ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 ปัญหาสำหรับ "มือใหม่หัดเเต่งห้อง"

DREAM@ /

15 ก.ย. 63 16:23

2,681

5 ปัญหาสำหรับ "มือใหม่หัดเเต่งห้อง"

หลายคนที่เพิ่งได้ห้องใหม่มาครอบครอง หรือย้ายห้องใหม่ อยากลองตกเเต่งห้องให้สวยงามน่าอยู่ตามสไตล์ของคุณ เเต่หลายคนกลับเจอปัญหาว่าตัวเองควรเริ่มต้นทำอะไร ก่อน-หลัง เริ่มจากตรงนี้ หรือตรงนั้นก่อนดี วันนี้เราก็เลยอยากชวนมือใหม่หัดเเต่งห้องทุกคนไปดู 5 ปัญหาสำหรับมือใหม่หัดเเต่งห้อง อะไรที่เป็นปัญหาที่มือใหม่ทั้งหลายต้องเจอ เเล้วคุณจะเริ่มรับมืออย่างไรดีกับปัญหาเหล่านั้น อยากทราบกันเเล้วก็ตามเราไปดูเลยค่ะ


1. ต้องเริ่มต้นยังไง?ทำอะไรก่อนดี?
มาเเล้วค่ะ เปิดเริ่มต้นกันด้วยคำถามโลกเเตกที่เชื่อว่าเราหรือเเม้เเต่คุณผู้อ่านทุกคนเองก็น่าจะเคยประสบพบเจอกันมาหมดเเล้ว เพราะเริ่มจะจัดห้อง ตกเเต่งห้องใหม่ก็ขอเวลาไปยืนงงในดงห้องก่อน เเล้วตั้งคำถามกับตัวเองว่า "จะเริ่มจากอะไรก่อนดี" ห้องควรเป็นเเบบไหนสีอะไรโทนไหนที่น่าจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด ในขั้นตอนเริ่มต้นนี้คุณอาจนั่งศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการตกเเต่งห้อง ได้จากเว็บไซต์หรือนิตยสารที่น่าสนใจ เมื่อเจอเเบบที่ชอบก็ให้ลองเก็บภาพนั้นไว้ เมื่อมานั่งดูอีกครั้งคุณก็จะพอเห็นว่าสไตล์ที่คุณชอบเป็นเเบบไหน สไตล์ใด เพียงเท่านี้คุณก็จะเริ่มต้นไปอย่างมีขั้นตอนเเล้วล่ะค่ะ 2. เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ดีหรือเปล่านะ?
ชิ้นนั้นก็สวย ชิ้นนี้ก็ดี โอ๊ย!! ดีไปหมด เเล้วตกลงชิ้นไหนดีล่ะค่ะเนี่ย เเนะนำว่าหากคุณต้องการหาวัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์มาตกเเต่งห้องเเล้วล่ะก็ ให้เริ่มคำนึงถึงปัจจัยสองอย่างเป็นหลักก่อนเลยค่ะ นั่นก็คือ คุณภาพเเละวัตถุประสงค์ของการใช้งาน ซึ่งต้องลองดูว่าห้องที่คุณต้องการจะตกเเต่งนั้นเป็นห้องของคุณเองที่จะอยู่อาศัยได้ยาวๆ หรือเป็นห้องเช่าสำหรับอยู่ชั่วคราว หากสำหรับอยู่ชั่วคราวเเล้วก็น่าจะลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาไม่สูงมาก เเต่ถ้าเป็นที่พักอาศัยของคุณเองเเล้วล่ะก็ ค่อยมองหาวัสดุตกเเต่งที่เหมาะกับการใช้งานได้นานๆ เช่น หิน เหล็ก หรือไม้จริงก็น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ เเม้ว่าราคาอาจจะสูงตามไปด้วยเเต่ก็พอมั่นใจได้ระดับหนึ่งว่ามันจะต้องคุ้มค่า ใช้งานได้ยาวนาน เเน่นอนค่ะ

 

3. มิกซ์แอนด์เเมตช์ไม่เป็น? ทำยังไงดี
ไหนใครเคยตกอยู่ในสถานการณ์นี้กันบ้างค่ะ.....ความรู้สึกเหมือนทุกอย่างกำลังไปได้ดี เเต่ติดอยู่ตรงที่ไม่มีหัวด้านนี้เลย จะเริ่มต้น Mix&Match 
จากอะไร วัสดุอันไหนเข้าหรือไม่เข้ากับอะไรบ้างทางออกที่เราอยากเเนะนำเลยนะคะ นั่นก็คือ เมื่อคุณตัดสินใจเเล้วว่าจะตกเเต่งห้องสไตล์ไหน หารูปตัวอย่างไว้ เเล้วค่อยไปเดินหาเฟอร์นิเจอร์ที่ให้อารมณ์ลักษณะนั้นหรือถ้าคุณมีโทนสีของห้องไว้ในใจเรียบร้อยเเล้ว ก็อาจจะเลือกซื้อหรือเลือกหาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นๆ ตามโทนสีที่ต้องการได้เลย มันก็จะช่วยทำให้คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นเข้ากับสไตล์ห้องได้ง่ายมากขึ้น เเถมยังมิกซ์แอนด์เเมตช์ง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะมันคือโทนสีเดียวกัน สไตล์เดียวกันกับภาพที่คุณถืออยู่ค่ะ4. จะไปซื้อของตกเเต่งสวยๆ จากที่ไหนบ้าง?
ฮั่นเเน่!! น่าจะเป็นหนึ่งในปัญหายอดฮิตที่มือใหม่หัดเเต่งห้องทั้งหลายต้องพบเจอ ว่าจะไปหาซื้อเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ดีไซน์เก๋ๆ หรือไม่เหมือนใครในเเบบที่ตัวเองอยากได้จากที่ไหนดีบางคนก็บอกว่าที่นั่นดี ที่นี้ดีกว่าเเล้วเราควรจะไปซื้อที่ไหนดี? เอาเป็นว่าจริงๆ เเล้วให้คุณลองลิสต์สถานที่ที่น่าสนใจไว้ จริงๆ เเล้วไม่จำเป็นต้องเป็นในห้างสรรพสินค้าซึ่งอาจมีราคาสูงเกินไป อาจจะเป็นตลาดนัดที่รวบรวมของตกเเต่งบ้านสวยๆ เก๋ เเต่ราคาย่อมเยา จับต้องได้ ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับมือใหม่หัดเเต่งห้องทั้งหลายเลยนะคะ ค่อยๆมองหากันไป ท้ายที่สุดคุณก็จะเจอที่ถูกใจเเละเข้ากับสไตล์ห้องของคุณอย่างเเน่นอนค่ะ 5. เฟอร์นิเจอร์จะเข้ากับห้องเราหรือเปล่า? 
คุณผู้อ่านหลายคนอาจจะเคยประสบกับปัญหาเหล่านี้บ้างเหมือนกันใช่ไหมค่ะว่า..เฟอร์นิเจอร์ที่เราเล็งไว้ มันจะเข้ากับห้องของเราหรือเปล่า? มันจะใหญ่เกินไป หรือเล็กเกินไปกับขนาดห้องของเราไหมนะ? ทางออกของปัญหา คุณอาจจะเริ่มต้นแก้ไขจากการเริ่มต้นวัดขนาดห้องของเราให้เรียบร้อยเสียก่อนที่จะไปเดินเซอร์เวย์หาข้าวของ หรือเฟอร์นิเจอร์เข้ามาในห้องนะคะ เเละต่อให้อยากได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นมากเเค่ไหน? ก็ต้องอดใจเอาไว้ก่อน หรือมันจะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ถ้าคุณพอจะทราบขนาดห้องเรียบร้อยเเล้วก็จะทำให้พอจะได้เเนวทางในการเลือกซื้อวัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ที่พอเหมาะพอดีกับห้องของคุณอย่างเเน่นอนค่ะ 


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 5 ปัญหาสำหรับมือใหม่หัดเเต่งห้องที่เรารวบรวมมาฝากกัน เชื่อว่าหลายคนน่าจะเห็นด้วยเเละเคยเจอปัญหาเหล่านี้กันมาไม่มากก็น้อยกันเเล้วนะคะ เเต่สำหรับใครที่ยังถือว่าตัวเองใหม่มากๆ สำหรับงานนี้ก็อย่าเพิ่งกลัวไปก่อนเลยค่ะ ลองนำทางออกเหล่านี้ไปเริ่มต้นตกเเต่งห้องของคุณดูดีกว่า ไม่เเน่นะคะมันอาจจะออกมาตามเเบบที่คุณชอบ หรือเป็นอีกเเบบที่น่าสนใจเลยทีเดียว เอาใจช่วยนะคะมือใหม่ทุกคน!

ขอบคุณข้อมูล : www.sanook.com/home/16059/