ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

สูตรความงาม DIY ด้วยของในตู้เย็น

DREAM@ /

13 ก.ย. 63 15:20

84

สูตรความงาม DIY ด้วยของในตู้เย็น

ไหนๆช่วงนี้จะออกไปไหนมาไหนก็ลำบาก เสี่ยงที่จะติดเชื้อไปหมด งั้นถ้าใครต้อง work from home หรือกักตัวอยู่ที่บ้านเเล้วล่ะก็ลองถือโอกาสนี้มาปฏิวัติความงามให้ตัวเองกันดีกว่าค่ะ เเต่หลายคนอาจจะกังวลว่าต้องทำยังไง ใช้ของอะไรสิ้นเปลืองหรือเปล่า งานนี้ขอบอกเลยค่ะว่า คุณก็สามารถ DIY สูตรความงามเองได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบที่มีอยู่ในตู้เย็นของเรานี่ล่ะค่ะ ดังนั้นถ้าใครที่ซื้อวัตถุดิบมากักตุนไว้ที่บ้านเเล้วก็ลองหยิบมาใช้บำรุงผิวของเรากันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนมสด มะเขือเทศ ไข่ไก่ เลมอน หรือเเม้เเต่โยเกิร์ต ถ้างั้นลองตามเราไปดูสูตร DIYจากของง่ายๆในตู้เย็นพร้อมกันเลยจ้า

สูตรที่ 1 สูตรพอกหน้าให้เนียนใส


มาเริ่มกันที่สูตรเเรกที่เราอยากเเนะนำกันเลยค่ะ สำหรับสูตรนี้วัตถุดิบที่ต้องเตรียมคือ ข้าวโอ๊ต น้ำมันมะพร้าว เเละน้ำผึ้งค่ะ โดยจะใช้ข้าวโอ๊ต 1/4 ถ้วย เทลงในภาชนะ จากนั้นตามด้วยน้ำมะพร้าวบริสุทธิ์อีก 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเเล้วก็นำมาพอกหน้าได้เลยจ้า สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ดูกระจ่างใส เพราะประโยชน์ของข้าวโอ๊ตเองก็มีส่วนช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยขจัดความมันบนผิวไปในตัวอีกด้วยล่ะค่ะ

สูตรที่ 2 สูตรหมักผมสวย


สำหรับสูตรนี้ลองไปคุ้ยตู้เย็นดูค่ะ เพราะสูตรนี้เราจะนำวัตถุดิบอย่างไข่เเดง น้ำมันมะกอก นมสด เเละเลมอนเพื่อมาหมักผมให้สวยกันค่ะ วิธีการนั้นก็ไม่ได้ยากเย็นเลยค่ะ ตอกไข่เเดงลงในภาชนะ ตามด้วยเทนมสดลงไป ใส่น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ  ตามด้วยเลมอนครึ่งลูก จากนั้นก็คนส่วนผสมทั้งหมดให้หลอมรวมเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นนำมาใช้หมักผมเเล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เมื่อครบเวลาก็ไปสระผมได้ตามปกติ สูตรนี้จะช่วยให้ผมนุ่มสลวยมากขึ้น เเถมยังเป็นการช่วยลดปัญหาผมเเตกปลาย ทำให้เส้นผมเเข็งเเรงขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ
สูตรที่ 3 มาส์กผิวหน้าใสๆ


ถ้าในตู้เย็นของคุณมีมะเขือเทศเเละโยเกิร์ตอยู่เเล้วล่ะก็ อย่าเสียเวลาค่ะ หยิบมันออกมาจัดการได้เลย วิธีการง่ายๆ ก็คือ นำมะเขือเทศมา 1 ลูก เเล้วจัดการหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นก็บดให้เนื้อมะเขือเทศละเอียด จากนั้นก็เติมโยเกิร์ตลงไป 3 ช้อนโต๊ะ ผสมเนื้อมะเขือเทศเเละโยเกิร์ตให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เเละหากมีเครื่องปั่นก็ให้ใช้เครื่องปั่นมาผสมได้ จากนั้นก็นำไปแช่ช่องฟรีซเป็นเวลาประมาณ 7 นาที

สูตรที่ 4 สูตรประคบใต้ตา


วิธีการคือ นำผ้าขนหนูมาห่อน้ำเเข็งก้อนประมาณ 1 - 2 ก้อน ซึ่งก้อนน้ำเเข็งก็น่าจะเป็นสิ่งที่คุณมีอยู่เเล้วในตู้เย็นนะคะ หลังจากนั้นก็นำผ้ามาประคบใต้ตาบวมทั้งสองข้าง โดยใช้มือคลึงเบาๆ ก่อน 15 - 20 นาที ความเย็นจากก้อนน้ำเเข็งจะเข้าไปช่วยลดอาการบวมบริเวณใต้ตาได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 4 สูตรความงามที่คุณสามารถ DIY ทำขึ้นมาเองได้จากของที่มีอยู่ในตู้เย็นบ้านเรานี่ล่ะค่ะ จะได้ไม่ต้องไปหาซื้อให้สิ้นเปลือง ใครอยากลองสูตรไหนก็อย่าช้าเลยนะคะ ลุกขึ้นไปปฏิวัติความงามของตัวเองกันตั้งเเต่ตอนนี้เลย