ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

วิธีดูเเลบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

DREAM@ /

13 ก.ย. 63 16:20

2,433

วิธีดูเเลบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

เชื่อว่าหลายบ้านน่าจะมีสัตว์เลี้ยงกันใช่ไหมล่ะค่ะ...ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา หรือน้องเเมวก็ล้วนเเต่เป็นส่วนช่วยสร้างความผ่อนคลายเเละสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับสมาชิกในบ้านได้เป็นอย่างดี เเต่เมื่อมีสัตว์เลี้ยงอยู่ร่วมกันบ้าน อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะคุณอาจประสบปัญหาหนักใจทั้งเรื่องของกลิ่นไม่พึงประสงค์ ขนสัตว์ วันนี้เราจึงขอนำเสนอเคล็ดลับสำหรับดูเเลบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงมาฝากทุกคนค่ะ มีจุดไหนที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษบ้าง ตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


1. เเยกอุปกรณ์เเละของใช้
เมื่อบ้านมีสัตว์เลี้ยงอาศัยอยู่ร่วมกันด้วย ดังนั้นเรื่องข้าวของเครื่องใช้จึงเป็นเรื่องที่ต้องดูเเลเรื่องความสะอาดมากขึ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะของใช้สำหรับน้องหมา น้องเเมว เช่น จานข้าว ถ้วยน้ำ อาหาร หรือของใช้อื่นๆ ก็ควรเก็บเเยกหรือจัดเป็นสัดส่วนให้เรียบร้อย เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบจับหรือใช้งานนั่นเองค่ะ


2. ทำความสะอาดพรมอยู่เป็นประจำ
สำหรับบ้านที่มีพรมอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยง ก็ต้องหมั่นทำความสะอาดพรมเป็นประจำ เพราะไม่อย่างนั้นเเล้วพรมจะกลายเป็นเเหล่งกักเก็บขนหรือเชื้อโรคได้  ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีก็อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดโรคภูมิเเพ้จากขนสัตว์


3. อุปกรณ์เสริมช่วยกำจัดขน
อุปกรณ์ช่วยกำจัดขนก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนเลี้ยงสัตว์ทั้งหลายน่าจะมีกันอยู่เเล้วนะคะ เพราะขึ้นชื่อว่ามีสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้าน จะน้องหมา หรือน้องเเมวก็ต้องมีขนหลุดร่วงเป็นเรื่องธรรมดา ยิ่งหากมีสมาชิกในบ้านมีปัญหาเรื่องภูมิเเพ้อยู่ด้วยเเล้ว  ยิ่งต้องให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้น การใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดบ้านก็เป็นอีกวิธีที่สะดวกที่สุดในการทำความสะอาด หรือจะลองหาอุปกรณ์กำจัดขนรูปแบบอื่นๆ ก็น่าจะช่วยได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ


4. กำจัดกลิ่นอยู่เสมอ
ปัญหาเรื่องกลิ่นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่เลยนะคะ ดังนั้นเรื่องกลิ่นก็ต้องหาวิธีแก้ปัญหาด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะถ้าสัตว์เลี้ยงปล่อยของเสียออกมาใหม่ๆ ให้รีบทำความสะอาดเลยทันที อย่าปล่อยไว้นานเเล้วค่อยไปเก็บหรือทำความสะอาด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกขยายวงกว้างเเละฝังลึกในพื้นผิว เเละควรป้องกันไม่ใช้สัตว์เลี้ยงกลับมาปล่อยของเสียที่จุดเดิมอีก ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับกำจัดของเสียสัตว์เลี้ยง หรือจะจัดที่ทางสำหรับให้สัตว์เลี้ยงขับถ่ายอย่างเป็นที่ก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะ


เเละนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการดูเเลบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงที่เราได้รวบรวมมาฝากกันค่ะ ดังนั้นบ้านใครที่มีสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องเเมว ก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กับบ้านตัวเองได้นะคะ