว สรรพคุณนานาประโยชน์เลยทีเดียวล่ะค่ะ


เพราะว่านหางจระเข้มีสรรพคุณสำคัญในการช่วยบำรุงเส้นผม  เเละช่วยแก้ปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับเส้นผมได้เป็นอย่างดี ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามินเเละเเร่ธาตุเช่น วิตามิน A วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 บี 12 วิตามิน C วิตามิน E ที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น นอกจากนี้ว่านหางจระเข้ยังมี เอนไซม์โปรตีโอไลติก  ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายเเล้วจากหนังศีรษะ ช่วยลดอาการคันศีรษะ รังเเคเเละผมหลุดร่วงได้  วันนี้เราเลยถือโอกาสรวบรวม  5 สูตรหมักผมจากเจลว่านหางจระเข้ ที่ช่วยแก้ปัญหาสารพัดเส้นผมทุกรูปเเบบมาฝากทุกคนกันค่ะ พร้อมเเล้วไปดูทั้ง 5 สูตรพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะสูตรที่ 1 สูตรป้องกันรังเเค
สูตรป้องกันรังเเคสูตรเเรกนี้ วัตถุดิบที่คุณต้องเตรียมคือ เจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนชา เเละน้ำมะนาวอีก 2 ช้อนชา ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน สระผมให้สะอาดก่อน 1 ครั้ง หลังจากนั้นหมักผมเป็นเวลา 3 - 5 นาที  เเละล้างออกให้สะอาด หลังจากนั้นก็สระผมอีก 1 ครั้ง สูตรนี้เเนะนำว่าทำอย่างน้อยเเค่อาทิตย์ละ 1 ครั้ง ก็ช่วยป้องกันรังเเคได้เป็นอย่างดีเเล้วล่ะค่ะ


สูตรที่ 2 สูตรช่วยลดอาการผมร่วงผมบาง
สูตรแก้ผมร่วง ผมบางสูตรนี้ สิ่งที่คุณต้องเตรียมก็คือ เจลว่านหางจระเข้3 ช้อนโต๊ะ  น้ำมันละหุ่ง 1 ช้อนชา  ไข่เเดงอีก 1 ฟอง นำส่วนผสมทุกอย่างผสมเข้าด้วยกันก่อนนำไปหมักผม ให้ล้างผมให้สะอาดก่อน 1 ครั้ง  จากนั้นก็ซับน้ำออกจากเส้นผมให้พอเเห้ง เเล้วหมักผมไว้ 5 นาทีล้างออก หลังจากนั้นสระผมให้สะอาด ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

สูตรที่ 3  สูตรช่วยบำรุงผมเงางามให้มีน้ำหนัก
สาวๆ คนไหนที่เฝ้ารอคอยสูตรหมักผมที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณเงางามมีน้ำหนักอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ งั้นเรามาเตรียมตัวหมักผมด้วยสูตรนี้กันดีกว่าค่ะ นำเจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทุกอย่างคนเข้าด้วยกัน ก่อนนำไปหมักผมให้ล้างผมก่อน 1 ครั้ง จากนั้นให้ซับน้ำออกจากเส้นผมให้พอเเห้ง หมักผมไว้ประมาณ 5 นาทีเเล้วล้างออก  จากนั้นสระผมให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันเลยนะคะ


สูตรที่ 4  สูตรแก้ปัญหาผมเสียเเละเเตกปลาย
สำหรับสูตรนี้ช่วยรักษาผมเสียเเละผมเเตกปลายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะช่วยให้หนังศีรษะเเละรากผมเเข็งเเรง ช่วยป้องกันผมเเตกปลาย เเละขจัดไขมันที่หนังศีรษะ วิธีการง่ายๆ เลยก็คือ นำเจลว่านหางจระเข้ เเล้วนำมาทาที่เส้นผมเเละหนังศีรษะ โดยจะหมักเเบบธรรมดา หรืออาจใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดให้หมาดเเล้วนำมาพันรอบศีรษะ จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที เเล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด  สามารถทำสูตรนี้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง


สูตรที่ 5  สูตรช่วยลดอาการคันบนหนังศีรษะ
เนื่องจากว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติสำคัญต่อต้านเชื้อรา เเละยังเป็นการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ  สำหรับสูตรนี้เพียงนำเจลว่านหางจระเข้จำนวน 1 ถ้วยตวง ผสมเข้ากับแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ เเละน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนโต๊ะ  คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปชโลมให้ทั่วหนังศีรษะเเละหมักทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที เเล้วจึงล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง


สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาสูตรหมักผมด้วยวิธีธรรมชาติไม่สิ้นเปลืองเงินทองอยู่เเล้วล่ะก็ ยังไงก็ลองนำสูตรหมักผมที่เรานำมาฝากนี้ไปลองใช้ดูเเลเส้นผมของคุณกันนะคะ