ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

วิธีแก้ส้นเท้าเเตก เเห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มเหมือนเดิม

DREAM@ /

14 ก.ย. 63 14:50

121

วิธีแก้ส้นเท้าเเตก เเห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มเหมือนเดิม

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหา "ส้นเท้าเเตก" กันมาไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราๆด้วยเเล้วยิ่งปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้เป็นอันขาด เพราะนอกจากจะทำให้คุณผู้หญิงทั้งหลายสูญเสียความมั่นใจไปเเล้ว มันก็ยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเราอีกต่างหาก ปัญหาส้นเท้าเเตกส่วนใหญ่เกิดจากการที่ผิวหนังบริเวณส้นเท้าของเรานั้นเเห้ง เกิดจากการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นจากการเสียดสี การยืนหรือเดินเป็นเวลานาน เหล่านี้ก็ทำให้เกิดปัญหาส้นเท้าเเตกได้เหมือนกัน วันนี้เราถือโอกาสชวนทุกคนไปดูวิธีแก้ส้นเท้าเเตกด้วยวิธีง่ายๆไปพร้อมกันค่ะ ว่าเเล้วก็ไปดูกันเลยจ้า


1.น้ำผึ้ง ไอเท็มเพื่อความงามช่วยแก้ส้นเท้าเเตก
"น้ำผึ้ง" วัตถุดิบเพื่อความงามอย่างเเท้จริง นอกจากจะนำไปใช้ประโยชน์เกี่ยวกับผิวหน้าของเราเเล้วน้ำผึ้งก็จัดเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติเเท้ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวเท้าของเราให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นเเละช่วยระงับเเบคทีเรียได้ดีอีกด้วย วิธีการบำรุงก็คือ ให้เทน้ำผึ้งผสมเข้ากับน้ำอุ่น เเล้วเราก็เเช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ให้ทำเเบบนี้เป็นประจำทุกวันก่อนเข้านอนก็จะช่วยแก้ปัญหาส้นเท้าเเตกได้เป็นอย่างดีเเล้ว


2.เปลือกกล้วยหอมช่วยคุณได้เป็นอย่างดี
ฟังไม่ผิดเเน่นอนค่ะ เปลือกกล้วยจริงๆ เราสามารถนำเปลือกกล้วยหอมมาใช้ได้สารพัดประโยชน์ เเละหนึ่งในประโยชน์ข้อนั้นของมันก็คือ สามารถนำแก้ปัญหาส้นเท้าเเตกได้เป็นอย่างดีนั่นเอง วิธีการคือ ให้นำเปลือกกล้วยหอมไปถูบริเวณส้นเท้า เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นก็ให้นำไปล้างน้ำสะอาด บำรุงเส้นเท้าเพิ่มเติมด้วยการทาครีมบำรุง ก็จะช่วยให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าจะมาเนียนนุ่มอีกครั้งเเล้วล่ะค่ะ 


3.ใช้เบกกิ้งโซดาช่วยได้เหมือนกัน
อีกหนึ่งไอเท็มเพื่อความงามเเละสามารถแก้ปัญหาได้เกือบทุกปัญหาในบ้านเลยนะคะสำหรับ เบกกิ้งโซดา เพียงเเค่นำเบกกิ้งโซดามาผสมน้ำเปล่า หลังจากนั้นก็นำไปขัดถูเบาๆที่ส้นเท้าของเราเเล้วทิ้งไว้ ทำเช่นนี้ให้ได้เป็นประจำทุกวันก็จะช่วยลดปัญหาส้นเท้าเเตก เเละความแห้งกร้านก็จะหายไปนั่นเองค่ะ


4.วิตามินอีจากน้ำมันมะพร้าวแก้ส้นเท้าเเตกได้
อีกหนึ่งไอเท็มเพื่อความงามอย่างน้ำมันมะพร้าวก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหาส้นเท้าเเตกได้ดีเหมือนกันนะคะ เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยวิตามินอีที่มีความเข้มข้นสูงมาก มันก็จะมีคุณสมบัติในการช่วยสมานผิวเเตกให้กลับมาเรียบเนียน เพียงเเค่เราเเช่เท้าของเราในน้ำอุ่น เพื่อให้ผิวหนังที่ส้นเท้านั้นอ่อนตัวลง เเล้วก็นวดส้นเท้าด้วยน้ำมันมะพร้าว ปิดท้ายด้วยก่อนนอนให้สวมถุงเท้าจะได้เป็นการช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ตลอดคืนนั่นเองค่ะ


5. ยางจากมะละกอก็เวิร์ก!
วิธีนี้ลองใช้ยางมะละกอซึ่งถือเป็นวิธีจากธรรมชาติมาช่วยแก้ปัญหานี้ดูนะคะ วิธีการก็คือ ให้เราทำการหักก้านมะละกอมาสักประมาณ 2-3 ก้าน เเล้วนำยางมะละกอที่ไหลออกมาจากขั้วที่ถูกหักมาทาบริเวณที่ส้นเท้า ลองหมั่นทาเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก่อนนอน ผิวหนังบริเวณส้นเท้าก็จะค่อยๆ หายไปเเล้วล่ะค่ะ ไม่เชื่อต้องลองเเล้วนะคะเนี่ย


6. หยิบของใช้ใกล้ตัวอย่าง ปิโตรเลียมเจลมาเป็นตัวช่วย
ถ้าเป็นสาวๆ ส่วนใหญ่เเล้วเชื่อว่าน่าจะมีปิโตรเลียมเจลติดตัวหรือตั้งอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่เเล้ว ลองหยิบมาใช้ประโยชน์เพื่อแก้ปัญหาส้นเท้าเเตกได้เหมือนกันนะคะ วิธีการคือ นำปิโตรเลียมเจลไปทาให้ทั่วบริเวณที่ส้นเท้าเเตก เเละหมั่นทาอย่างเป็นประจำ ช่วยบรรเทาอาการส้นเท้าเเตกได้เป็นอย่างดี


เอาเป็นว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาส้นเท้าเเตกให้กับตัวเองอยู่นั้น เราขอให้ลองนำเคล็ดลับเเละวิธีเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ นอกเหนือจากนี้เเล้วก็อย่าลืมดูเเลส้นเท้าของคุณอย่างสม่ำเสมอ ไม่ให้แก้งกร้านเเละขาดความชุ่มชื้นไม่อย่างนั้นเเล้วคุณก็อาจจะต้องเผชิญกับปัญหาส้นเท้าเเตกอยู่บ่อยๆนั่นเองล่ะค่ะ