ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

วิธีขจัดคราบ หมากฝรั่ง บนเสื้อผ้า

DREAM@ /

12 ก.ย. 63 16:40

1,628

วิธีขจัดคราบ หมากฝรั่ง บนเสื้อผ้า

หมากฝรั่งติดกางเกงอีกเเล้วววววว!! คุณเคยเป็นหนึง่ในคนที่ต้องบ่นเเบบนี้บ้างหรือเปล่าค่ะ?
เหนียวก็เหนียว ติดหนึบซะจนล้างไม่ออก ดึงยังไงก็ไม่มีหลุด คราบเหนียวคราบหนึบเกาะเเน่นสุดพลัก็คงต้องคราบหมากฝรั่ง เลยค่ะ โดยเฉพาะเวลาที่นั่งไม่ดูว่าเก้าอี้ที่คุณกำลังนั่งนั้นมีอะไรติดอยู่หรือเปล่าก็มักจะโดนคราบหมากฝรั่งเอาได้ง่ายๆ หากคราบหมาฝรั่งติดกางเกงกระโปรง หรือเสื้อผ้าของคุณเข้าเเล้วล่ะก็เรื่องใหญ่เลยนะคะเนี่ย เพราะลำพังการซักออกด้วยวิธีปกติที่เราซักผ้้านั้นก็ยังคงทิ้งร่องรอยคราบหมากฝรั่งกวนใจเราอยู่ดี ถ้าอย่างนั้นเราควรจะขจัดคราบเหล่านั้นได้อย่างไรให้หายออกไปจากเสื้อผ้าของคุณวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการช่วยสลายคราบหมากฝรั่งเหนียวเหนอะมาฝากทุกคนกันจ้าาาา


1.  นำเข้าไปแช่ฟรีสซะเลย! 
มาเริ่มจัดการคราบหมากฝรั่งเหนียวเหนอะ เเถมยังไม่เป็นมิตรกับเสื้อผ้าของเรากันเถอะค่ะ  หากเสื้อผ้าของคุณเลอะหมากฝรั่งมาเเล้วล่ะก็ให้นำผ้าที่เปื้อนหมากฝรั่งใส่ลงในถุงพลาสติก ปิดปากถุงให้เรียบร้อย โดยให้พับผ้าโดยเอารอยเปื้อนหมากฝรั่งไว้ด้านนอกสุด เพื่อไม่ให้ติดกับผ้าส่วนอื่นๆ เเละยังทำให้ส่วนที่เลอะคราบนั้นได้สัมผัสกับความเย็นได้เต็มที่ เเล้วก็นำถุงพลาสติกนั้นไปเเช่ช่องฟรีสได้เลยล่ะค่ะ สักประมาณ  2 - 3 ชั่วโมง ให้หมากฝรั่งเเข็งตัว เเล้วนำห็ให้นำเสื้อผ้าไปซัก เเต่ถ้าเกิดคราบหมากฝรั่งยังติดอยูเเล้วล่ะก็ให้ลองใช้มีดมาขูดเอาคราบนั้นออกไปเบาๆ เท่านี้เองค่ะ


2.  น้ำเเข็งก็ช่วยได้
วิธีการก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงเเค่คุณลองใช้ก้อนน้ำเเข็งมาถูลงบนคราบหมากฝรั่งให้มันเกิดการเเข็งตัว  หรือถ้าอยากเร่งให้หมากฝรั่งเเข็งเร็วขึ้นก็ให้วางก้อนน้ำเเข็งประกบทั้งด้านหน้าเเละด้านหลังผ้าบริเวณที่เลอะคราบหมากฝรั่ง หลังจากนั้นก็หาช้อนหรือวัสดุอื่นๆ ที่ไม่มีปลายคมมาขูดหมากฝรั่งออกจากตัวเนื้อผ้า เพียงเท่านี้คราบหมากฝรั่งก็จะสลายตัวเเล้วล่ะค่ะ เเต่ขั้นตอนของการขูดนั้นเร่งหน่อยก็ดีนะคะ เพราะหากมันอ่อนตัวลงอีกก็คราบก็จะยิ่งเลอะกันไปใหญ่เเน่**


3.  ลองถูด้วยมะนาว 
มากันที่ไอเท็มยอดฮิตอย่างมะนาวกันบ้างค่ะ วิธีการก็คือให้เเช่ผ้าลงไปในน้ำมะนาว เเล้วก็ให้ใช้แปรงมาขัดออกเบาๆ เมื่อคราบหลุดออกไปเเล้วจนหมดเกลี้ยงก็รีบนำไปซักล้างทำความสะอาดให้ไวที่สุดเลยค่ะ นอกจากมะนาวจะมีคุณสมบัติในการขจัดคราบหมากฝรั่งบนเสื้อผ้า เเถมยังมีราคาถูกไม่ทำร้ายเนื้อผ้าอีกต่างหาก เเต่เน้นย้ำเลยนะคะว่าเมื่อคราบหมากฝรั่งหลุดออกเเล้วต้องรีบนำไปซักทันทีเลยค่ะ เพียงเท่านี้เสื้อผ้าของคุณก็พ้นวิกฤตเเล้วล่ะค่ะ 


4.  เเช่น้ำส้มสายชู
มาเเล้วค่างานนี้ถ้าน้ำส้มสายชูไม่มาก็คงไม่ถูก เพราะไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กางเกงยีนส์ หรือเเม้เเต่เครื่องหนังต่างๆ หากเลอะคราบหมากฝรั่งขึ้นมาเเล้วล่ะก็ให้คุณลองนำน้ำส้มสายชูเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ เเล้วนำเสื้อผ้าที่เปื้อนหมากฝรั่งอยู่จุ่มลงไปในน้ำส้มสายชู  หลังจากนั้นก็นำอุปกรณ์มาขูดคราบหมากฝรั่งออกเบาๆ เเต่ถ้าพบว่าคราบยังไม่ออกหมดเกลี้ยงเเล้วล่ะก็สามารถหาแปรงสีฟันเก่าๆ มาค่อยๆ ถูกออกให้หมดก็ได้เหมือนกันค่ะ 


5.  ไดร์เป่าผมก็เวิร์กอยู่นะ
บ้านไหนที่มีไดร์เป่าผมลองหยิบมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ก็เวิร์กไม่เบาเลยล่ะค่ะ ส่วนวิธีการนั้นก็ง่ายๆ เลยนะคะ เพียงเเค่ใช้ไดร์เป่าผมที่มีลมร้อนอยู่นั้นลงบนคราบหมากฝรั่งจนเมื่อมันเริ่มละลาย เเละเริ่มคลายตัวออกจากผ้าเเล้ว ก็ค่อยๆ ใช้มือลอกคราบออก เเต่ถ้าจะให้เเนะนำก็ให้ใส่ถุงมือไว้ก่อนดีกว่า เพราะไม่งั้นคราบหมากฝรั่งเหนียวๆจะย้ายตำแหน่งมาติดที่มือของคุณเเทนนะคะระวังด้วยนะจ้า!!


6.  ใช้มายองเนสกำจัดคราบหมากฝรั่ง
ฟังไม่ผิดเเน่นอนค่ะ เเต่สำหรับวิธีนี้ก็เคยมีคนทดลองใช้ด้วยเเล้วเหมือนกัน เพียงเเค่ให้คุณป้ายมายองเนสลงบนคราบหมากฝรั่ง จากนั้นก็ค่อยๆ ปล่อยให้มันทำงานไปสักหน่อยหมากฝรั่งก็จะหลุดออกมา เเล้วคุณก็สามารถนำเสื้อผ้านั้นไปทำความสะอาดได้เลยค่ะ วิธีนี้ก็ไม่ยุ่งยากเลยเช่นเดียวกันค่ะ 


7. สเปรย์ฉีดผมก็ช่วยได้เหมือนกัน
สาวๆคนไหนที่มีไอเท็มอย่าง สเปรย์ฉีดผมอยู่ที่บ้านก็หยิบมาใช้ได้เหมือนกันนะคะ หากคุณไปทำเสื้อผ้าส่วนไหนเลอะคราบหมากฝรั่งมาเเล้วล่ะก็ ให้หยิบสเปรย์มาฉีดลงบนคราบที่เลอะนั้น เมื่อคราบหมากฝรั่งเเข็งตัวเเล้วก็ให้ใช้ของมีคมขูดออกเลยทันที เสร็จเเล้วก็ค่อยซักเสื้อผ้าตามปกติ เพียงเท่านี้คุณก็ได้เสื้อผ้าตัวเดิมกลับมาเเล้วล่ะค่ะ


เห็นไหมล่ะค่ะว่าจริงๆ เเล้วมีวิธีมากมายเลยทีเดียวในการช่วยขจัดคราบหมากฝรั่งกวนใจให้ไปหมดไปจากเสื้อผ้าของคุณ คราวหลังหากเสื้อผ้าของคุณเกิดไปเลอะคราบหมากฝรั่งมาอีกเเล้วล่ะก็อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ที่เราเเนะนำไปลองใช้จัดการกันดูนะคะ