ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

สาวๆ เช็กเลย! 5 นิสัยความงามแบบผิดๆ

DREAM@ /

22 ก.ย. 63 16:40

183

สาวๆ เช็กเลย! 5 นิสัยความงามแบบผิดๆ

สวัสดีๆเหล่าสาวๆทุกคนอีกครั้งนะคะ จะว่าไปเเล้วสาวๆอย่างเราก็สนอกสนใจเคล็ดลับหรือเกร็ดความรู้เกี่ยวกับความสวยงามอยู่อย่างสม่ำเสมอ เคล็ดลับไหนที่ว่าดี เคล็ดลับไหนที่ว่าโดน คุณสาวๆทุกคนก็ต้องแอบมีเหล่กันบ้างใช่ไหมค่ะ วันนี้เราก็มีเคล็ดลับเพื่อความงามดีๆมาฝากคุณสาวๆเหมือนกันนะคะ เเต่ไม่ใช่เรื่องจิปาถะทั่วไปเเต่เราขอรวบรวม  5 นิสัยความเเบบผิดๆที่สาวๆควรรู้มาฝากกันค่ะ

1.มองเรื่องความงามว่าเป็นเเต่เรื่องเเต่งหน้า


ก็ใครบอกว่าดีเราก็อยากลอง โดยเฉพาะให้ความสนใจกับการดูเเลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ หรือเครื่องสำอางจนผิวหน้าของคุณเต็มไปด้วยนานาผลิตภัณฑ์ เเต่สาวๆรู้ไหมค่ะว่าการเสื่อมโทรมของผิวจากอายุนั้น ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะผิวของคุณเท่านั้น จนลืมดูเเลผิวพรรณหรืออวัยวะส่วนอื่นๆ เช่นลำคอหรือเเขนด้วยสุขภาพความงามที่ดีต้องครบเซ็ทนะคะ

2.ไปออกกำลังกายก็ยังโบ๊ะไปเต็ม


สาวๆ หลายคนรักการเข้าฟิสเนสเป็นเลิศ เพราะช่วยเบิร์นไขมันได้ดี เเต่จะไปไหนทีเราก็ไม่สามารถทำนายเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ว่าจะไปเจอใครหรือเปล่า ดังนั้นหน้าตาจัดเต็มไปก่อน เเต่เดี๋ยวค่ะสาวๆ! การออกกำลังกายเเล้วออกเหงื่อทำให้รูขุมขนสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่จะเป็นผลดีต่อสุขภาพผิวหน้า เเต่คุณสาวๆก็โบ๊ะเครื่องสำอางไปซะจนเต็มประดาเป็นการปิดรูขุมขนเเละกักเก็บแบคทีเรียซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ง่ายมาก ทางที่ดีใช้กระดาษเช็ดล้างเครื่องสำอางก่อนกระโดดขึ้นลู่วิ่งสักนิดก็ช่วยได้เยอะ

3.ขนรักเเร้ถอนไปไม่ดีทำให้ผิวอักเสบได้อีก


โดยส่วนใหญ่ ขนรักเเร้ เมื่อยิ่งถอนก็ยิ่งไม่สามารถกำจัดมันออกไปได้หมด เพราะคุณก็ยังต้องทางจัดการมันอยู่ดี เเถมการถอนอาจทำให้เกิดการอักเสบได้อีกด้วย ลองหายาเเก้สิวมาทาบริเวณนั้นเพื่อช่วยให้ขนหลุดออกได้ง่ายขึ้น เเล้วค่อยหาผลิตภัณฑ์ดีๆ สักอันมาใช้จัดการปัญหานี้จะดีมากกว่านะคะ

4.สาวๆชอบเอามื้อไปขยี้ตา


คำตอบคือคอนเทคเลนส์ที่คุณสาวๆใส่อาจทำให้เกิดการเเพ้เเละระคายเคืองต่อผิวตา จนคุณต้องคอยกระตุ้นอยู่ตลอดเวลา เเต่รู้ไหมว่าผิวหนังรอบดวงตาของเราอ่อนโยนเเละเปราะบางมาก เมื่อขยี้ตาบ่อยๆก็ไม่ใช่ผลดีอย่างเเน่นอนนะคะ

5.พฤติกรรมหวีผมตอนเปียกเลิกซ่ะ!! 


สระผมเสร็จเช็ดด้วยผ้าขนหนูสักนิดเเล้วก็จัดการหวีผมไปเลยเคยทำไมกันใช่ไหมค่ะสาวๆ  เเต่รู้ไหมค่ะว่าเส้นผมของเราที่เปียกนั้นบอบบางกว่าเส้นผมตามปกติ ทำให้มันเปราะและขาดง่าย  ดังนั้นเมื่อสระผมเสร็จคุณไม่ควรขยี้แรงๆด้วยผ้าขนหนูหรือใช้หวีลองห่อผมไว้ในผ้าก่อนแล้วค่อยๆ ใช้ผ้าซับน้ำแห้งเกือบ 90% แต่ถ้าจำเป็นจะต้องสางก็ควรใช้หวีซี่ห่างๆช่วยจะเป็นการดีที่สุดนะคะ 

เป็นยังไงบ้างค่ะกับ 5 นิสัยเรื่องความงามเเบบผิดๆไม่รู้ว่ามีนิสัยข้อไหนที่สาวๆ เคยทำกันบ้างถ้าทราบเเล้วต้องรีบเปลี่ยนเลยนะคะ เชื่อได้ว่าคราวนี้สุขภาพความงามของสาวๆ จะสวยครบเลยล่ะค่ะ
ขอบคุณข้อมูล : trueplookpanya